Vụ cô giáo tố bị "trù dập" ở Hà Nội: 5 nội dung phản ánh đúng, 7 nội dung không đúng

Hoàng Đan |

Vụ cô giáo tố bị "trù dập" ở Hà Nội: 5 nội dung phản ánh đúng, 7 nội dung không đúng
Vụ cô giáo tố bị "trù dập" ở Hà Nội: 5 nội dung phản ánh đúng, 7 nội dung không đúng
Cô giáo Nguyễn Thị Tuất.

Kết luận thanh tra của huyện Quốc Oai (Hà Nội) xác định, chưa đủ cơ sở khẳng định việc học sinh cầm thước đánh, bắn đạn giấy vào mắt cô Nguyễn Thị Tuất.

5 nội dung cô Tuất phản ánh đúng

Chiều 18/6, UBND huyện Quốc Oai đã tổ chức công bố kết luận thanh tra một số nội dung liên quan đến việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất tố cáo bị lãnh đạo Trường Tiểu học Sài Sơn B trù dập.

Theo đó, trên cơ sở kết quả thanh tra cho thấy có 16 nội dung phản ánh, trong đó, có đủ cơ sở khẳng định 5 nội dung phản ánh đúng, 2 nội dung phản ánh đúng một phần, 7 nội dung phản ánh không đúng, 2 nội dung chưa đủ cơ sở để khẳng định.

Cụ thể, 5 nội dung phản ánh đúng theo kết luận của UBND huyện Quốc gồm:

Việc đánh giá, xếp loại đối với bà Nguyễn Thị Tuất năm học 2019 - 2020 và các tháng từ tháng 9/2020 đến tháng 3/2021 năm học 2020 - 2021 là không đúng quy định.

Đề thi môn Khoa học trong 2 năm học 2018 - 2019 và 2019 - 2020 tại trường tiểu học Sài Sơn B có sai sót.

Năm học 2019 - 2020, nhà trường thu tiền bảo hiểm y tế của học sinh D.H.V nhưng không mua, dẫn đến học sinh này khi bị tai nạn không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế.

Trường Tiểu học Sài Sơn B giải quyết đơn thư của phụ huynh học sinh đối với bà Nguyễn Thị Tuất chưa đúng quy định.

Việc bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Sài Sơn B có hành vi ứng xử với bà Nguyễn Thị Tuất chưa phù hợp.

Vụ cô giáo tố bị trù dập ở Hà Nội: 5 nội dung phản ánh đúng, 7 nội dung không đúng - Ảnh 2.

Cổng trường TH Sài Sơn B.

2 nội dung đúng một phần gồm:

Nội dung bà Tuất phản ánh nhà trường đã vay 100.000 đồng tiền trang thiết bị phục vụ bán trú của phụ huynh học sinh từ năm lớp 1 đến hết lớp 5 chưa trả là không đúng. Tuy nhiên, về quy trình thu chi, việc công khai các khoản thu chưa đúng theo quy định của TP Hà Nội.

Truờng Tiểu học Sài Sơn B không thông báo tới ông Phan Viết Nhân và bà Nguyễn Thị Tuất đến tham dự cuộc họp triển khai thuê lắp điều hòa, nhưng không có cơ sở để khẳng định lớp 2D do bà Tuất làm giáo viên chủ nhiệm lắp điều hòa sau nên phải trả mức phí bình quân theo tháng cao hơn so với các lớp khác.

7 nội dung bà Nguyễn Thị Tuất phản ánh không đúng gồm:

Có 4 nội dung bà Nguyễn Thị Tuất phản ánh lãnh đạo trường Tiểu học Sài Sơn B có biểu hiện trù dập đối với bà đó là: cấp nhiệt kế điện tử; nhập đánh giá năng lực, phẩm chất của học sinh lớp 2D trên phần mềm Esams; việc phân công nhiệm vụ; việc kiểm tra đối với bà Nguyễn Thị Tuất.

Có 3 nội dung bà Nguyễn Thị Tuất phản ánh lãnh đạo trường Tiểu học Sài Sơn B có biểu hiện trù dập đối với ông Phan Viết Nhân, giáo viên trường Tiếu học Sài Sơn B (chồng bà Tuất - PV) đó là: việc không thông báo cho học sinh nghỉ học đế họp đánh giá chuẩn hiệu trưởng; ép ông Nhân làm chuyên đề, thực hiện dạy chuyên đề ngoài giờ; việc duyệt, in học bạ của học sinh và kích động phụ huynh học sinh “gây sự” với ông Nhân.

2 nội dung phản ánh chưa đủ cơ sở khẳng định:

Bà Nguyễn Thị Tuất và dư luận thông tin phản ánh về việc học sinh cầm thước đánh, bắn đạn giấy vào mắt bà Tuất.

Bà Nguyễn Thị Tuất phản ánh lãnh đạo nhà trường không chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp với bà Tuất và không bàn giao danh sách lớp trong các tiết dạy môn Lịch sử - Địa Lý khối 4, 5.

Yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức xử lý kỷ luật Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng

Kết luận của UBND huyện Quốc Oai cũng nêu rõ, về trách nhiệm, đối với bà Nguyễn Thị Quyên, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B:

Chịu trách nhiệm chính trong việc tiếp nhận và giải quyết đơn thư chưa đúng quy định; thực hiện đánh giá, xếp loại đối với bà Nguyễn Thị Tuất không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020 và đánh giá hàng tháng từ tháng 9/2020 đến tháng 3/2021 năm học 2020-2021 không đúng.

Tổ chức, chỉ đạo trong việc ra đề thi đã để xảy ra sai sót liên tiếp 2 năm học; ký duyệt học bạ học sinh lớp 5A năm học 2019-2020 trong khi còn nhiều sai sót dẫn đến phải thu hồi học bạ ảnh hưởng uy tín của giáo viên và nhà trường.

Chưa thực hiện hết trách nhiệm của Trưởng ban kiểm tra nội bộ nhà trường năm học 2020-2021; Để xảy ra những tồn tại, thiếu sót trong công tác quản lý tài chính tại trường đã nêu tại kết luận này.

Chưa làm tốt công tác dân chủ, công khai, đoàn kết trong nội bộ nhà trường, chưa kịp thời tiếp nhận ý kiến phản ánh, kiến nghị của giáo viên để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Hiệu trưởng chịu trách nhiệm chính trong việc để xảy ra những tồn tại, vi phạm nêu trên.

Đối với bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B: Năm học 2019-2020 chưa thực hiện tốt công tác kiểm tra, rà soát học bạ học sinh, dẫn đến việc học bạ của học sinh lớp 5A năm học 2019-2020 có sai sót, nhưng vẫn trình ký duyệt.

Chịu trách nhiệm trong việc ra đề thi để xảy ra sai sót liên tiếp 2 năm học; chưa thực hiện hết nhiệm vụ được giao trong công tác kiểm tra toàn diện nhà giáo năm học 2020-2021.

Đối với bà Nguyễn Thị Tuất, giáo viên trường Tiếu học Sài Sơn B: Năm học 2019-2020, chưa cập nhật kết quả đánh giá năng lực, phẩm chất cuối học kỳ I của lớp 2D năm học 2019-2020 trên phần mềm Esams, là chưa thực hiện đúng quy định tại khoản 1, Điều 8, Quy chế sử dụng phần mềm của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Năm học 2020-2021: chất lượng giảng dạy chưa đảm bảo. Việc đánh giá, nhận xét kết quả học kỳ I môn Lịch sử, Địa lý của học sinh Khối 4,5 có một số nội dung không phù hợp, chưa đảm bảo tính sư phạm trong môi trường giáo dục tiểu học.

Đối với ông Phan Viết Nhân, giáo viên trưòng Tiếu học Sài Sơn B: Nhận xét, đánh giá kết quả học tập của học sinh lớp 5A chưa đúng chương trình học tập, chưa phù hợp với kết quả học tập trong học bạ; chưa cập nhật kịp thời kết quả học bạ trên phần mềm ESAMS của học sinh lóp 5A.

Từ kết quả kiểm tra, xác minh, kết luận và trách nhiệm của các cá nhân nêu trên, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, giao Phòng Nội vụ chủ trì phối hợp với phòng GD&ĐT huyện tham mưu UBND huyện kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Quyên, Hiệu trưởng trường tiểu học Sài Sơn B.

Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Hiệu trưởng.

Ngoài ra, chỉ đạo trường tổ chức kiểm điểm đối với bà Nguyễn Thị Thu Trang, Tổng phụ trách đội và kế toán trường thời kỳ năm học 2014 - 2015 đến năm học 2017 - 2018.

Đồng thời, yêu cầu bà Nguyễn Thị Tuất, và các cá nhân có liên quan nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc để xảy ra những tồn tại, hạn chế như đã nêu tại kết luận.

Phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo, Hiệu trưởng trường tiểu học Sài Sơn B tổ chức đánh giá lại viên chức năm học 2019 - 2020 và năm học 2020 - 2021 đối với bà Nguyễn Thị Tuất theo đúng quy định.

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới báo Vietnamnet tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên