TTXVN dẫn nguồn từ Tân Hoa xã cho biết, nguồn gốc gây ngộ độc có thể là dấm ăn bị nhiễm hóa chất độc hại.
Cảnh sát địa phương ngày 22/8 cho biết một lượng lớn dấm ăn được đựng trong các thùng nhựa từng được sử dụng để chứa chất chống đông ethylene glycol, một loại hóa chất độc hại đối với cơ thể con người.
Chất chống đông ethylene glycol thường gây ra các triệu chứng tiêu chảy và nôn.
Điều tra sơ bộ cho thấy người dân đã sử dụng dấm ăn đựng trong những thùng nhựa này. Trong số những người thiệt mạng có cả trẻ nhỏ.
Vụ ngộ độc xảy ra trong tháng lễ Ramadan khi đa số người dân của ngôi làng theo đạo Hồi, họ tập trung ăn uống vào buổi tối sau một ngày thực hiện nghi thức Ramadan.
Trước đó, ngày 23/4, tại Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, cũng có 91 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi ăn cưới. Trong đó có 15 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch gồm có các em nhỏ và 1 một phụ nữ mang.
Nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm được cho là do ăn phải clenbuterol, một chất được sử dụng để tăng hàm lượng thịt nạc ở lợn.
Theo Bee.net