Công Vinh xin tiền Thủy Tiên và chuyện "gửi ví cho vợ" của soái ca Hoàng Anh Tú

Hoàng Anh Tú |

Công Vinh xin tiền Thủy Tiên và chuyện "gửi ví cho vợ" của soái ca Hoàng Anh Tú
Công Vinh xin tiền Thủy Tiên và chuyện "gửi ví cho vợ" của soái ca Hoàng Anh Tú

"Các cụ đã chả nói rằng: "Đàn ông như cái giỏ/ Đàn bà là cái hom" đó sao? Đàn ông như cái giỏ bắt tôm cá về, đàn bà như cái hom giữ lại cá tôm ấy...", nhà văn Hoàng Anh Tú chia sẻ.

Câu chuyện Thuỷ Tiên thổ lộ rằng, Công Vinh toàn ngửa tay xin tiền vợ, tiêu đồng nào vợ cũng biết, tiêu gì cũng xin phép vợ có thể lạ với nhiều người nhưng với tôi thì là chuyện bình thường vì tôi cũng vậy!

Không! Không phải chỉ có mình tôi đâu, mà tôi biết rất nhiều người chồng cũng như tôi, như Công Vinh. Thậm chí nhiều người kiếm tiền ác chiến hơn cả vợ. Và hầu hết, nếu như không muốn nói là TẤT CẢ, những cặp vợ chồng như vậy đều có nhà lầu, xe hơi và ăn tiêu chưa bao giờ phải nghĩ, tiền tích luỹ tính theo cân, theo tấn.

Công Vinh xin tiền Thủy Tiên và chuyện gửi ví cho vợ của soái ca Hoàng Anh Tú - Ảnh 1.

Tôi không nói ngoa đâu vì những người chồng nào mà không được như vậy thì đều đã… ly dị vợ hết cả rồi. Các cụ đã chả nói rằng: "Đàn ông như cái giỏ/ Đàn bà là cái hom" đó sao? Đàn ông như cái giỏ bắt tôm cá về, đàn bà như cái hom giữ lại cá tôm ấy. 

Người Việt bao đời nay vẫn vậy, phụ nữ tay hòm chìa khoá, chắt chiu, tằn tiện. Chứ đàn ông mà tay hòm chìa khoá, chắt chiu tằn tiện thì… hỡi ôi thôi!

Thảng hoặc, trong trí nhớ rất chi là não cá vàng của vợ tôi, nàng vẫn thường kể về ấn tượng siêu kinh điển của nàng trong hồi hai đứa tôi vừa mới yêu nhau được ít ngày. Nàng bảo, nàng bị ấn tượng khi tôi đưa nàng toàn bộ số tiền tôi có. 

Bởi chưa có người đàn ông nào đưa tiền cho nàng giữ như tôi. Tôi đùa bảo: Nếu hồi đó anh không đưa tiền em giữ thì làm sao anh lấy được nhiều tiền của em như bây giờ được?

Hồi đó tôi nghèo. Thật nghèo í! Dù nói đúng ra thu nhập khi đó của tôi bằng đến chục người thường. Cơ mà tôi tiêu xài chưa bao giờ nghĩ đến quá 24h. Tiền lương, tiền nhuận bút, tiền dự án, tiền bên ngoài… Có khi đến cả trăm triệu đồng mà tôi chả biết. 

Lúc nào cũng nghĩ mình nghèo thật là nghèo. Bởi có bao giờ tôi quan tâm mình kiếm được bao nhiêu đâu? Nên tôi cần người giúp tôi giữ ví. Tôi tìm ra nàng. Là đẩy mối lo tiền bạc về phía nàng thì đúng hơn.

Đến bây giờ vẫn thế! Lên làm khách mời show truyền hình hay đài phát thanh hoặc nhuận bút từ vài báo gửi, tôi đều đưa nàng nguyên cả phong bì. Chả thèm xem. Dù trong đó đôi khi chỉ là 50.000 đồng hay 5.000.000 đồng thì cũng như nhau. 

Tôi chả thích tiền. Cơ mà tiêu thì rất nhiều tiền. Nhất là với các con vaà với sách. Nếu không có nàng giữ ví, hẳn cho đến lúc này đây tôi vẫn đi con xe cuốc, ăn nhà hàng 5 sao hôm trước và hôm sau ra nhà hàng ngàn sao - vỉa hè - lót bụng bát mỳ tôm.

Công Vinh đúng! Hoặc chí ít tôi thấy, Công Vinh là mẫu đàn ông truyền thống. Không phải kiểu đàn ông bị "sách vở xưa hoá" dáng anh hùng đỉnh đỉnh đại danh mà là mẫu đàn ông chân chất hình… cái giỏ thuần Việt. 

Chỉ có đàn ông Việt thực thụ mới hiểu vì sao đường lớn được gọi là đường Cái, sông lớn được gọi là sông Cái, trân trọng phụ nữ, đề cao phụ nữ và thuần phục phụ nữ. Chứ không phải kiểu đàn ông bị 1000 năm Bắc Thuộc mà thành kiểu thê tử là y phục, bằng hữu mới là thủ túc, luôn coi phụ nữ là chiếu dưới, là ăn bám… 

Thế nên mới có những người đàn ông hẳn sẽ không tiếc lời sỉ vả tôi cũng như Công Vinh hay bất cứ những người đàn ông nào mà dám đề cao phụ nữ. Với họ, phụ nữ là bề dưới không thể "đội váy lên đầu" được.

Tôi thấy thật lạ lùng khi hai vợ chồng lấy nhau về mà tiền ai nấy tiêu, rạch ròi và thậm chí bí mật với nhau. Nhiều người vợ còn không biết chồng mình kiếm bao nhiêu tiền hay đang làm gì. Nhiều người chồng cảm thấy việc ngửa tay xin tiền vợ là đàn ông hèn. 

Thậm chí nhiều người chồng còn ngại cả nói chuyện tiền nong với vợ. Trời ạ, lấy nhau về kiểu đó cứ thấy dửng dưng làm sao, lạnh lòng làm sao vậy. Chắc tại tôi không quen kiểu vợ chồng chia nửa giang sơn mạnh ai nấy vác vậy. 

Nhưng thôi, đó là tuỳ người, tuỳ cảnh. Miễn sao hạnh phúc là được. Đừng biến hôn nhân thành một công việc và vợ chồng là đối tác với nhau là được. Thương lắm những đứa con, xót lắm những cuộc hôn nhân như thế.

Ai đó bảo: Đàn ông hạnh phúc là đàn ông kiếm được số tiền nhiều hơn số tiền vợ anh ta tiêu. Đàn bà hạnh phúc là người lấy được ông chồng như vậy.

Hay có những người chồng tài năng tiền kiếm ra hàng tỷ, sẵn sàng quẳng chiếc thẻ cho vợ bảo: Tiêu đi! Không tiêu hết có nghĩa là chưa yêu anh đủ đâu. Tôi thấy nhiều người phụ nữ giật status như vậy. Nhưng hầu hết họ đều là những phụ nữ… chưa chồng. 

Công Vinh xin tiền Thủy Tiên và chuyện gửi ví cho vợ của soái ca Hoàng Anh Tú - Ảnh 2.

Nhà văn Hoàng Anh Tú và vợ.

Bởi khi đã có chồng, hẳn họ đều không hề muốn có một ông chồng như vậy: Quẳng thẻ cho vợ rồi lặn không sủi tăm. Quẳng thẻ cho vợ rồi tha hồ bay nhảy ngoài kia. Quẳng thẻ cho vợ là… xong nghĩa vụ làm chồng.

 Thứ những người vợ cần và mong là gì nếu không phải là sự có mặt của chồng, với nàng ta tận hưởng cuộc hôn nhân này cùng nhau?

Ai đó bảo: Có nhiều phụ nữ coi thường chồng vì chồng kiếm tiền ít hơn mình đấy thôi! Tôi không biết những người phụ nữ đó là ai và trông như thế nào nhưng tôi chắc chắn rằng những ông chồng bị vợ coi thường vốn không bao giờ vì lý do kiếm tiền ít hơn vợ. 

Thứ khiến phụ nữ coi thường chồng họ là coi thường những gã bất tài vô dụng nhưng lúc nào cũng khoác lác, lên mặt hoặc đổ lỗi. Đàn ông bất tài vô dụng thì không chỉ vợ anh ta mà bất cứ người phụ nữ nào cũng không thương nổi. 

Đàn ông bất tài vô dụng nhưng lúc nào cũng khoác lác, lên mặt hoặc đổ lỗi thì đến đàn ông cũng khinh ghét chứ chẳng riêng gì vợ anh ta.

Bằng nếu, có những người đàn ông, dù tiền anh ta kiếm được ít tẹo nhưng bao nhiêu cũng mang về đưa hết cho vợ, cùng vợ góp sức xây dựng mái ấm thì có người vợ nào mà không cảm động? Tiền nhiều hay tiền ít vốn không phải do tài năng quyết định. 

Có người kiếm tiền được một tỷ chưa chắc đã được người đời khâm phục bằng người kiếm tiền được một tí. Mà phụ nữ vốn yêu bằng tai. Là nghe những gì thiên hạ thán phục về chồng họ chứ không phải nghe những gì chồng họ tự thán phục bản thân. 

Nên một tỷ có khi vẫn bị vợ bĩu môi coi thường mà một tí có khi khiến vợ lúc nào cũng tự hào hãnh diện. Và xét cho cùng, bao nhiêu tiền đưa vợ lại chẳng bằng có bao nhiêu tiền cũng đưa hết cho vợ. 

Bởi đó là lòng tin. Bởi đó là sự Cùng Nhau. Bởi đó là sự trân trọng, quan tâm. Thứ giá trị nhất mà những người vợ trông đợi, mong muốn được nhận từ các ông chồng là sự tin cậy ấy, sự trân trọng ấy, sự quan tâm ấy mà chồng họ đang cùng họ vun đắp. Thứ đó, bao nhiêu tiền cũng không đổi lại được.

theo Trí Thức Trẻ

Đọc tin tức mới nhất, xem tin tức giải trí nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ

TIN NỔI BẬT SOHA

  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2018 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980