Cử chỉ "hơn cả lời nói" của phóng viên quốc tế khiến những người phục vụ bếp ăn thấy ấm áp

Thanh Tú |

Cử chỉ "hơn cả lời nói" của phóng viên quốc tế khiến những người phục vụ bếp ăn thấy ấm áp
Cử chỉ "hơn cả lời nói" của phóng viên quốc tế khiến những người phục vụ bếp ăn thấy ấm áp
Hình ảnh cắt từ clip của TTXVN

Những lời khen, sự thích thú của các phóng viên quốc tế dành cho món ăn ở khu ẩm thực của Trung tâm báo chí quốc tế là niềm vui với đầu bếp, người phục vụ.

Trong lần sang Việt Nam tác nghiệp quanh sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, nhiều phóng viên quốc tế đã bày tỏ sự thích thú đặc biệt với một số món ăn, đồ uống của Hà Nội. Không chỉ trong bếp ăn phục vụ hơn 3000 nhà báo quốc tế, tại Trung tâm báo chí quốc tế (IMC), mà còn với những món ăn đường phố mà họ có dịp thưởng thức.

Ông Nguyễn Quốc Hùng (Phó Giám đốc Trung tâm Hội nghị Quốc gia - người phụ trách khu vực ẩm thực tại Trung tâm báo chí quốc tế) hôm nay (4/3) bày tỏ trên Vietnamnet, nhiều món ăn luôn cháy hàng hoặc tập trung rất đông phóng viên nước ngoài là phở, bún thang, cà phê trứng Giảng.

Các phóng viên quốc tế đặc biệt thích thú món ăn nước ta, có người khi thưởng thức cà phê đã giơ ngón tay để bày tỏ sự mãn nguyện.

"Cử chỉ như vậy hơn cả lời nói, làm cho những người phục vụ trực tiếp ở đây thấy rất ấm áp", ông Hùng nói, đồng thời cho biết, tất cả thực phẩm phục vụ ở bếp ăn Trung tâm báo chí quốc tế đều được kiểm nghiệm độ an toàn ngay tại chỗ.

Cử chỉ hơn cả lời nói của phóng viên quốc tế khiến những người phục vụ bếp ăn thấy ấm áp - Ảnh 1.

Nam phóng viên của tờ Ohmy News (Hàn Quốc) thích thú với món ăn Việt. (Ảnh cắt từ clip của TTXVN)

Từng có kinh nghiệm phụ trách ẩm thực ở nhiều sự kiện quốc tế lớn như Hội nghị APEC 2017, Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018..., ông Hùng với VTV, so với các sự kiện trước thì trong dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - triều, Trung tâm báo chí quốc tế đã dựng được không gian ẩm thực với nhiều món ăn truyền thống của Hà thành.

Các món ăn được phóng viên nước ngoài đánh giá cao.

Ông Michael Gordon, phóng viên trang tin Wall Street Journal, bày tỏ trên Hà Nội Mới, từng có dịp tháp tùng một số quan chức Mỹ công tác ở Việt Nam, ông thấy Việt Nam đã tổ chức rất tốt sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Nam phóng viên này khen Hà Nội có nền ẩm thực vô cùng đặc sắc.

"Trong thời gian đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh, tôi đã thưởng thức nhiều món ăn ngon, đặc sắc của Hà Nội. Tôi yêu thích tất cả các món ăn của các bạn. Hương vị đồ ăn thật tuyệt vời", phóng viên Michael Gordon nói với nguồn trên.

Còn nam phóng viên Lee Hee Hoon của tờ Ohmy News (Hàn Quốc) nói rất thích món bún chả, với nước chấm rất ngon. Anh còn nhắc tới những món dự định ăn như bún thang, món phở mà Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in từng thưởng thức ở Việt Nam, đồng thời khen món nào cũng ngon. 

Theo ghi nhận của Thanh niên, sau khi phục vụ trong khu ẩm thực ở Trung tâm báo chí quốc tế, một số món ngon của Hà Nội đã đẩy mạnh lượt tiêu thụ. Cụ thể, cà phê Giảng tăng khoảng 20% lượng khách, bún thang bà Ẩm và nem cuốn bà Tuyết (phố Mã Mây) đông khách hơn.

(Tổng hợp)

theo Tổ Quốc

Đọc thêm về:

    Đọc tin tức nóng nhất về phụ nữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980