Cận cảnh nhà máy 1.500 tỷ TH true FOOD - Thực phẩm chế biến của những “người nội trợ tử tế”

thinga |

Nhà máy TH true FOOD có diện tích hơn 4,1 ha với 12 dây chuyền sản xuất hiện đại hàng đầu thế giới, là nơi sản xuất bộ sản phẩm TH true FOOD bếp Việt - Người nội trợ tử tế.

Nhà máy TH true FOOD đặt tại khu công nghiệp VSIP (Tiên Du, Bắc Ninh) có tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng. Nhà máy có 12 dây chuyền chế biến, sản xuất thực phẩm công suất lớn được cung cấp bởi các công ty hàng đầu châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Cận cảnh nhà máy 1.500 tỷ TH true FOOD - Thực phẩm chế biến của những “người nội trợ tử tế” - Ảnh 1.

Bằng hệ thống thiết bị, công nghệ sản xuất tự động hàng đầu thế giới, nhà máy thực phẩm TH true FOOD có khả năng xử lý toàn bộ các công đoạn từ sơ chế, chế biến, đóng gói, bảo quản và lưu thông. Quy trình quản lý chất lượng đạt chứng nhận FSSC 22000 - tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn diện. Trong ảnh là các kỹ sư đang theo dõi toàn bộ hoạt động của nhà máy tại phòng điều khiển trung tâm.

Cận cảnh nhà máy 1.500 tỷ TH true FOOD - Thực phẩm chế biến của những “người nội trợ tử tế” - Ảnh 2.

Một trong những khu vực sôi động nhất là dây chuyền sản xuất bánh gạo, dây chuyền sản xuất sủi cảo và khu vực sản xuất kim chi cắt lát - những sản phẩm đã ra mắt vào ngày cuối tháng 7.

Cận cảnh nhà máy 1.500 tỷ TH true FOOD - Thực phẩm chế biến của những “người nội trợ tử tế” - Ảnh 3.

Tại dây chuyền sản xuất sủi cảo, mọi công đoạn từ nấu bột, trộn nhân, làm vỏ … đều được tự động hoá và chạy theo băng chuyền. Rất nhiều cảm biến được lắp đặt để điều khiển máy móc thay cho con người. Trong ảnh là một thiết bị cảm biến chiếu ánh sáng đỏ. Nếu có vật cản, băng chuyền sẽ lật lên lật xuống để sủi cảo rơi xuống dưới. Khi trên băng chuyền trống rỗng, cảm biến sẽ báo để nó ngừng hoạt động.

Cận cảnh nhà máy 1.500 tỷ TH true FOOD - Thực phẩm chế biến của những “người nội trợ tử tế” - Ảnh 4.

Sau khi hấp chín, sủi cảo sẽ được đi qua hệ thống cấp đông siêu tốc IQF. Với các băng chuyền tốc độ chậm, thực phẩm sẽ tiếp xúc trực tiếp với không khí lạnh dần, tối đa đến -40 độ C. Vì thế, quá trình cấp đông chỉ mất 10 phút, thay vì 2 tiếng như tủ lạnh thông thường. Công nghệ này giúp sản phẩm "made in Việt Nam" lưu giữ tối đa hương vị tươi ngon của nguyên liệu tự nhiên tuyển chọn và dinh dưỡng dồi dào, kéo dài hạn sử dụng mà không cần chất bảo quản.

Cận cảnh nhà máy 1.500 tỷ TH true FOOD - Thực phẩm chế biến của những “người nội trợ tử tế” - Ảnh 5.

Sau đó, sủi cảo được đóng gói tự động với đầy đủ thông tin ngày sản xuất, hạn sử dụng. Khi đến tay người tiêu dùng, họ có thể sử dụng ngay mà không cần rã đông.

Cận cảnh nhà máy 1.500 tỷ TH true FOOD - Thực phẩm chế biến của những “người nội trợ tử tế” - Ảnh 6.

Tại dây chuyền sản xuất bánh gạo, gạo sau khi được được rửa, ngâm cho mềm thì sẽ chạy qua những đường ống để vào máy nghiền. Đến khi đạt kích thước tiêu chuẩn thì bột gạo sẽ được làm chín bằng cách hấp trên những khay to. Sau đó, bột sẽ chạy đến máy đánh trộn để tạo thành những khối lớn, dẻo và mềm.

Cận cảnh nhà máy 1.500 tỷ TH true FOOD - Thực phẩm chế biến của những “người nội trợ tử tế” - Ảnh 7.

Sau đó, bột sẽ được tạo hình thành dạng dây dài. Những dây bánh gạo này chạy qua máy cắt để cắt thành những miếng đều nhau.

Cận cảnh nhà máy 1.500 tỷ TH true FOOD - Thực phẩm chế biến của những “người nội trợ tử tế” - Ảnh 8.

Quá trình này được những dây chuyền sản xuất tiên tiến hàng đầu  thế giới tiến hành tự động. Những kỹ sư thực phẩm Việt chỉ làm nhiệm vụ kiểm tra chất lượng sản phẩm. Trong ảnh là một nhân viên đang kiểm tra độ dài của bánh gạo. Chiếc bánh gạo tiêu chuẩn dài 3,5 cm, phù hợp để ăn trong một miếng mà không phải cắn đôi.

Cận cảnh nhà máy 1.500 tỷ TH true FOOD - Thực phẩm chế biến của những “người nội trợ tử tế” - Ảnh 9.

Với bánh gạo Mozzarella xốt phô mai - có thêm nhân phô mai tươi từ trang trại TH, việc đưa nhân phô mai vào trong từng chiếc bánh gạo cũng được thực hiện hoàn toàn tự động.

Cận cảnh nhà máy 1.500 tỷ TH true FOOD - Thực phẩm chế biến của những “người nội trợ tử tế” - Ảnh 10.

Điểm đặc biệt tại nhà máy TH true FOOD là hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản trong mọi sản phẩm. Vì thế, quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện nghiêm ngặt ở mọi khâu: từ chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến, đến đóng gói, vận chuyển. Trong ảnh là hệ thống quạt gió và khử trùng, đảm bảo nhân viên được khử trùng trước khi vào trong khu vực sản xuất.

Cận cảnh nhà máy 1.500 tỷ TH true FOOD - Thực phẩm chế biến của những “người nội trợ tử tế” - Ảnh 11.

Có mặt tại buổi ra mắt 3 sản phẩm đầu tiên (bánh gạo, sủi cảo, kim chi), chị Minh Hương ở Hà Nội cho biết bánh gạo rất dẻo nhưng được chế biến hơi giòn vỏ, thơm ngon tới miếng cuối cùng. Xúc xích đậm đà lại có vị hạt tiêu rất thơm. Hai món này kết hợp sẽ đủ dinh dưỡng cho cả nhà trong các bữa trưa cần đủ chất hay bữa xế cần nhanh - ngon - gọn. Bên cạnh đó, kim chi giòn, dùng cùng với thịt nguội sắp ra mắt rất tươi ngon, tròn vị.

GS-TS Phan Thị Kim - Viện trưởng Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng - có mặt tại buổi ra mắt và cũng dùng thử những sản phẩm này. Bà Kim khen xúc xích TH true FOOD thơm ngon. Bánh gạo đã được điều chỉnh công thức phù hợp hơn với người Việt và với khẩu vị của bà thì nó "ngon hơn bản gốc". "Sản phẩm chế biến sẵn nhưng đủ dinh dưỡng và tươi ngon. Đây là mơ ước của người nội trợ vì tiết kiệm được sức lực và thời gian"- bà Kim nói.

Sau khi ra mắt bánh gạo, kim chi, sủi cảo vào cuối tháng 7, TH sẽ tiếp tục cho ra mắt sản phẩm thịt xông khói (ba chỉ, chân giò) và xúc xích xông khói. Sau đó, nhiều sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD khác cũng sẽ ra mắt thị trường, đáp ứng nhu cầu đa dạng về dinh dưỡng, mang tới gian bếp Việt những sản phẩm vì sức khỏe, mang lại hạnh phúc đích thực cho con người.

Đơn vị chịu trách nhiệm: Công ty TNHH Chế Biến Thực Phẩm Ứng Dụng Công Nghệ Cao TH

Địa chỉ: Số 227, Phố Hai Bà Trưng, Phường Lê Hồng Phong, Thành Phố Thái Bình, Tỉnh Thái Bình

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại