Nhân viên nhà hàng đưa ra một bịch rắn để tôi lựa chọn. Tôi chẳng biết phải đánh giá chúng theo tiêu chí nào, đành chọn đại một con có kích cỡ trung bình. Tôi cảm thấy hơi sợ hãi khi được yêu cầu tự tay "hành quyết" con rắn.
Lấy hết can đảm, tôi dùng dao rạch vào cổ con rắn.
Máu của nó tuôn ra và được hứng vào chiếc cốc lớn.
Máu rắn cùng quả tim còn đập của nó được cho vào li rượu.
Mật rắn được hòa vào một li rượu khác (tay phải).
Rượu mật rắn có màu xanh rất đẹp, nhưng bạn chỉ nên nếm thứ một lần cho biết, vì nó khá đắng. Loại rượu được dùng là Hà Nội Vodka 29.5%, có hương vị như sake.
Các món ăn bắt đầu được dọn ra, khai vị là súp thịt rắn, có vị hơi tanh giống như thịt cá.
Rắn phi lê nướng, giống như một loại cá có thịt khá dai.
Da và gan rắn chiên.
Chả rắn cuốn lá xương sông, ăn khá ngon, giống như thịt lợn viên vậy
Tôi gọi món này là "yên ngựa nhỏ" vì trông nó rất giống những cái yên ngựa. Nó làm từ lưng của con rắn, ngon nhưng khá khó ăn vì có xương.
Nem thịt rắn, một món ưa thích khác của tôi.
Món này làm từ thịt rắn băm nhỏ và rang giòn.