1. Carbohydrate phức hợp
Trước và trong thời kỳ nguyệt san, bạn có thể thèm ngọt. Yến mạch, khoai lang và gạo lức có thể là một vài lựa chọn hợp lý. Không chỉ chứa chất xơ, carbohydrate phức hợp có thể được tiêu hóa từ từ và cũng là một nguồn cung cấp ma-giê cần thiết cho cơ thể trong thời gian này.
2. Các loại hạt
Hãy thử nhấm nháp vài loại hạt trong những ngày “đèn đỏ”. Các loại hạt không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn giúp ổn định cảm xúc. Cảm xúc thất thường trong thời kỳ kinh nguyệt có thể bắt nguồn từ đau bụng kinh.
3. Sữa hoặc sữa chua
Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ dùng 1.200 milligram calci mỗi ngày giảm 30% nguy cơ đau bụng kinh so với phụ nữ dùng 500 milligram calci/ngày. Sữa và sữa chua được xem là những sản phẩm giúp bổ sung calci.
Theo Eva