Trương Gia Bình

61 tuổi / Đà Nẵng
Thành viên sáng lập, Chủ tịch HĐQT

  tỷ đồng (Giá trị tài sản tính đến ngày 31/3/2017)
Tốt nghiệp khoa Toán cơ, đại học tổng hợp quốc gia Moscow – Lomonosov (Nga) năm 1979; Bảo vệ luận án Tiến sĩ năm 1982; Được công nhận danh hiệu Phó giáo sư năm 1991

Sáng lập FPT năm 1988, ông Trương Gia Bình luôn là linh hồn, là người tập hợp lực lượng và luôn đưa ra những định hướng chiến lược quan trọng trong từng giai đoạn. Bên cạnh đó, ông là người có ảnh hưởng đến các chính sách của Chính phủ trong việc phát triển ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam.

BÙI QUANG NGỌC

61 tuổi / Hưng Yên
Thành viên sáng lập, Phó Chủ tịch kiêm CEO

  tỷ đồng
Tốt nghiệp Khoa Toán, đại học Tổng hợp Kishinhov (Cộng hoà Moldova) năm 1979 và bảo vệ luận án tiến sĩ về Cơ sở dữ liệu tại đại học Grenoble (Pháp) năm 1986.

Tham gia FPT từ những ngày đầu thành lập, ông Bùi Quang Ngọc được xem là nhà quản trị xuất sắc tại FPT, với biệt danh “cụ tỉ” (người luôn cụ thể, tỉ mỉ với mọi việc). FPT xem ông là người am hiểu sâu sắc mô hình và đặc thù kinh doanh của tập đoàn, luôn tiên phong trong việc hiện đại hóa hệ thống quản trị cũng như điều hành các dự án lớn.

ĐỖ CAO BẢO

60 tuổi / Thái Bình
Thành viên sáng lập, Ủy viên HĐQT, Chủ tịch HĐQT FPT IS,
Phó tổng giám đốc FPT, Chủ tịch Ủy ban Nhân sự và Lương thưởng FPT

  tỷ đồng
Tốt nghiệp ngành Toán điều khiển, Học viện Kỹ thuật quân sự năm 1984, ông Bảo về Cục tác chiến Bộ Tham mưu làm trợ lý nghiên cứu. Sau đó, ông làm việc tại Viện cơ học trực thuộc Viện khoa học Việt Nam

Giữ vai trò lãnh đạo điều hành cao nhất tại FPT IS, ông Đỗ Cao Bảo đã đưa công ty này trở thành mũi nhọn công nghệ của FPT, liên tục dẫn đầu thị trường Tích hợp hệ thống, Phát triển phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin tại Việt Nam.

NGUYỄN THÀNH NAM

56 tuổi / Quảng Nam
Thành viên sáng lập, Phó chủ tịch HĐQT đại học FPT, nhà sáng lập FUNiX

  tỷ đồng
Tốt nghiệp khoa Toán, đại học tổng hợp quốc gia Moscow – Lomonosov (Nga), năm 1988, ông Nguyễn Thành Nam bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại trường đại học này.

Gia nhập FPT ngay sau khi hoàn thành việc học tại nước ngoài, có thể nói, toàn bộ sự nghiệp của ông Nguyễn Thành Nam đều gắn bó với những chặng đường phát triển của FPT. Nhắc đến “Nam già”, người ta nghĩ ngay tới vị thủ lĩnh phong trào của FPT, đồng thời là nhân vật biểu trưng cho văn hóa STCo FPT.

TRƯƠNG THỊ THANH THANH

67 tuổi / Hà Nội
Giám đốc Trách nhiệm xã hội, Cố vấn cao cấp về Trách nhiệm xã hội FPT

  tỷ đồng
Tốt nghiệp khoa Toán – Vật lý Đại học Tổng hợp Bacu (Ukraine) và trước khi theo học tại khoa Quản trị kinh doanh Trường Amos Tuck (Mỹ), bà Thanh từng có thời gian giảng dạy tại cả 2 trường Đại học Tổng hợp (nay phân thành Đại học Khoa học tự nhiên và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) ở Hà Nọi và TP HCM. Bà cũng có 6 năm công tác tại Liên Xô và Mỹ.

Là người phụ nữ duy nhất trong số 13 cái tên truyền thuyết sáng lập nên FPT, bà Trương Thị Thanh Thanh cũng là chị gái của Chủ tịch FPT Trương Gia Bình. Bà là người đầu tiên bắt tay xây dựng chi nhanh FPT HCM, với vị trí đầu tiên là kế toán trưởng, rồi Phó giám đốc và giám đốc. Bà Thanh cũng là người luôn tiên phong trong các công tác xã hội và từ thiện của tập đoàn này.

HOÀNG MINH CHÂU

59 tuổi / Nam Định
Thành viên sáng lập, Cố vấn cấp cao về Văn hóa của FPT

  tỷ đồng
Tốt nghiệp khoa Toán, Đại học tổng hợp Kishinhov (Cộng hòa Moldova), ông Hoàng Minh Châu về công tác tại trung tâm Toán máy tính, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ quốc phòng. Sau này, ông theo học Quản trị kinh doanh cao cấp tại đại học Amos Tuck (Mỹ).

Là giám đốc FPT HCM và FPT Đà Nẵng, ông Hoàng Minh Châu đã góp công lớn xây dựng các đơn vị này trở thành những công ty hàng đầu tại hai thành phố lớn của Việt Nam. Ngoài kinh doanh, ông còn được coi là linh hồn của văn hoá doanh nghiệp FPT, một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển con người của tập đoàn này.

LÊ QUANG TIẾN

59 tuổi / Thanh Hóa
Thành viên sáng lập, Phó Chủ tịch HĐQT TPBank; Giảng viên FSB

  N/A
Tốt nghiệp khoa Vật lý, Đại học Tổng hợp Kishinev (Nga), ông Lê Quang Tiến về Việt nam làm cán bộ giảng dạy tại học viện Kỹ thuật quân sự (Vĩnh Yên). Cũng trong thời gian này, ông theo học khoa Tiếng anh, trường đại học Ngoại ngữ Hà Nội, sau đó làm nghiên cứu sinh ở Viện năng lượng nguyên tử quốc gia. Ngoài ra, vị này còn có bằng Kinh tế, đại học Thương mại và Quản trị Kinh doanh Cao cấp tại Đại học Amos Tuck (Mỹ)

Là một trong 13 thành viên sáng lập, ngay từ ngày đầu, ông Lê Quang Tiến đã nắm giữ vị trí người quản lý tiền bạc của FPT Ông từng được xem là “nhân vật số 2” sau Chủ tịch Trương Gia Bình ở FPT.

bình luận