*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn tới gia đình các em học sinh bị tai nạn, đồng thời đề nghị ngành Giáo dục Lào Cai thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình các em học sinh.
Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, do công tác lựa chọn cán bộ tham gia tổ chức thi chưa đáp ứng được yêu cầu dẫn đến việc thông đồng, kết nối với nhau để làm sai lệch, gian lận.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng cần người nổi tiếng như ngôi sao nghệ thuật, cầu thủ hay học sinh ưu tú kêu gọi "nói không" với bạo lực học đường. Để những nhân vật xấu như Khá Bảnh ảnh hưởng đến các cháu thì rất nguy hiểm.
Mỗi cuối tuần, cậu bé Nguyễn Thành Đạt ở xã vùng cao Đồng Sơn (Hoành Bồ, Quảng Ninh) đã cùng mẹ vượt hàng trăm cây số về TP Hạ Long học tiếng Anh.
Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định bổ nhiệm Giáo sư Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) giữ chức Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước.
Bộ trưởng Nhạ cho rằng cán bộ, cá nhân thực hiện có năng lực hạn chế, ý thức trách nhiệm kém nên đăng dự thảo quy định bán dâm 4 lần bị đuổi học lên cổng thông tin Bộ, dẫn đến ý kiến trên xã hội.
Dự thảo nêu bán dâm lần thứ 4 mới bị đuổi học cho thấy các lần vi phạm trước có hình thức xử lý, mỗi lần như thế đều phải công khai. Quy định như thế là vi phạm quyền con người - đại biểu Thắng nói.
Bộ trưởng Nhạ cho biết, sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm ban soạn thảo và cá nhân có liên quan đến dự thảo quy chế quy định sinh viên hoạt động mại dâm lần thứ 4 mới bị đuổi học.
Mỗi năm, nhiều triệu học sinh, sinh viên; hàng triệu người học lái xe phải trải qua kỳ thi sát hạch do ngành Giáo dục và ngành Giao thông tổ chức. Tất nhiên, rất nhiều người trong số đó bị rớt.
Theo Bộ trưởng Nhạ, việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm giúp người được lấy phiếu thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.
Cậu học sinh tí hon Đinh Văn K’Rễ với chiều cao chỉ 56cm được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng cuốn sách "Lược sử thời gian" của giáo sư Stephen Hawking.
"Đứng về mặt Nhà nước quy định như thế nhưng thực tế về mặt con người thì các thầy, cô đã hy sinh gần như cả đời, bây giờ về hưu mới được 1,3 triệu thì sống sao được", Bộ trưởng Nhạ nói.