Cô vợ hồn nhiên mua 1kg tôm chỉ lấy phần đầu vì nghe các cụ dặn “râu tôm nấu với ruột bầu”: Chồng kêu trời còn dân mạng lại khen hết lời

Thanh Phong |

Không biết cô nàng có hiểu ý nghĩa của câu ca dao đó không nữa.

Các cụ ngày xưa có câu “Râu tôm nấu với ruột bầu - Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon” hàm ý ca ngợi tình nghĩa vợ chồng thuỷ chung, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, tận hưởng những niềm hạnh phúc nhỏ nhặt.

Râu tôm và ruột bầu vốn là những thứ bỏ đi, không ăn được. Nhưng trong bối cảnh của câu ca dao, những thứ đó vẫn mang lại bát canh ngon, ngọt trong lòng hai vợ chồng đang cùng nhau gồng gánh qua ngày khó khăn.

Nhưng đó là chuyện của thời xưa, và câu ca dao đó vốn chỉ mang nghĩa bóng, ám chỉ sự đoàn kết, đồng kham cộng khổ của các gia đình. Vậy mà ở thời hiện đại, có một cô vợ dường như lại hiểu sai ý nghĩa của câu trên, tưởng rằng đó là một… công thức nấu ăn. Câu chuyện vừa được chính người chồng chia sẻ lên MXH khiến dân tình nghiêng ngả:

“Râu tôm và ruột bầu là những thứ bỏ đi, ý nói trong cái nghèo vẫn có niềm vui. Đó là ẩn nghĩa của câu ca dao. Ấy thế mà vợ em tưởng thật, cô đầu tư hẳn 1kg tôm chỉ để lấy đầu nấu canh… Mấy chị em cho em xin ý kiến, thế này có nên đổi vợ không?”.

Cô vợ hồn nhiên mua 1kg tôm chỉ lấy phần đầu vì nghe các cụ dặn “râu tôm nấu với ruột bầu”: Chồng kêu trời còn dân mạng lại khen hết lời - Ảnh 1.

Nói có sách, mách có chứng, anh đăng kèm ảnh một nồi canh bầu ngập đầu tôm

Không rõ sự tình cụ tỉ hơn với quyết định của cô vợ, anh chồng cũng trong tâm thế bất lực nên hỏi đùa rằng có nên bỏ vợ. Tuy nhiên chắc chắn cô vợ đã hiểu sai ý nghĩa của câu ca dao này. Dù vậy, dân mạng lại vẫn dành lời khen cho cô vợ vì một lý do:

- “Nấu thế này ngon cực, giã đầu tôm thêm sẽ ngọt nước hơn, cô vợ thông minh đó chứ”.

- “Thế chỗ tôm còn lại chẳng lẽ bỏ, nói thế chứ vẫn là một cách nấu canh thông dụng mà. Cô vợ mà vứt chỗ thịt tôm đi mới có vấn đề nhé”.

- “Đây là đầu tôm mà, người ta vẫn hay nấu thế, hơi bị bổ đấy. Chưa có kinh nghiệm lần sau dặn vợ giã đầu tôm rồi lọc qua rây lấy nước sẽ ngon hơn”.

- “Phần thịt tôm đâu? Nếu vợ bác vứt phần thịt đi thì mới phải đổi nhé”.

Trên thực tế, phần đầu tôm (không phải râu tôm) thường được dùng để ninh/ giã lấy nước nấu canh hoặc cháo, hoàn toàn đúng. Điều băn khoăn duy nhất ở đây là cách xử lý chỗ thịt tôm của cô vợ thôi. Phần này thì anh chồng chưa nói tới. Nếu bỏ thịt đi lấy đầu thì mới “tới công chuyện” á!

Nguồn: Trí Trần

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại