Ngày 1-1, ông Nguyễn Ngọc Hoàng – Tổng Quản lý của Diamond Bay Condotel & Resort, thừa nhận 37 du khách Trung Quốc lưu trú tại khu nghỉ dưỡng này phải nhập viện vì nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, ngày 31-12, sau khi ăn buffet sáng tại Diamond Bay Condotel & Resort, các du khách đi tour thì bị đau bụng, tiêu chảy, nôn ói phải nhập viện vào trưa cùng ngày.
Theo ông Hoàng, buffet sáng hôm đó gồm 30 món ăn là soup, cơm, rau cải, trứng... phục vụ khoảng 600 khách với nhiều khách Việt, Nga và Trung Quốc.
Trong khi đó, lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa cho biết các du khách nhập viện, điều trị theo phát đồ ngộc độc thực phẩm. Cơ quan chức năng đã đến Diamond Bay Condotel & Resort để lấy mẫu xét nghiệm nguyên nhân.
"Đến hôm nay, các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe. Nguyên nhân phải chờ xét nghiệm mới có kết quả cụ thể"- lãnh đạo này cho biết.
Trong khi đó, ông Hoàng lại bảo: "Các du khách thì cho rằng tối qua ăn lẫu hải sản đến sáng mới bị. Chúng tôi chưa rõ nguyên nhân đến từ đâu, nhưng đã cùng lực lượng chức năng kiểm tra lại các khâu chuẩn bị thức ăn. Có gì sẽ thông tin sớm"- ông Hoàng nói.