Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Tôi đánh giá cao và biểu dương tâm huyết của bà Thái Hương khi xây dựng TH School"

PV |

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Tôi đánh giá cao và biểu dương tâm huyết của bà Thái Hương khi xây dựng TH School"
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Tôi đánh giá cao và biểu dương tâm huyết của bà Thái Hương khi xây dựng TH School"

Ngày 15/2, tại Hà Nội, Tập đoàn TH tổ chức khánh thành Trường TH School tại địa chỉ số 4-6 phố Chùa Bộc, Quận Đống Đa, TP.Hà Nội.

Đây là cơ sở đầu tiên trong Hệ thống trường TH School liên thông từ mầm non đến hết trung học phổ thông và chuyển tiếp lên Đại học, Cao đẳng, Dạy nghề kết hợp trao đổi sinh viên cuối khóa.

Buổi lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình VHNT T.Ư Nguyễn Thế Kỷ; Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam; Đại sứ Vương Quốc Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn TH Thái Hương; đại diện Ban giám hiệu; lãnh đạo ngân hàng Bắc Á, tập đoàn TH; các chuyên gia giáo dục thuộc các viện nghiên cứu, trường đại học… cùng toàn thể giáo viên, phụ huynh và học sinh của trường.

Mở đầu buổi lễ, học sinh trường TH School đã trình bày "Bài ca TH School" và "Bài ca Vì tầm vóc Việt" do chính bà Thái Hương sáng tác trong niềm hân hoan và phấn khởi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Tôi đánh giá cao và biểu dương tâm huyết của bà Thái Hương khi xây dựng TH School - Ảnh 1.

Tiếp theo, các khách mời, phụ huynh và học sinh của TH School đã có cơ hội nhìn lại từng bước phát triển của ngôi trường qua một đoạn clip đầy xúc động và truyền cảm hứng về tấm lòng người mẹ. 

Bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng Quản trị hệ thống TH School không giấu được sự xúc động khi chia sẻ về những lo lắng của bản thân khi con đi du học xa nhà, ước mong con được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến của thế giới ngay tại Việt Nam.

Từ đó, bà đã quyết định xây dựng TH School – Ngôi trường trong mơ cho con trẻ, bằng tấm lòng và trái tim người mẹ.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Tôi đánh giá cao và biểu dương tâm huyết của bà Thái Hương khi xây dựng TH School - Ảnh 2.

Bà nhấn mạnh:"Mô hình đào tạo của TH School chính là sự kết hợp giữa chương trình quốc tế và bản sắc Việt. Đây là con đường đầy hạnh phúc nhưng cũng lắm chông gai, quan trọng là chúng ta đã đi đúng hướng, với tâm sáng, trí sáng, chúng tôi tin tưởng con đường này sẽ đơm hoa kết trái. 

Chương trình học này sẽ giảm thiểu thời gian cho các em, 17 tuổi các em đã có thể tốt nghiệp và được cấp bằng quốc tế ngay tại Việt Nam."

Tiếp nối những chia sẻ tâm huyết của bà Thái Hương, ông Martin Skelton - chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, nhà đồng sáng lập công ty Fieldwork Education (thành viên WCL) bày tỏ: "Ngày hôm nay là một dấu mốc quan trọng của TH School. 

Nhà trường đã sẵn sàng để làm những việc mà một ngôi trường vĩ đại làm - giúp cho các em học sinh phát huy được tối đa tiềm năng của chính mình bằng cách làm việc với các em một cách đầy tôn trọng nhưng có nề nếp, cho phép phát triển tài năng cá nhân nhưng cũng đòi hỏi mỗi cá nhân phải là một phần của tập thể.

Trong giai đoạn hoàn thiện quy chuẩn và hoạt động thuần thục, mỗi người đều phải là một cá nhân đồng thời cũng là một phần của tập thể, cùng nhau làm việc để chắc chắn rằng ước mơ của Bà Thái Hương dành cho trẻ em Việt Nam sẽ trở thành hiện thực".

Tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã trao hoa và kỷ niệm chương Vì sự nỗ lực trong công cuộc "trồng người" cho bà Thái Hương.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Tôi đánh giá cao và biểu dương tâm huyết của bà Thái Hương khi xây dựng TH School - Ảnh 3.

Bộ trưởng đánh giá cao tâm huyết của bà Thái Hương trong việc xây dựng TH School:"Thời gian qua, ngành Giáo dục đang nỗ lực thực hiện Nghị quyết 29 về Đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo, đây là sự nghiệp lớn đòi hỏi sự chung tay của toàn xã hội. 

Hôm nay, chúng ta có mặt tại đây, một ngôi trường khang trang, đầu tư đồng bộ theo chuẩn quốc tế, hứa hẹn đào tạo nhiều tài năng trẻ cho đất nước. 

Đây chính là hành động cụ thể, ý nghĩa để thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, tôi đánh giá cao và trân trọng biểu dương bà Thái Hương vì nỗ lực này. Tôi kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia vào lĩnh vực đầy ý nghĩa này và hy vọng TH School sẽ là điểm sáng của ngành giáo dục nước nhà."

Buổi lễ tiếp tục với nghi lễ cắt băng khánh thành và gắn biển tên trường, lãnh đạo và khách mời tham gia trồng cây, ký tên lưu niệm...

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Tôi đánh giá cao và biểu dương tâm huyết của bà Thái Hương khi xây dựng TH School - Ảnh 4.

Kết thúc buổi lễ, bà Thái Hương cùng các vị lãnh đạo và khách mời tham quan cơ sở vật chất tại trường.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Tôi đánh giá cao và biểu dương tâm huyết của bà Thái Hương khi xây dựng TH School - Ảnh 5.

TH School được lên ý tưởng trong vòng 5 năm và khởi công xây dựng từ năm 2016 trên "mảnh đất kim cương" giữa lòng Thủ đô, là tâm huyết của bà Thái Hương, 1 trong 50 CEO nữ quyền lực nhất Châu Á. 

 Bà Thái Hương nổi tiếng với việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Bắc Á tư vấn đầu tư cho các dự án ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp mà mở đầu là sự thành công vang dội của dự án sữa tươi sạch, tiếp đó là đầu tư vào y tế và giáo dục. 

Dự án Sữa học đường với mục tiêu an sinh xã hội, giúp trẻ em nghèo được uống sữa tươi sạch bổ sung đủ dinh dưỡng, góp phần cải thiện tầm vóc Việt, chính là minh chứng rõ ràng nhất cho tấm lòng và trái tim người mẹ ẩn sau bản lĩnh doanh nhân của bà Thái Hương.

Hệ thống trường TH School với quy mô đào tạo liên thông từ mẫu giáo đến hết PTTH được vận hành theo mô hình quốc tế, hiện đại, dựa trên nền tảng là 5 giá trị cốt lõi: Vì hạnh phúc đích thực, Phát triển toàn diện, Tận tâm – Lòng biết ơn – Nhân văn, Tư duy toàn cầu và Tự hào Việt Nam.

Ngoài giáo trình tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại, học sinh của TH School còn được tận hưởng chế độ dinh dưỡng hoàn toàn tươi sạch, được nghiên cứu kĩ lưỡng để nâng cao tầm vóc trong "giai đoạn vàng" 10 năm đầu đời.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Tôi đánh giá cao và biểu dương tâm huyết của bà Thái Hương khi xây dựng TH School - Ảnh 6.

Em Đoàn Thúy Hiền, 17 tuổi, học sinh lớp 11 trường TH School chia sẻ cảm xúc sau buổi lễ: "Em nghĩ mình được chọn học tại TH School nhờ học lực tốt và một chút may mắn. Ban đầu em hơi lo lắng một chút vì tiếng Anh của em chưa tốt, nhưng nhờ sự giúp đỡ của các bạn bè, thày cô, em đã vượt qua được!

Đối với em, môi trường giáo dục của TH School rất tuyệt vời. Cơ sở vật chất rất đẹp, trang thiết bị được chọn lọc kỹ lưỡng. Chúng em được học với các thày cô nước ngoài, cả lý thuyết và thực hành. Thực hành rất nhiều nên em hiểu kỹ vấn đề hơn, giáo viên giảng bài rất dễ hiểu và thú vị nữa! Em rất vui và tự hào khi được tham dự buổi lễ khánh thành trường TH School ngày hôm nay!"

Như vậy, TH School hội tủ đầy đủ mọi yếu tố để giúp các em phát triển toàn diện cả thể lực, trí lực và tâm hồn, sẵn sàng thích ứng với môi trường trong nước và quốc tế trong thời đại cạnh tranh và toàn cầu hóa hiện nay.

Trong niên khóa 2017 - 2018, Trường TH School chính thức tuyển sinh học sinh theo các độ tuổi: Mầm non (từ 2 tuổi đến 5 tuổi); lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 7 nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục và chuẩn bị hành trang kỹ càng cho các em theo chương trình quốc tế trong tương lai.

Để tìm hiểu chi tiết, vui lòng liên hệ:

Văn phòng Tuyển sinh Trường TH School

Địa chỉ: 04 - 06 Phố Chùa Bộc, quận Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: ‎‎0919 382 255

Email: info@thschool.edu.vn

Website: www.thschool.edu.vn

download app
Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên