Chủ nhân của chiếc cối xay, ông Andjelko Delic rất tự hào về nghề xay bột truyền thống của mình, không chỉ vì nó mang lại nguồn thu cho gia đình, mà còn giúp duy trì truyền thống gia đình từ đầu thế kỷ 19.
Khác với các máy xay ngũ cốc hiện đại, chiếc cối xay chạy bằng sức nước. Cối xay quay từ 80 đến 90 lần mỗi phút và không làm nóng bột, nhờ đó tạo ra loại bột có hương vị đặc biệt.
Ngoài việc phục vụ những khách hàng đến xay ngũ cốc, gia đình này còn xay ngô tự trồng và bán bột cho các khách hàng quen thuộc. Họ đã sản xuất 50 tấn bột trong năm ngoái và hy vọng sẽ làm tốt hơn nữa trong năm nay.