Cách làm bánh đúc nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngay tại nhà

KỲ VÂN DƯƠNG |

Trời lạnh thế này ăn bánh đúc nóng vào bữa sáng thì hết ý.

Những ngày mùa đông trời trở lạnh, nhiệt độ giảm sâu, lượn vài vòng phố xá để thưởng thức món bánh đúc nóng, hít hà mùi thơm béo ngậy của các nguyên liệu hòa quyện với nhau thật là thích.

Nhưng nếu bạn ngại đi ra đường thì có thể trổ tài ngay trong căn bếp yêu thương của mình để các thành viên trong gia đình có thể cùng nhau thưởng thức món bánh đúc nóng ấm áp này nhé.

Cách làm bánh đúc nóng thơm ngon

Nguyên liệu cần thiết

Bột gạo, bột năng - 200g

Bột nếp - 50g

Thịt lợn băm - 300g

Nấm hương, mộc nhĩ - 20g

Ràu mùi, hành tính, tỏi, ớt, nước mắm, gia vị

Cách thực hiện

Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, sau đó cắt chân, rửa sạch và băm nhỏ. Tỏi ớt băm nhỏ.

Cách làm bánh đúc nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngay tại nhà - Ảnh 1.

Phi thơm hành băm. Khi hành vàng, vớt một nửa ra để dùng sau. Cho thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ vào xào đến chín tái. Nêm nước mắm, muối, tiêu sao cho vừa rồi xào chín và tắt bếp.

Cách làm bánh đúc nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngay tại nhà - Ảnh 2.

Cho bột gạo, bột nếp, bột năng cùng 1 lít nước vào nồi khuấy tan đều. Cho lên bếp khuấy liên tục trên lửa vừa đến khi bột mịn sánh lại. Đổ vào một muỗng dầu ăn và khuấy thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Cách làm bánh đúc nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngay tại nhà - Ảnh 3.

Nước mắm chan bánh bạn có thể thực hiện theo tỷ lệ 2:1:1:1 lần lượt là nước ấm, đường, giấm, nước mắm. Khuấy đều và cho ít tỏi ớt băm để nước mắm chan thêm đậm vị.

Cách làm bánh đúc nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngay tại nhà - Ảnh 4.

Múc bánh đúc ra các bát nhỏ, cho nhân thịt lên trên. Rắc hành phi và thêm rau mùi. Chan nước mắm là xong. Thưởng thức thôi nào.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh đúc nóng này nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại