Ca cao tươi đang khiến người Hà thành lên "cơn sốt"

PV |

Với hương vị thơm, ngon... dễ chế biến, giá lại rẻ (30.000 - 40.000 đồng/kg), ca cao tươi đang khiến người Hà thành lên "cơn sốt".

 Ca cao tươi đang khiến người Hà thành lên cơn sốt  - Ảnh 1.

Ca cao tươi đang trở thành "cơn sốt" với người Hà thành vì có thể dầm sữa đá, ăn xong hạt lại có thể đem ủ lên mem, phơi khô rồi rang chín làm bột ca cao pha nước uống… Bên cạnh đó, giá thành của chúng lại khá rẻ chỉ khoảng 30.000 - 40.000 đồng/kg.

 Ca cao tươi đang khiến người Hà thành lên cơn sốt  - Ảnh 2.

Sau khi chín ca cao được thu hoạch và mang tới các đầu mối tiểu thương.

 Ca cao tươi đang khiến người Hà thành lên cơn sốt  - Ảnh 3.

Thịt của ca cao trắng bám lấy hạt, ăn có vị chua ngọt (nghiêng về ngọt) khá giống với mãng cầu xiêm, nhưng ăn ca cao thì thơm hơn rất nhiều khiến nhiều người thích thú.

 Ca cao tươi đang khiến người Hà thành lên cơn sốt  - Ảnh 4.

Ngoài ra, ca cao tươi còn có thể dầm với các loại hoa quả khác như: Lê, táo, thanh long, dưa hấu với sữa tạo nên một đố uống rất ngon.

 Ca cao tươi đang khiến người Hà thành lên cơn sốt  - Ảnh 5.

Theo một số tiểu thương, ca cao là loại quả được trồng khá phổ biến ở các tỉnh Tây Nguyên. Những năm trước, quả ca cao thu hoạch thường được đem xuất khẩu, nhưng năm nay ca cao được mùa, người dân lại mở rộng diện tích trồng nên nguồn cung dồi dào, theo đó, ngoài xuất khẩu, ca cao tươi giờ cũng được bày bán trên thị trường nhiều hơn.

 Ca cao tươi đang khiến người Hà thành lên cơn sốt  - Ảnh 6.

Hiện giờ cứ 3 ngày về hàng một lần, mỗi lần khoảng 5 tạ ca cao. Tuy nhiên, số lượng này chỉ đủ trả đơn hàng cho các khách đã đặt trước, hầu như không có dư ra để bày bán tại cửa khách nên khách muốn ăn thường phải đặt trước từ 2-3 ngày, một tiểu thương chia sẻ.

 Ca cao tươi đang khiến người Hà thành lên cơn sốt  - Ảnh 7.

Loại quả này dễ ăn nhưng vị lại phụ thuộc vào từng quả. Nếu muốn ăn ngọt thì chọn quả vỏ vàng, muốn ăn ngọt vừa thì chọn quả vỏ đỏ, còn ăn chua ngọt thì chọn quả có vỏ màu xanh chuyển sang vàng. Bởi, quả ca cao càng chín kỹ thì thịt quả bên trong cũng chuyển dần từ chua sang ngọt theo độ chín của quả.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại