Choáng với suất bít tết giá gần 2 triệu đồng

camnhung |

Với giá hơn 1,9 triệu đồng mỗi suất, món bít tết chế biến từ thịt bò Kobe vẫn thu hút không ít thực khách Việt thưởng thức.

Dù biết những món ăn được chế biến từ thịt bò Kobe đều rất đắt, song chị Ngọc, nhân viên văn phòng ở Hà Nội vẫn không khỏi ngạc nhiên khi được người bạn giới thiệu về bít tết giá gần hai triệu đồng tại một nhà hàng trên phố Lý Thái Tổ. “Tôi đã từng ăn phở bò Kobe, nhưng giá cũng chỉ hơn nửa triệu đồng thôi. Giờ nghe về suất ăn hơn 1,9 triệu đồng thì cũng thấy lạ, không biết có gì đặc biệt mà đắt vậy”, chị Ngọc chia sẻ.

Bít tết chế biến từ thịt bò Kobe có giá gần 2 triệu đồng mỗi xuất. Ảnh:Hồng Liên

Tại nhà hàng này, món bít tết được làm từ bò Kobe được chia thành 2 loại với 1,48 triệu đồng và 1,68 triệu đồng, tùy theo thịt thăn nõn hoặc thăn lưng. Nếu cộng thêm 10% thuế VAT và 5% phí dịch vụ thì giá một suất bít tết lên đến hơn 1,9 triệu đồng và 1,7 triệu đồng.

Trong đó, mỗi suất ăn bao gồm một miếng thịt bò Kobe 200g, khoai tây nghiền, bánh mỳ, salad và 5 loại nước sốt là tiêu xanh, rượu vang đỏ, BBQ, cà chua bia, kem nấm. Cùng là bít tết cao cấp nhưng giá thấp hơn khi làm từ thịt bò Wagyu Canada với 1,28 triệu đồng hay bò của Mỹ và Australia, giá từ 380.000 đồng trở lên.

Nguyên nhân khiến món ăn này đắt như vậy là giá nguyên liệu cao và khâu chế biến cầu kỳ. Trên thị trường hiện nay, một cân thịt bò Kobe từ 3,5 triệu đồng đến 17 triệu đồng, tùy từng bộ phận. Để làm bít tết, các đầu bếp thường phải chọn phần thăn nõn hoặc thăn lưng, giá 15-17 triệu đồng mỗi kg.

Thịt bò Kobe có vân mỡ đường tròn, mỏng, thịt hồng và ít gân. Ảnh:Hồng Liên

Bò Kobe được nuôi dưỡng và chăm sóc ở Nhật với công nghệ cầu kỳ như nghe nhạc Mozart, tắm nước nóng, ăn lúa mạch, uống bia... Mỗi năm, đất nước này chỉ xuất khẩu một số lượng có hạn nên giá thịt bò Nhật ngày càng đắt.

Mặc dù đắt đỏ song món ăn này vẫn thu hút khá đông thực khách. Anh Hồ Toàn Thắng cho biết, tại My Way, trung bình mỗi ngày có khoảng 20 người đến thưởng thức, tập trung đông nhất vào những dịp cuối tuần hoặc lễ tết. Trong đó có đến khoảng 70% là khách quen, những người thường đưa gia đình, bạn bè hoặc đối tác đến. Số còn lại mới là những người hiếu kỳ, qua thưởng thức một lần để biết về món ăn đắt có tiếng.

Theo Xuân Ngọc

VNE

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại