Theo ghi nhận của báo PL.TPHCM, vào sáng 18/8, Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận/huyện 7, Nhà Bè, Cần Giờ (thuộc Ban Quản lý ATTP TP.HCM) kiểm tra cơ sở sản xuất chả lụa của ông Nguyễn Văn Hải (73/9B đường 17, hẻm 52, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM).
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện tủ đông chứa nhiều bịch đựng thịt, phụ phẩm và da heo đã đổi màu và không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Đoàn kiểm tra còn ghi nhận nền nhà trơn trợt, dụng cụ sản xuất dơ bẩn. Thực phẩm để trực tiếp trên nền nhà, khu vệ sinh hôi thối nằm trong khu vực sản xuất chả lụa.
Ngoài ra, cơ sở không có giấy đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
Nhiều bịch đựng thị đã đổi màu bị cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện. Ảnh: PL.TPHCM
Tuy nhiên, trong lúc đoàn kiểm tra làm việc, bà chủ cơ sở sản xuất chả lụa (vợ ông Hải) đã cắt chả lụa ra ăn như để chứng minh sản phẩm của mình sạch, an toàn. Vừa ăn, bà vừa khen ngon, ghi nhận của báo Thanh niên.
Chủ cơ sở cho biết, thịt heo mua mỗi ký từ 82.000 đồng đến 85.000 đồng. Chả lụa sau đó được bán cho các xe bánh mì với giá 90.000 đồng/kg.
Tại đây, đoàn kiểm tra đã niêm phong toàn bộ 744kg sản phẩm, gồm: da heo, mỡ heo và chả lụa thành phẩm và chủ cơ sở làm đơn xin tự nguyện tiêu hủy toàn bộ số hàng này dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng.
Đoàn yêu cầu cơ sở sản xuất chả lụa này phải tạm ngưng hoạt động cho đến khi được sự chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh và xem xét xử lý theo quy định.
Tổng hợp