Công nghệ biến trứng nướng đặc dị Hà thành

vytran |

Chủ quán trứng nướng trên đường Láng (Hà Nội) chia sẻ mỗi ngày quán bán được từ 300 – 500 quả trứng từ 4h chiều đến 10h tối.

Quy trình làm quả trứng nướng này qua nhiều công đoạn.

Đầu tiên phải đục một lỗ nhỏ trên vỏ, bơm gia vị, muối, tiêu và mật ong vào để khử mùi tanh.

Gia vị pha chế gồm 11 loại, ngoài những loại gia vị bình thường, chủ quán còn cho loại gia vị đặc biệt có tên linh hương, được mua tại Hồng Kông với giá 3 triệu đồng một cân.

Trứng gà nướng Thái Lan khác nhiều so với trứng luộc

Tiếp đó, cho từng quả trứng vào trong lò nướng.

Sau khi cho trứng ra lò, người bán đem nướng lại bằng bếp than củi.

Một số nơi lại chế biến bằng cách hút hết lòng trứng ra xô rồi đánh tan với gia vị, sau đó bơm vào lại trước khi đem nướng.

Mỗi quả trứng theo giá nhập hiện này là 2.100 đồng/quả, sau khi pha chế thêm gia vị và nướng thì mỗi quả được bán với giá 6.000 đồng.

Theo Phunutoday.vn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại