Bật mí cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu

Linh Chi |

Sốt sền sệt, vị cay của ớt pha hoà quyện với vị mè rang thơm phức khiến cho những miếng thịt nướng mềm ngọt trở nên quyến rũ hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

- Tỏi 7 tép

- Ớt tươi 2 trái

- Mè rang 1 muỗng cà phê

- Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh

- Tương đậu Hàn Quốc 2 muỗng canh

- Mật ong 1 muỗng canh

- Dầu mè 1 muỗng canh

- Nước tương 1 muỗng canh

- Si rô bắp 6 muỗng canh

- Dầu hào 1 muỗng canh

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Tiêu xay 1 muỗng canh

Cách làm:

- Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt bạn rửa sạch, băm nhỏ.

Bật mí cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu - Ảnh 1.

- Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho phần tỏi băm vào phi thơm.

Bật mí cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu - Ảnh 2.

- Tiếp đó bạn thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương đậu Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 6 muỗng canh nước lọc, 6 muỗng canh si rô bắp, 1 muỗng canh tiêu xay.

Bật mí cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu - Ảnh 3.

- Bạn đợi hỗn hợp nước tương sôi rồi chỉnh lửa nhỏ nấu thêm 3 phút, sau cùng bạn cho ớt băm nhỏ, 1 muỗng cà phê mè rang vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bật mí cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu - Ảnh 4.

                                                                                                                   Chúc bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại