1. Quả dâu tây
Quả dâu tây chứa nhiều chất xơ, vitamin C và các chất chống oxy hóa khác. Một chén dâu tây đã cung cấp lượng vitamin C nhiều hơn so với hàm lượng được khuyến cáo là cần thiết cho một người trong mỗi ngày. Vitamin C cùng các chất chống oxy hóa giúp giữ cho làn da của bạn trẻ trung. Giàu chất xơ nhưng lại chứa ít calo nên quả dâu tây cũng không khiến bạn tăng cân dù ăn nhiều.
2. Bầ̀u bí
Họ nhà bầu bí cũng chứa nhiều chất xơ mà ít calo (một chén bầu bí chứa được 3 gram chất xơ nhưng chỉ có khoảng 30 calo). Do đó, mùa hè ăn bầu bí đương nhiên rất có lợi cho bạn trong việc duy trì trọng lượng và kiểm soát việc tăng cân. Trong bầu bí còn có các chất khác như lutein và zeaxanthin - hai loại hợp chất này có tác dụng giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.
3. Quả đậu xanh, đậu vàng
Một chén quả đậu (đậu xanh, đậu vàng) đã nấu chín có 44 calo và tới 4 gam chất xơ. Đây cũng là lý do tại sao quả đậu được xếp vào cùng loại với bầu bí và quả dâu tây có lợi cho việc tránh tăng cân. Quả đậu còn là một nguồn tuyệt vời của vitamin K - một chất dinh dưỡng quan trọng cho việc duy trì xương chắc mạnh.
4. Ngô
Bạn sẽ nhận được 5 gam chất xơ (và 177 calo) trong một chén ngô nấu chín. Hơn nữa trong ngô cũng có hai hợp chất là lutein và zeaxanthin nên có tác dụng bảo vệ mắt. Có thể nói, giống với bầu bí, ngô vừa có ưu điểm trong việc duy trì trọng lượng vừa tốt cho mắt của bạn.
5. Quả mâm xôi
Một tách quả mâm xôi có 8 gam chất xơ và chỉ có 64 calo. Dặc biệt hơn, một số chất xơ trong quả mâm xôi còn có tác dụng đánh bay cholesterol, giúp bạn không còn nỗi lo mang tên "cân nặng".
Theo TTVN