Rau cải the (dùng để chế biến mù tạt)
Rau cải the được các nhà dinh dưỡng học gọi là “đại vương của rau”, trong loại rau này hàm chứa phong phú chất carotein chống ung thư, được mệnh danh là loại rau trường thọ cho người hiện đại chữa trị, dưỡng sinh và chống lão hóa.
Quả óc chó
Quả óc chó giàu acid oleic, đặc biệt quan trọng đối với tế bào trong cơ thể để sinh trưởng và tái tạo làm mới. Nhân quả óc chó cũng hàm chứa phong phú vitamin B, carotein và các nguyên tố vi lượng khác như mangan, kẽm, molip đen vv, có thể bảo vệ cho mắt và làm chậm tốc độ lão hóa trong cơ thể.
Tỏi
Các nhà khoa học cho rằng, nguyên nhân của ung thư đường tiêu hóa, ung thư tuyến sữa, ung thư buồng trứng... đều có liên quan đến việc thiếu nguyên tố Se trong cơ thể.
Tuy nhiên, trong tỏi lại hàm chứa phong phú Se có thể đẩy nhanh các chất ô xy hóa trong cơ thể phân giải, giảm bớt nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho khối u ác tính, từ đó khống chế tế bào ung thư, chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư.
Theo Dương Hằng
Dân trí/sohu