Vụ cảnh sát Anh cưỡng bức, giết hại cô gái 33 tuổi: Thủ phạm là kẻ nghiện tình dục, nhận bản án chưa từng có đối với 1 cảnh sát

Thanh Hương |
Vụ cảnh sát Anh cưỡng bức, giết hại cô gái 33 tuổi: Thủ phạm là kẻ nghiện tình dục, nhận bản án chưa từng có đối với 1 cảnh sát
Vụ cảnh sát Anh cưỡng bức, giết hại cô gái 33 tuổi: Thủ phạm là kẻ nghiện tình dục, nhận bản án chưa từng có đối với 1 cảnh sát

Gia đình nạn nhân đã thở phào nhẹ nhõm khi nghe tòa tuyên mức án dành cho kẻ đã bắt cóc, cưỡng bức và giết hại con em của họ.

Những ngày này, hàng loạt các tờ báo lớn của Anh như The Sun, Mirror, Telegraph hay Daily Mail đều đồng loạt đưa tin về vụ án 1cảnh sát của Sở cảnh sát London giết hại cô gái trẻ Sarah Everad gây chấn động, làm dấy lên 1 sự phẫn nộ khủng khiếp trong dư luận nước này, thậm chí dẫn đến những cuộc biểu tình đòi sự công bằng cho cô gái cũng như yêu cầu chính quyền đảm bảo an toàn cho phụ nữ khi họ đi lại trên đường phố. 

Những chi tiết rùng rợn của vụ án chưa từng có tại Anh được công bố trong phiên tòa 

Vào khoảng 9 rưỡi tối ngày 3/3/2021, Sarah Everad, 33 tuổi, giám đốc marketing của 1 công ty đang trở về nhà, đi bộ trên 1 con phố ở Clapham sau khi tới nhà 1 người bạn thì bất ngờ bị 1 cảnh sát đang công tác tại Sở Cảnh sát thủ đô London tên là Wayne Couzens, 48 tuổi giữ lại.

Wayne bảo cô gái rằng vì cô đã vi phạm lệnh giãn cách được áp dụng nên sẽ phải theo hắn lên xe để giải quyết. Vì Wayne có mang phù hiệu, thắt lưng của cảnh sát nên Sarah đã không chút nghi ngờ, vài phút sau đã cùng Wayne lên 1 chiếc xe mà tên này đã thuê trước đó. 

Vụ cảnh sát Anh cưỡng bức, giết hại cô gái 33 tuổi: Thủ phạm là kẻ nghiện tình dục, nhận bản án chưa từng có đối với 1 cảnh sát - Ảnh 2.

Hình ảnh Sarah đứng nói chuyện với Wayne trên phố được camera của 1 chiếc xe trên đường ghi lại được.

Thế nhưng, Wayne đã không đưa cô gái đến đồn cảnh sát, mà tới 1 nơi khác, đổi sang xe của hắn, rồi đi tiếp đến 1 nơi hoang vắng gần nhà hắn, cưỡng bức, sau đó dùng chính chiếc dây thắt lưng của hắn để làm nạn nhân nghẹt thở, cuối cùng là mua xăng và hỏa thiêu cái xác  để xóa dấu vết.

Vụ cảnh sát Anh cưỡng bức, giết hại cô gái 33 tuổi: Thủ phạm là kẻ nghiện tình dục, nhận bản án chưa từng có đối với 1 cảnh sát - Ảnh 3.

Hình ảnh cuối cùng của Sarah được nhìn thấy, khi cô ngồi ở ghế sau của chiếc xe mà Wayne đã thuê.

Tưởng rằng với việc lên kế hoạch tỉ mỉ cho tội ác này, hắn sẽ qua mắt được cảnh sát. Thế nhưng, Wayne không ngờ rằng toàn bộ những hành động ở nơi công cộng của hắn đã bị camera an ninh ghi lại, và cuối cùng, hắn đã phải trả giá cho việc làm tàn ác của mình. Các tờ báo của Anh đều dùng đến từ "quái vật" để mô tả về Wayne, cho thấy đây là 1 kẻ đã mất hết tính người, không thể dung thứ.

Phiên tòa xét xử diễn ra trong 2 ngày vừa qua là 29/9 và 30/9 cũng đã tiết lộ những chi tiết rùng rợn về kẻ giết người máu lạnh, ví dụ như việc sau khi giết Sarah chỉ vài tiếng, hắn vẫn đủ bình tĩnh, đến cửa hàng mua bánh ngọt và sô cô la nóng để thưởng thức.

Vụ cảnh sát Anh cưỡng bức, giết hại cô gái 33 tuổi: Thủ phạm là kẻ nghiện tình dục, nhận bản án chưa từng có đối với 1 cảnh sát - Ảnh 4.

Hơn 8h sáng hôm sau, Wayne đã đi mua đồ ăn sáng để thưởng thức, sau khi giết Sarah được vài tiếng.

Hắn cũng gọi bác sĩ thú y đến nhà để cho chú chó của hắn dùng thuốc để giải quyết chứng bệnh trầm cảm do giãn cách xã hội, tức là thủ phạm không hề có dấu hiệu hoảng loạn hay mất bình tĩnh nào.

Kẻ thủ ác cũng được nhìn thấy đã đến trạm xăng mua xăng được cho là phục vụ việc thiêu xác. Ngoài ra, hắn cũng đã đi mua 2 chiếc bao tải để đựng xác của nạn nhân.

Vụ cảnh sát Anh cưỡng bức, giết hại cô gái 33 tuổi: Thủ phạm là kẻ nghiện tình dục, nhận bản án chưa từng có đối với 1 cảnh sát - Ảnh 5.

Hình ảnh Wayne đi mua xăng về để thiêu xác nạn nhân.

Đáng ghê tởm nhất, vài ngày sau hắn còn đưa gia đình gồm vợ và 2 con đi dã ngoại và cho các con chơi ở gần hồ nước nơi hắn đã vứt thi thể bị thiêu rụi của cô gái xấu số. 

Câu chuyện hoang đường trong khi cho lời khai và bản án "chưa từng có" đối với 1 cảnh sát Anh

Nhiều năm làm cảnh sát đã giúp Wayne tích lũy được vô số kinh nghiệm để đối phó với cảnh sát. Sau khi Sarah bị giết 1 tuần, xác cô đã được tìm thấy, và người ta nhanh chóng truy ra hắn. 

Tuy nhiên, Wayne đã bịa ra 1 câu chuyện hoang đường, trong đó khẳng định hắn bị thao túng bởi 1 tổ chức xã hội đen Đông Âu, những kẻ bắt hắn phải tìm được 1 cô gái làng chơi mang đến mua vui cho chúng nếu không chúng sẽ làm hại đến gia đình hắn. 

Và vì không có tiền để thuê gái làng chơi, nên hắn nói đành phải bắt 1 cô gái vô tội, chính là Sarah Everest. 

Vụ cảnh sát Anh cưỡng bức, giết hại cô gái 33 tuổi: Thủ phạm là kẻ nghiện tình dục, nhận bản án chưa từng có đối với 1 cảnh sát - Ảnh 7.

Hình ảnh Wayne đang bị cảnh sát thẩm vấn vào ngày 9/3, tức là 6 ngày sau khi Sarah biến mất.

Kẻ biến thái này ban đầu đã phủ nhận việc giết Sarah và nói: "Nếu có thể làm gì đó để đưa cô ấy trở lại, tôi sẽ làm ngay. Ngày mai nếu phải làm lại chuyện này tôi vẫn sẽ làm để cứu gia đình mình, những kẻ này không nói đùa đâu".

Lạm dụng vị trí 1 cảnh sát - người lẽ ra phải có trách nhiệm bảo đảm sự an toàn của dân chúng và gây ra những tội ác tày trời như vậy, Wayne đã khiến cho dư luận Anh cũng như thế giới hết sức phẫn nộ, và nhiều người kêu gọi mức án cao nhất dành cho hắn.  

Vụ cảnh sát Anh cưỡng bức, giết hại cô gái 33 tuổi: Thủ phạm là kẻ nghiện tình dục, nhận bản án chưa từng có đối với 1 cảnh sát - Ảnh 8.

Người dân mang hoa tưởng niệm cô gái xấu số.

Chính vì thế, do nước Anh không có án tử hình, nên Thẩm phán Fulford đã tuyên mức án cao nhất là tù chung thân không khoan hồng với Wayne Couzens, tức là hắn sẽ không bao giờ được thả ra dù với bất kỳ lý do gì, và sẽ chết sau song sắt.

Thẩm phán Fulford cũng lên tiếng khen ngợi sự dũng cảm và kiên cường của gia đình nạn nhân Sarah, vì đã 1 lần nữa phải trải qua những giây phút kinh khủng nhất - khi từng đoạn video, từng mẩu bằng chứng liên quan đến vụ sát hại con em họ đều được nêu ra tại phiên tòa, chỉ để đi tìm công lý cho người đã khuất. 

Vụ cảnh sát Anh cưỡng bức, giết hại cô gái 33 tuổi: Thủ phạm là kẻ nghiện tình dục, nhận bản án chưa từng có đối với 1 cảnh sát - Ảnh 9.

Người dân Anh biểu tình để phản đối Wayne, đòi công bằng cho cô gái cũng như kêu gọi tăng cường an ninh, đảm bảo sự an toàn cho phụ nữ.

Được biết, cả nước Anh mới từng chỉ có 61 TÊN TỘI PHẠM từng phải chịu hình phạt này, và Wayne cũng trở thành CẢNH SÁT ANH ĐẦU TIÊN bị áp mức án này.

Sau khi nghe tòa tuyên án, gia đình nạn nhân đã bật khóc, cảm thấy công lý đã được thực thi, tin rằng cuối cùng người đã khuất cũng có thể nhắm mắt.

Chỉ sau khi bị bắt giữ và bị cảnh sát điều tra, vỏ bọc là 1 người cha, người chồng yêu gia đình đã bị vỡ vụn, Wayne mới hiện nguyên hình là 1 con quái vật nghiện tình dục. Hắn từng dùng trang hẹn hò Match.com để săn tìm các nạn nhân. Hắn có sự quan tâm bệnh hoạn đến các ấn phẩm đồi trụy và bạo lực và các đồng nghiệp từng gọi hắn là The Rapist (Kẻ hiếp dâm). 

Thậm chí trước khi trở thành cảnh sát, vào năm 2002 hắn đã từng dính líu đến 1 vụ liên quan đến tình dục. Năm 2015 cũng có báo cáo hắn đã "khoe của" ở nơi công cộng, nhưng thật ngạc nhiên là Wayne đã dễ dàng thoát khỏi những cáo buộc này và cuối cùng đã khiến nạn nhân Sarah phải chết trong đau đớn và oan uổng.

Theo The Sun

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên