Theo đó, khoảng 20h ngày 24/4, khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Sa Pa tiếp nhận 5 bệnh nhân là nhân viên của khách sạn Pao’s Sa Pa trong tình trạng mệt mỏi, nôn ói, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Khách sạn nơi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm
Ngay sau khi nắm được thông tin, đội công tác liên ngành của tỉnh đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế thị xã Sa Pa tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.
Kết quả bước đầu cho thấy, trong quá trình dọn phòng, nhân viên L.T.L nhặt được một gói bánh giống bánh quy, sau đó chia cho 4 nhân viên khác trong tổ cùng ăn.
Khoảng 30 phút sau, cả 5 nhân viên này bắt đầu có các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, nôn ói, được những người xung quanh lập tức đưa đi cấp cứu.
Qua thời gian điều trị, hiện, sức khỏe 5 bệnh nhân có dấu hiệu tiến triển, tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện./.