Ngày 4/5, sau một trận mưa, anh Đinh Văn T. ở xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi vào rẫy hái nấm về chế biến thức ăn cho cả gia đình.
Ngay sau đó, người thân đã đưa cả gia đình đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi và được chẩn đoán bị ngộ độc nặng.Sau bữa ăn tối hơn 10 tiếng, anh T. cùng vợ Đinh Thị N. (38 tuổi) và con trai Đinh Văn S. (12 tuổi) bị nôn ói, đau bụng, chóng mặt…
Bệnh nhân được chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng tiếp tục chữa trị trong tình trạng bị hôn mê sâu, suy hô hấp, suy tuần hoàn, suy gan cấp, suy thận cấp…
Nhưng, do bệnh chuyển biến nặng, đến ngày 8/5, người vợ không qua khỏi và ngày 10/5, cả 2 cha con cũng đã tử vong.
Được biết, loại nấm mà gia đình anh Đinh Văn T. ăn bị ngộ độc có màu trắng, thường mọc nhiều tại khu vực miền núi sau mưa.