Youtuber Thơ Nguyễn xin lỗi vụ clip "xin vía học giỏi" từ búp bê bùa ngải, lên tiếng về thu nhập 100 tỷ

Hân An |
Youtuber Thơ Nguyễn xin lỗi vụ clip "xin vía học giỏi" từ búp bê bùa ngải, lên tiếng về thu nhập 100 tỷ
Youtuber Thơ Nguyễn xin lỗi vụ clip "xin vía học giỏi" từ búp bê bùa ngải, lên tiếng về thu nhập 100 tỷ

"Nếu tôi sai tôi sẽ sẵn sàng nhận lỗi và chịu mọi hình phạt của pháp luật nhưng xin đừng vì tôi mà làm ảnh hưởng đến tinh thần và làm tổn thương các em nhỏ", Thơ Nguyễn nói.

Mới đây, mạng xã hội bức xúc chia sẻ đoạn clip của YouTuber Thơ Nguyễn "xin vía học giỏi" từ búp bê giống Kumanthong. Rất nhiều phụ huynh đã lên tiếng thể hiện quan điểm của mình và đòi tẩy chay Thơ Nguyễn.

Trao đổi với Youtuber Thơ Nguyễn khi sự việc vẫn đang là tâm điểm trên mạng xã hội thì cô đã có những chia sẻ thẳng thắn.

Nếu tôi sai tôi sẽ sẵn sàng nhận lỗi và chịu mọi hình phạt của pháp luật

Từ trước đến nay, có rất nhiều làn sóng tẩy chay kênh Youtube dành cho trẻ em của chị. Chị đối diện với những sự phản ứng đó như thế nào?

Nếu để nói đến cảm xúc của mình về những làn sóng tẩy chay của một số người thì thật ra tôi cũng buồn lắm. Vì những chủ đề mọi người đề cập đến đa phần là phản ánh về giọng nói của tôi và những cái nhìn chưa đúng về các nội dung video tôi đăng tải.

Nhưng không vì thế mà tôi từ bỏ công việc đam mê của bản thân mình. Cha mẹ tôi sinh ra cơ thể và giọng nói như vậy, dù có thế nào tôi cũng trân quý nó. Và việc những cái nhìn không đúng về nội dung tôi đăng tải thì thực chất do 1 số bạn chưa xem hết video đã vội đưa ra những phán đoán không đúng nên việc này cũng sẽ không tránh khỏi.

Tôi cũng mong các bạn để lại cho tôi những lời góp ý. Tôi luôn ghi nhận những lời góp ý và luôn cố gắng tạo ra những nội dung sáng tạo và có ích dành cho trẻ em được mọi người yêu mến.

Youtuber Thơ Nguyễn xin lỗi vụ clip xin vía học giỏi từ búp bê bùa ngải, lên tiếng về thu nhập 100 tỷ - Ảnh 1.

Hình ảnh cắt ra từ clip đang gây bức xúc.

Nhưng hiện tại dư luận đang rất bất bình với clip Thơ Nguyễn dạy trẻ em "xin vía học giỏi" từ "búp bê bùa ngải". Thậm chí làn sóng tẩy chay chị từ các bậc phụ huynh đang lên cao trào trên mạng xã hội. Chị có ý kiến gì về việc này không?

Thực ra, trong 2 video dài hơn 1 phút của tôi trên kênh tiktok dành cho lứa tuổi teen và các bé lớn, tôi có đăng đầy đủ nội dung phản ánh việc 1 số bạn nói về việc nuôi búp bê bùa ngải (trong video tôi đóng vai 1 cô bé ôm búp bê và giả cho búp bê uống nước...) sau đó cuối video tôi nói rất rõ là việc tin vào bùa ngải như thế là sai và các em phải cố gắng học tập mới có thành tích tốt chứ không nên dựa vào những chuyện tâm linh để giúp mình.

Do tiktok giới hạn 60s cho 1 video nên tôi cắt ra và đăng làm 2 clip ngay liền nhau trong cùng một lúc. Tuy nhiên, một số phụ huynh xem video không đầy đủ và nói tôi nuôi Kumathong và tuyên truyền nội dung không lành mạnh.

Nhân đây, tôi cũng có lời xin lỗi chân thành tới các vị phụ huynh và fan của mình vì tôi đã chọn một đề tài gai góc, nhạy cảm. Đặc biệt trong quá trình thực hiện và đăng tải video đã gây hiểu lầm cho các anh chị phụ huynh và các em nhỏ.

Đối với tôi, các em nhỏ là trên hết. Nếu tôi sai tôi sẽ sẵn sàng nhận lỗi và chịu mọi hình phạt của pháp luật nhưng xin đừng vì tôi mà làm ảnh hưởng đến tinh thần và làm tổn thương các em nhỏ.

Con số trăm tỷ thu nhập của tôi mỗi năm thì không chính xác đâu

Chị thường lấy nguồn "nguyên liệu" ở đâu để làm nội dung clip cho trẻ em?

Đến thời điểm hiện tại, kênh Thơ Nguyễn đã đạt được gần 900,000 người đăng ký với tổng số lượng xem video lũy kế lên đến hơn 6 tỷ. Tôi đã làm kênh hơn 5 năm và trong các năm gần đây kênh tôi liên tục tăng về lượng xem và lượng đăng ký.

Từ khi, tôi xác định rõ mục tiêu và tôn chỉ của kênh tôi luôn hướng clip của mình tới các thông tin giải trí lành mạnh cho trẻ em đồng thời mang các thông điệp giáo dục cần thiết cho độ tuổi của các bé.

Làm video cho trẻ em rất khó và rất cực, làm sao các bé cảm thấy hấp dẫn và vui thích khi xem mà lại đem lại những thông tin hữu ích cùng với thông điệp mang tính giáo dục lại càng khó hơn.

Chúng tôi phải suy nghĩ về nội dung rất kỹ càng, chú trọng từng lời nói từng thông điệp. Ví dụ như những video với thông điệp về yêu thiên nhiên,bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ môi trường, chúng tôi phải ở trong rừng cả tháng trời và làm nhà trong đó.

Khi quay những video về chia sẽ yêu thương, chúng tôi phải thường xuyên thức để quay hay edit video đến 2 hay 3h sáng. Trên kênh Thơ Nguyễn, mọi người sẽ rất dễ dàng tìm thấy những video với nội dung khuyến khích các bé vận động thể thao mỗi ngày, bảo vệ môi trường, biết chia sẻ, có đam mê và biết nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ trở thành người có ích cho xã hội.

Để video được sinh động, chân thực và cuốn hút, tôi thường phải vào các vai xấu xí như kiêu căng, ích kỷ, hậu đậu, ngáo ngơ... và sau đó có người sẽ chỉ cho mình là mình sai như thế nào, mình cần phải thay đổi và sống như thế nào để trở thành người tốt.

Làm như vậy việc chuyển tải thông điệp giáo dục tới các em khi các nút thắt của video được tháo gỡ mới trở nên sinh động và có hiệu quả.

Youtuber Thơ Nguyễn xin lỗi vụ clip xin vía học giỏi từ búp bê bùa ngải, lên tiếng về thu nhập 100 tỷ - Ảnh 2.

Youtuber Thơ Nguyễn.

Theo thống kê từ các trang mạng, thu nhập của kênh Youtuber Thơ Nguyễn lên đến hàng trăm tỷ là đúng hay sai?

Tôi không biết các thông tin về thu nhập của Youtuber trên các trang mạng được thu thập từ đâu nhưng con số trăm tỷ thu nhập của tôi mỗi năm thì không chính xác đâu. Chắc phải thêm nhiều năm nữa mới đủ con số đó.

Chính xác là, thu nhập của tôi không phải cao nhưng cũng không là thấp cho một người gần 30 tuổi. Và với thu nhập đó tôi làm được rất nhiều việc. Phần lớn số tiền tôi nhận hàng tháng được chi trả từ Youtube nước ngoài. Tôi chỉ biết là mình có ý thức tuân thủ pháp luật và có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ công dân nên luôn kê khai minh bạch rõ ràng và nộp thuế đầy đủ.

Tôi cũng không xài gì nhiều nên cũng dành rất nhiều từ tiền kiếm được để làm việc này việc nọ theo ý thích. Như năm ngoái tôi mở một lớp học để các em nhỏ ngoài giờ học ở quê tôi sẽ tới đó và được cô giáo kèm cặp, được lo bữa ăn đầy đủ. Ở quê tôi, các em nhỏ ngoài giờ học khi không có bố mẹ ở nhà rất dễ gặp chuyện này chuyện kia.

Với chị Youtuber có phải là 1 nghề không? Và theo chị có nên để trẻ em đam mê ước mơ làm youtuber?

Trong 1 cuộc giao lưu gần đây, khi tôi hỏi các em nhỏ về ước mơ nghề nghiệp tương lai thì rất nhiều em đã trả lời là muốn làm Youtuber. Nhưng khi tôi hỏi ai cũng làm Youtuber thì ai sẽ là bác sĩ, ai sẽ là giáo viên, ai sẽ là công an, bộ đội để phát triển, bảo vệ đất nước và dạy học, chữa bệnh cho mọi người thì rất nhiều các em đã thay đổi câu trả lời.

Thực tế là làm nghề Youtuber rất vất vả và tỷ lệ những người thành công, có thu nhập ổn định thì không nhiều. Tôi nghĩ là chừng 1% trong số những người làm nghề thôi. Chúng tôi làm việc không quản giờ giấc và cũng đã nhiều lần tôi bị gia đình và các anh chị la vì làm việc đến kiệt sức phải nằm viện.

Nên tôi cũng nói với các bé là làm Youtuber khó lắm. Làm Youtuber mà đem lại lợi ích cho người xem càng khó hơn. Tuy nhiên, mỗi em nhỏ đều có ước mơ của riêng mình, đam mê và thần tượng sẽ là động lực của các em phấn đấu nhưng đến khi trưởng thành các em sẽ định hướng được đam mê và điểm mạnh của mình để phát triển.

Trong các video của mình đều có xuất hiện rất nhiều hình ảnh về các nghề nghiệp khác nhau nhằm đưa các em những cái nhìn về nghề nghiệp tương lai tốt nhất.

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức, xem tin sao việt mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên