"Cỗ nào chẳng có thịt gà..." - ông bà ta đã dạy như vậy là để nhấn mạnh sự cần thiết của một đĩa thịt gà luộc trong bất cứ sự kiện cỗ bàn nào. Và ngày Rằm tháng 7 này, tất cả chị em nội trợ cũng phải tìm cách để làm sao có được đĩa gà luộc nguyên con vừa ngon vừa đẹp để dâng lên tổ tiên.
Ấy thế nhưng, ngoài những người cực khéo tay ra thì còn lại cũng có vô số bàn tay hơi bị dở việc nhà khiến cho chú gà luộc trở nên "tan tành xác pháo". Dưới đây là một số ví dụ điển hình.
Một mảng da của em gà này đã bị rách để lộ miếng thịt phía trong. Thế này lên mâm là xấu thật rồi.
Làm thế nào mà da đầu của em ấy có thể toác ra như thế nhỉ, bái phục quá!
Thêm một trường hợp nữa đây này, khổ thân em gà thật sự.
Lúc luộc mà buộc không cẩn thận thì khi xong gà sẽ dễ bị lệch cổ sang một bên như thế này đấy.
Bạn này thì khả năng là dáng chuẩn nhưng mà miệng há hơi to thì phải.
Tư thế vô cùng độc lạ của em gà luộc cúng Rằm tháng 7 nhé!
Tôi đến ngất mất thôi, càng xem càng buồn cười.
Em này thì được cái mọng nước, cũng là tạm chấp nhận được.
Thế nào mà cổ một nơi đầu một nẻo rồi, phục chị đầu bếp quá!