Nguyên liệu:
- 500g rong biển (có thể chọn tươi hoặc khô)
- 2 quả ớt khô, ít dầu ô liu, dấm, xì dầu, gừng, vừng rang sẵn…
Cách làm:
- Rong biển khô nên ngâm khoảng 15 phút trước khi chế biến.
- Có thể ngâm rong biển thêm một lần muối loãng.
- Đặt nồi nước vừa đủ dùng lên bếp, đợi sôi, cho rong biển vào luộc với chút giấm khoảng 10 phút.
- Cắt rong biển thành từng miếng nhỏ vừa ăn
- Phi thơm gừng thái chỉ với chút dầu ăn, thêm xì dầu, đường, dấm, ớt khô tạo nước hỗn hợp vừa miệng.
- Trút hỗn hợp gia vị đã hoàn chỉnh lên rong biển, rắc ít vừng rang sẵn trước khi ăn.
Theo Danviet.vn