Tiến sĩ Jorge Chavarro và các đồng nghiệp ở Đại học Y tế công cộng Harvard, Mỹ đã nghiên cứu ảnh hưởng của mức tiêu thụ các loại chất béo khác nhau đến tỷ lệ thành công của điều trị IVF ở 147 phụ nữ trong độ tuổi 30.
Họ thấy rằng chế độ ăn chứa nhiều chất béo đơn không bão hòa có trong các loại quả màu xanh, dầu ôliu, lạc và hạt điều có thể làm tăng gấp 3 lần khả năng thụ thai thành công ở những phụ nữ làm IVF.
Các chuyên gia cũng tin rằng chế độ ăn này còn giúp ích cho nhiều phụ nữ muốn có thai tự nhiên.
Ngược lại, chế độ ăn giàu chất béo bão hòa (có trong các sản phẩm bơ sữa và thịt đỏ) có vẻ không tốt cho khả năng thụ thai của phụ nữ.
Hơn nữa, ăn nhiều chất béo bão hòa còn được thấy là làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới.
Theo ANTD/Telegraph