3 công thức làm món tráng miệng từ vải thiều giải nhiệt mùa nắng

Kỳ Vân Dương |

Bạn sẽ không thất vọng với hương vị của các món thạch mà vải thiều mang lại, chúng cực kỳ thơm dịu và ngon miệng.

Vải thiều tươi đang rộ mùa rẻ và thơm ngon, mọng nước. Không chỉ ăn trực tiếp, làm trà vải, ướp lạnh làm kem, vải thiều mang làm thạch ăn cũng vừa mát vừa bổ.

1. Thạch vải hạnh nhân

Nguyên liệu cần thiết gồm 1 muỗng gelatine, 125ml nước sôi, 310ml sữa ít béo, 55g đường cát, 1/2 muỗng cà phê tinh chất hạnh nhân, 500g vải thiều bóc lấy cùi mà không bị nát, một ít lá bạc hà hoặc húng để trang trí.

3 công thức làm món tráng miệng từ vải thiều giải nhiệt mùa nắng - Ảnh 1.

Bước 1: Trong 1 chiếc bát, cho nước sôi và khuấy tan gelatine. Thêm sữa, đường, tinh chất hạnh nhân đảo đều lần nữa.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một khuôn to hoặc dùng loại khay đá chia ô vuông. Rót từ từ phần thạch vào khay đã chuẩn bị.

Bước 3: Để nguội bớt và làm lạnh trong khoảng 2 giờ. Phần cùi vải sau khi bóc cũng nên giữ lạnh trong ngăn mát.

Bước 4: Chia cùi vải làm 2 phần. Một phần mang dầm nhuyễn đến khi thấy nước cốt. Sau khi thạch đã được mang bày ra đĩa, đặt cùi vải vào cùng và rưới phần vải dầm nhuyễn lên trên.

3 công thức làm món tráng miệng từ vải thiều giải nhiệt mùa nắng - Ảnh 2.

@womensweeklyfood

2. Thạch vải dừa

Thạch vải dừa là món tráng miệng đẹp mắt và thơm ngon nhất định bạn nên thử trong hè này.

Nguyên liệu cần thiết gồm 300g vải tươi, 2 muỗng canh bột agar, 4 thìa đường (bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường phụ thuộc vào mức độ ngọt ưa thích), 1 lít nước dừa.

Công thức làm thạch này sử dụng bột agar nên phù hợp cho cả người ăn chay. Agar làm từ rong biển nên thay thế cho gelatin khá tốt. Nếu bạn muốn đổi sang gelatin cũng được.

Bước 1: Vải thiều bỏ hạt, lọc lấy phần cùi.

3 công thức làm món tráng miệng từ vải thiều giải nhiệt mùa nắng - Ảnh 3.

@izzycooking

Bước 2: Giữ lại 1/3 nước dừa, cho phần nước dừa còn lại vào nồi, rắc bột agar lên trên, khuấy đều. Khuấy bột agar trong nước lạnh mới có thể khiến chúng không bị vón. Bật lửa và đun sôi hỗn hợp, khuấy liên tục. Sau khi đun sôi, vặn lửa nhỏ và khuấy đến khi bột agar tan hoàn toàn. Thêm đường khuấy cho hòa tan.

3 công thức làm món tráng miệng từ vải thiều giải nhiệt mùa nắng - Ảnh 4.

@izzycooking

Bước 3: Đổ nước thạch vào khuôn vuông. Đặt cùi vải lên trên. Dùng thìa ấn nhẹ để chúng chìm xuống.

3 công thức làm món tráng miệng từ vải thiều giải nhiệt mùa nắng - Ảnh 5.

@izzycooking

Bước 4: Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ cho thạch đông lại. Khi ăn mang ra cắt nhỏ và thưởng thức.

3 công thức làm món tráng miệng từ vải thiều giải nhiệt mùa nắng - Ảnh 6.

@izzycooking

Caramen vải thiều

Chỉ trong 10 phút bạn sẽ thực hiện được món tráng miệng cực ngon từ vải thiều và bột quế.

Nguyên liệu cần thiết gồm 15 quả vải, 1 muỗng canh bơ để ở nhiệt độ phòng, 2 thìa mật ong, nửa thìa cà phê bột phế.

3 công thức làm món tráng miệng từ vải thiều giải nhiệt mùa nắng - Ảnh 7.

@ohmydish

Bước 1: Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 2: Vải bỏ hạt, bóc lấy phần cùi.

Bước 3: Trộn cùi vải với bơ, bột quế và mật ong trong chiếc đĩa sâu lòng chịu nhiệt tốt.

Bước 3: Đặt đĩa vải vào lò và nướng khoảng 8 phút. Bạn sẽ thấy mùi mật ong, bơ tạo nên mùi caramen rất thơm.

3 công thức làm món tráng miệng từ vải thiều giải nhiệt mùa nắng - Ảnh 8.

@ohmydish

Chúc bạn thực hiện các món tráng miệng từ vải thiều thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại