Quy trình làm quả trứng nướng này qua nhiều công đoạn.
Đầu tiên phải đục một lỗ nhỏ trên vỏ, bơm gia vị, muối, tiêu và mật ong vào để khử mùi tanh.
Gia vị pha chế gồm 11 loại, ngoài những loại gia vị
bình thường, chủ quán còn cho loại gia vị đặc biệt có tên linh hương,
được mua tại Hồng Kông với giá 3 triệu đồng một cân.
Trứng gà nướng Thái Lan khác nhiều so với trứng luộc
Tiếp đó, cho từng quả trứng vào trong lò nướng.
Sau khi cho trứng ra lò, người bán đem nướng lại bằng bếp than củi.
Một số nơi lại chế biến bằng cách hút hết lòng trứng ra xô rồi đánh tan với gia vị, sau đó bơm vào lại trước khi đem nướng.
Mỗi quả trứng theo giá nhập hiện này là 2.100 đồng/quả, sau khi pha chế thêm gia vị và nướng thì mỗi quả được bán với giá 6.000 đồng.
Theo Phunutoday.vn