Sau khi chiếc bánh trung thu cơ bản được hoàn thiện bởi đôi bàn tay của những đầu bếp lành nghề thì sẽ đến công đoạn dát vàng cho chiếc bánh.
Các bước dát vàng cho chiếc bánh trung thu không quá phức tạp nhưng khá tỉ mỉ, cần sự kiên nhẫn và khéo léo.
Đầu bếp tại khách sạn này cho biết, lá vàng 24k có kích thước 10x10cm. Để dát viền bánh, trước hết phải cắt đôi lá vàng.
Bước tiếp theo là trải những lá vàng ra.
Dát viền là công đoạn đầu tiên của quy trình dát vàng bánh trung thu. Bánh sau khi nướng chín ở nhiệt độ 240 độ C phải được để nguội.
Đặt viền bánh trên những lá vàng đã cắt, lăn cho đến khi toàn bộ phần viền bánh được phủ kín vàng 24k.
Trong lúc dát vàng, phải thật nhẹ nhàng vì lá vàng rất mỏng, tránh lá vàng bị rách hoặc bay mất, đồng thời để vàng có thể bám chặt vào viền bánh.
Tiếp theo là công đoạn phủ vàng cho mặt bánh. Bước này sẽ cần 1 - 2 miếng vàng 24k kích thước 10x10cm.
Bánh được đặt vào giữa lá vàng, đầu bếp sẽ nhẹ nhàng dùng tay điều chỉnh lá vàng sao cho chúng bám vào mặt bánh.
Sau bước này, công đoạn phủ vàng lên bánh trung thu đã hoàn thành.
Chiếc bánh trung thu phủ vàng tựa vầng trăng sáng đêm rằm, nhân bánh mặn, ngọt đủ vị.
Bếp trưởng của Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake nói: "Bánh trung thu phủ vàng 24k rất được thị trường chào đón. Chúng tôi đã làm những chiếc bánh trung thu này rất tận tâm".
Ông cũng cho biết, khách sạn năm nay tung ra 6 vị bánh trung thu, gồm hạt sen, đậu đỏ, trà , khoai môn, ngũ vị và sầu riêng, mỗi vị đều có một khẩu vị đặc biệt riêng.
Hiện, bánh trung thu dát vàng được khách sạn này bán trong các hồm từ 4 - 6 bánh, giá từ 1,18 - 6 triệu đồng/hộp. Trong mỗi hộp có 1 đến 2 chiếc bánh dát vàng.