Giàu chất chống oxy hóa - chống ung thư
Cà chua là 1 trong những loại thực phẩm chứa lycopene - một chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ.
Giàu kali - chống mệt mỏi
Cà chua cũng chứa nhiều kali nên khi làm thành nước ép cà chua thì lượng kali này không hề bị mất đi.
Điều này có thể giúp ngăn ngừa sự ốm yếu và mệt mỏi, đồng thời giảm hẳn chứng chuột rút.
Giàu vitamin C - tăng cường miễn dịch
Nước ép cà chua giàu vitamin C. Vì vitamin C là một dạng khác của chất chống oxy hóa nên nước ép cà chua được coi là có tác dụng mạnh mẽ trong việc chống ung thư và lão hóa.
Giàu chất xơ - hỗ trợ tiêu hóa
Trong nước ép cà chua có nhiều chất xơ, các chất xơ này khi vào cơ thể sẽ không bị hệ thống tiêu hóa phá vỡ.
Nhiều các chất dinh dưỡng khác
Loại nước ép này còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng khác như thiamin, vitamin K, niacin, sắt, magiê, đồng và mangan...
Theo TTVN