Vì sao chiếc đồng hồ HUBLOT xa xỉ có giá hàng trăm triệu nhưng BTV Ngọc Trinh chỉ bán khởi điểm 10 triệu đồng?

Hải Yến |
Vì sao chiếc đồng hồ HUBLOT xa xỉ có giá hàng trăm triệu nhưng BTV Ngọc Trinh chỉ bán khởi điểm 10 triệu đồng?
Vì sao chiếc đồng hồ HUBLOT xa xỉ có giá hàng trăm triệu nhưng BTV Ngọc Trinh chỉ bán khởi điểm 10 triệu đồng?

"Khi mang ra đấu giá, bao giờ người chủ nhân cũng muốn đưa ra giá tiền cao nhất nhưng cá nhân tôi muốn sản phẩm này tiếp cận được tất cả mọi người với một mức giá dễ chịu nhất" - BTV Ngọc Trinh chia sẻ.

Chiến dịch tặng máy thở cho tuyến đầu, trong đó có chương trình "Đổi kỷ vật lấy nhịp thở" của nhóm Thiện nguyện Hạt Vừng, Soha và Quỹ Thiện Nhân đã quyên góp được hơn 100 máy thở cho các bệnh viện tại TP.HCM.

Nhóm tiếp tục kêu gọi những người nổi tiếng từ thiện những món đồ có giá trị mang bán đấu giá và sử dụng số tiền đó mua máy thở với với thông điệp "Mỗi chiếc máy có thể cứu sống ít nhất một mạng người".

Bên cạnh đó, nhóm thiện nguyện Hạt Vừng kêu gọi cộng đồng mạng chung tay ủng hộ tiền mua máy thở dành tặng các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19. Đồng thời, tiếp tục nhận tiền đóng góp để mua găng tay y tế, quần áo bảo hộ, test xét nghiệm...gửi tặng các y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch.

Là một nhà báo nhiều năm tham gia các chương trình thiện nguyện, xúc động trước hành trình của Hạt vừng, biên tập viên VTV Ngọc Trinh quyết định đổi "người bạn thân" đồng hành cùng cô trong cuộc sống để có thêm kinh phí mua máy thở gửi tặng tuyến đầu chống dịch.

Vì sao chiếc đồng hồ HUBLOT xa xỉ có giá hàng trăm triệu nhưng BTV Ngọc Trinh chỉ bán khởi điểm 10 triệu đồng? - Ảnh 1.

Chiếc đồng hồ Hublot của BTV Ngọc Trinh sẽ có mặt trong chương trình đấu giá tối ngày 14/8.

BTV Ngọc Trinh cho biết: "Chiếc đồng hồ này đã cùng mình đi qua bao chặng đường khó khăn. Cũng nhờ ‘người bạn’ ấy, mình biết trân trọng và tận dụng từng giây phút trôi qua để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn. Nhất là khi chứng kiến đồng bào chịu nhiều đau thương, bản thân mình muốn phải hành động và lan toả tình yêu thương, cùng đồng bào miền Nam và cả nước chống dịch, hướng tới bình an trong tương lai".

Nhà văn Hoàng Anh Tú, một thành viên của Quỹ Hạt Vừng chia sẻ rằng, anh kỳ vọng chiếc đồng hồ Hublot của MC Ngọc Trinh có thể "đổi được 7 chiếc máy thở" để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

MC Ngọc Trinh đã từng chia sẻ: "Với mình, đồng hồ không phải chỉ là một vật dụng. Đó là một người đồng hành quen thuộc. Khác với trang sức, đồng hồ có trái tim, với nhịp đập cũng tương tự như trái tim của chúng ta vậy".

Chúng tôi đã liên hệ với MC Ngọc Trinh để hiểu rõ hơn về câu chuyện ý nghĩa từ chiếc đồng hồ Hublot chị mang ra đấu giá.

Theo tôi được biết, trước đây chị từng làm "give away", một kiểu tặng đồ và tùy tâm người lấy gửi bao nhiêu tiền cũng được, sau đó chị sẽ chọn random. Vậy tại sao lần này chị lại chọn một hình thức là đấu giá - hoàn toàn khác trong quá khứ?

Bởi vì mục đích và mục tiêu của tôi đã thay đổi. Thật ra việc mình chia sẻ những cái mình có để giúp đỡ những người đang cần, nó tiếp thêm cho mình rất nhiều nguồn năng lượng tích cực vì mình đã làm được một điều gì đó có ích cho người khác

Trước đây, khi tôi làm "give away" chỉ với một mục đích đó là những món đồ không còn dùng đến nữa nhưng bản thân thấy nó vẫn đẹp thì mình muốn tìm người chủ nhân mới cho nó, tuy nhiên lần này tôi lại có một mục đích khác.

Như mọi người cũng biết, một chiếc máy thở không rẻ và nếu mình có thể đem một số tiền càng nhiều về cũng đồng nghĩa với việc mình có thể giúp được càng nhiều người hơn. Đó là lý do tôi muốn lựa chọn một hình thức nào đó để mình có thể quyên góp được nhiều tiền nhất! Giúp được càng nhiều người càng tốt.

Vì sao chiếc đồng hồ HUBLOT xa xỉ có giá hàng trăm triệu nhưng BTV Ngọc Trinh chỉ bán khởi điểm 10 triệu đồng? - Ảnh 2.

BTV Dương Ngọc Trinh của Đài truyền hình Việt Nam (VTV).

Có người cho rằng nếu đấu giá thì nhiều người biết đế́n việc từ thiện của chị hơn, do đó chị PR bản thân được tốt hơn. Chị nghĩ sao về điều này?

Là người làm tin tức và sống cùng tin tức, tôi chứng kiến từng ngày từng giờ nỗ lực hỗ trợ của Nhà nước, doanh nghiệp và từng người dân luôn rất lớn. Đó là nguồn lực khổng lồ và tôi chỉ là một hạt cát. Vì thế lấy điều này để giúp mình nổi tiếng hơn không xấu, nhưng quan trọng mục đích làm việc đó để làm gì? Theo tôi, chẳng để làm gì.

Tôi nghĩ giờ phút này việc PR cho một hành động có giá trị hơn đánh bóng bản thân. Giờ đây tôi tin ai cũng quan tâm đến sức khỏe của bản thân và xa hơn là sức khoẻ của quốc gia, hơn là ai lung linh ai nổi tiếng.

Như mọi người đều thấy, đi qua đại dịch ai cũng mong muốn góp một phần nhỏ bé nào đó để giúp đỡ cộng đồng và nhiều khi có những hành động cùng chung một mục đích nó sẽ mang tới một sức mạnh rất lớn.

Bản thân tôi cũng đã có thêm những người bạn, những người anh chị rất đáng kính trọng khi tham gia những hoạt động xã hội, dù chúng tôi có nhiều điều khác nhau về hoàn cảnh sống hay nghề nghiệp.... khác mọi thứ nhưng chỉ có chung một mục đích là làm sao có thể giúp được cho những người đang cần sự giúp đỡ. Đó là hành động tôi muốn lan tỏa.

Hơn nữa, nếu có nhiều người làm giống mình, họ sẵn sàng đánh đổi một món đồ mà họ yêu quý, trân trọng để lấy được nhịp thở cho người khác thì tôi nghĩ đấy là hành động xứng đáng được PR.

Tại sao chị lại chọn chương trình đấu giá "Đổi kỷ vật lấy nhịp thở" của Hạt vừng và Soha.vn chứ không một chương trình khác hoặc dùng một cách khác như mang bán chiếc đồng hồ và dùng số tiền đó gửi vào quỹ từ thiện?

Thực ra việc dễ nhất nhưng lại không đơn giản nhất là mình chủ động đi làm việc đó. Nhưng không phải ai cũng có được thông tin đầy đủ và nguồn lực để làm. Nên tôi quyết định chọn một tập thể.

Còn với tôi, tôi đổi kỷ vật lấy máy thở chứ không bán thanh lý nó để lấy tiền. Nên tôi mong rằng nó sẽ đem đến nhiều vật tư y tế cần thiết cho người mắc bệnh COVID-19 hơn, cho các y bác sĩ ở bệnh viện tuyến đầu hơn là chỉ đơn giản chuyển khoản.

Tôi tham gia quỹ với một sự tình cờ. Những anh chị trong quỹ Hạt Vừng cũng là những người bạn của tôi và như tôi chứng kiến, họ làm việc rất tích cực với một cái tâm rất trong sáng. Tôi nghĩ rằng mình có đủ cái duyên để có thể góp phần làm một điều gì đấy cùng với mọi người.

Chị là người có khá nhiều đồng hồ, vậy tại sao chị lại lựa chọn chiếc Hublot này mà không phải một chiếc đồng hồ khác?

Tôi có 3 lí do:

Thứ nhất, tất cả những chiếc đồng hồ của tôi thì tôi đều yêu quý như nhau nhưng khi mình đã đem một thứ gì đó ra để đấu giá tức là mình phải chọn cái thứ có câu chuyện nhất, có lý do để mình cảm thấy nuối tiếc nhất.

Khi mình sưu tập hay mình chơi một thứ gì đó thì việc mình đổi cái này lấy cái khác là điều bình thường, nay mình có chiếc đồng hồ này, mai mình không thích mình bán nó đi, thêm tiền mua một chiếc đồng hồ khác. Nhưng đây là chiếc đồng hồ tôi không bao giờ đổi và đây là chiếc đồng hồ gắn bó với tôi lâu nhất trong tất cả, cũng phải gần chục năm rồi.

Thứ hai, chiếc đồng hồ này đã ngừng sản xuất nhiều năm trước. Điều đó thể hiện rằng sẽ không có nhiều người có được nó.

Chiếc đồng hồ này đã cùng tôi vượt qua bao khó khăn. Tôi mong rằng giá trị nó đem lại sẽ gián tiếp giúp nhiều người vượt qua những khó khăn và chiến thắng bệnh tật.

Cuối cùng, cũng như lí do tôi chọn nó là chiếc đồng hồ đầu tiên của mình, đó là Hublot là một thương hiệu, sản phẩm mà người Việt mình khá quen mặt và dễ dùng, có thể dùng mọi lúc mọi nơi mọi hoàn cảnh. Điều đó sẽ dễ đấu giá hơn vì nếu chọn một sản phẩm quá xa lạ với thị trường hoặc quá kén khách thì sẽ khó để đưa ra đấu giá.

Vì sao chiếc đồng hồ HUBLOT xa xỉ có giá hàng trăm triệu nhưng BTV Ngọc Trinh chỉ bán khởi điểm 10 triệu đồng? - Ảnh 3.

Chiếc đồng hồ Hublot đã gắn bó với BTV Ngọc Trinh gần 10 năm và cùng chị vượt qua bao khó khăn. Chị mong rằng giá trị nó đem lại sẽ gián tiếp giúp nhiều người vượt qua những khó khăn và chiến thắng bệnh tật.

Chị chia sẻ trên FB rằng "Với mình, đồng hồ không phải chỉ là một vật dụng. Đó là một người đồng hành quen thuộc. Khác với trang sức, đồng hồ có trái tim, với nhịp đập cũng tương tự như trái tim của chúng ta vậy". Chị có thể chia sẻ rõ hơn về ý nghĩa này được không?

Phụ nữ có rất nhiều thú vui như sưu tập túi, trang sức,... mỗi người sẽ có một sự lựa chọn nhưng tại sao tôi lại chọn đồng hồ? Vì nó là một thực thể sống trong một cỗ máy có đường kính chưa đầy 38mm và để tạo ra một thứ như vậy thì không chỉ là tinh xảo. Nó là sản phẩm được làm ra từ thợ cơ khí và nghệ sĩ. Nên nó có sự sống, có nhịp đập.

Dù thời nay có rất nhiều cách để xem giờ như điện thoại nhưng đồng hồ là thứ nhắc nhở bạn về thời gian. Đó là lí do dù công nghệ lấn át, nhưng đồng hồ với cỗ máy tinh xảo vẫn tăng giá theo thời gian. Đối với tôi, những thứ càng khó để tạo ra sẽ là những thứ để càng dễ đi theo mình đường dài.

Như chị nói, đây là chiếc đồng hồ xa xỉ đầu tiên chị có. HUBLOT cũng là chiếc đồng hồ có giá trị rất lớn nhưng tại sao chị lại đưa ra mức giá khởi điểm chỉ 10 triệu đồng?

Mục đích khi mang ra đấu giá bao giờ người chủ nhân cũng muốn đưa ra giá tiền cao nhất nhưng cá nhân tôi muốn sản phẩm này tiếp cận được tất cả mọi người với một mức giá dễ chịu nhất. Như tôi đã nói, tôi muốn đổi chiếc đồng hồ này ít nhất lấy một máy tạo oxy - thứ cơ bản nhất mà một bệnh nhân mắc COVID-19 cần.

Tất nhiên người ta sẽ cần nhiều thứ hơn nữa nhưng tôi đang muốn chọn một mức khởi điểm cơ bản nhất, còn lại việc bán được bao nhiêu lại phụ thuộc vào câu chuyện này có đủ làm cho mọi người rung động hay không, đó có là điều cần thiết hay không?

Bởi nói gì thì nói, đồng hồ không phải là một thứ thiết yếu, nó chỉ là một thú chơi thôi nên tôi cũng không muốn đưa ra mức giá khởi điểm quá cao. Chiếc đồng hồ này đến được tay ai thì đó cũng là nhân duyên.

Nếu giá đấu cao nhất chỉ vài chục, vài trăm triệu thì số tiền thu về sẽ ít hơn so với việc chị bán lại nó cho cửa hàng, hay nói cách khác là hiệu quả kinh tế kém hơn. Chị sẽ cảm thấy thế nào nếu điều đó xảy ra?

Đây là việc mình phải chấp nhận và phải lường trước nhưng tôi tin không chỉ có riêng món đồ của tôi mà trong danh sách đấu giá còn rất nhiều món đồ thực sự đúng nghĩa với hai từ "kỷ vật", cho nên nếu mình "góp gió" thì sẽ "thành bão" thôi.

Tôi thấy danh sách có những hộp nhạc rất cổ, những chiếc đồng hồ từ thế kỷ 19 hay chiếc đồng hồ được làm ra từ khối ngọc của một bức tượng rất nổi tiếng và còn muôn màu muôn vẻ những kỷ vật được đấu giá trong chương trình này mà tôi tin sẽ chạm được đến trái tim những người tham gia đấu giá và những mức giá rất cao có thể được đưa ra.

Bên cạnh số tiền mà mình thu về được thì đó không chỉ là vật chất mà còn có ý nghĩa tinh thần. Khi đó những đồ vật được đấu giá thành công sẽ không còn là những vật vô tri vô giác nữa và những đồng tiền được mọi người bỏ ra đấu giá không chỉ là những đồng tiền mà mọi người phát tâm đi làm từ thiện.

Đây là một cuộc chơi mà tất cả mọi người cùng có lợi, người cho đi họ đã biến những món đồ vô tri vô giác họ yêu quý có sứ mệnh ý nghĩa hơn, người mua món đồ ấy thì đón nhận được một kỷ vật của người khác và số tiền họ cho đi có thể góp phần mang lại cơ hội sống cho người khác.

Về phía bản thân một quỹ từ thiện khi nhận được số tiền đấy thì họ lại nhận một trách nhiệm là làm sao biến số tiền ấy trở thành một phương tiện đem đến những thứ mà người khác đang rất cần một cách minh bạch và tử tế.

Cuối cùng, những người thụ hưởng những món quà từ Hạt Vừng thì không đơn giản họ chỉ dừng lại ở việc nhận được một thứ vật chất mà quan trọng hơn cả họ có được một thứ họ đang cần và họ cảm nhận được rằng họ không hề đơn độc mà đang được rất nhiều người quan tâm.

Vì sao chiếc đồng hồ HUBLOT xa xỉ có giá hàng trăm triệu nhưng BTV Ngọc Trinh chỉ bán khởi điểm 10 triệu đồng? - Ảnh 4.

"Tôi tin không chỉ có riêng món đồ của tôi mà trong danh sách đấu giá còn rất nhiều món đồ thực sự đúng nghĩa với hai từ 'kỷ vật', cho nên nếu mình 'góp gió' thì sẽ 'thành bão' thôi".

Ngoài chiếc đồng hồ Hublot này, chị có ý định đem đấu giá món đồ nào nữa không?

Tôi cũng đang suy nghĩ và có ý định đó nhưng trước tiên tôi muốn thăm dò hiệu quả của nó vì tất cả mọi thứ đều chỉ là lần đầu tiên. Trùng hợp đây cũng là lần đầu tiên thế hệ chúng ta chứng kiến một đại dịch, lần đầu tiên thế hệ của chúng ta tìm mọi cách sáng tạo để động viên nhau vượt qua nó và cũng lần đầu tiên có một chương trình livestream đấu giá như thế này.

Vậy nên, tôi nghĩ mình sẽ quan sát lần đầu tiên này xem sao, mình cũng không dám kỳ vọng một điều gì đó quá thành công rực rỡ nhưng nó chỉ cần đem lại những tín hiệu tích cực, được mọi người ủng hộ, có thể đấu giá được nhiều đồ vật và có tiền để đạt được mục đích mua nhiều máy thở góp phần cho công tác chống dịch là tốt rồi.

Tôi nghĩ đó là cái để mình tìm ra những thứ hay hơn cho những lần sau và không chỉ tôi mà rất nhiều người họ đang muốn tham gia đổi kỷ vật của mình để lấy nhịp thở cho người khác nên thứ tiếp theo của tôi có thể là một tác phẩm nghệ thuật chẳng hạn, tôi sẽ xem xét.

Vậy trong buổi livestream đấu giá tối nay chị sẽ có mặt chứ?

Tất nhiên rồi, không chỉ tôi mà còn rất nhiều người khác nữa. Tôi cũng muốn chia sẻ thêm thông tin về buổi livestream này để mọi người hiểu rõ hơn.

"Chung tay" là từ đúng nghĩa nhất cho buổi livestream đấu giá này vì tất cả mọi người đều tham gia với một tinh thần thiện nguyện cao nhất, không có bất kỳ một kinh phí, chi phí dành riêng cho một ai cả.

Tôi được biết, chương trình tối ngày hôm nay là sự góp mặt của rất nhiều sức mạnh và tất cả đều là Phi lợi nhuận. Từ công ty có nền tảng công nghệ lớn nhất Việt Nam là FPT Telecom, đạo diễn Trần Quang Minh và những người dẫn chương trình nổi tiếng của HTV và VTV là MC Phạm Vĩnh Phú (HTV) và MC Hồng Nhung, ca sĩ góp mặt trong chương trình là Hiền Hồ và Nguyễn Trần Trung Quân.. họ cũng đều gật đầu tham gia ngay mà không nghĩ ngợi gì nhiều.

Bên cạnh đó là rất nhiều nghệ sĩ tham gia, chia sẻ câu chuyện của bản thân khi đã và đang trải qua trong tâm dịch,... vì thế sẽ có nhiều điều thú vị bên cạnh những phiên đấu giá trong tối nay. Đáng chú ý, đồng loạt tất cả những fanpage có lượng người xem rất cao đều tiếp sóng, phát sóng chương trình này.

Vì sao chiếc đồng hồ HUBLOT xa xỉ có giá hàng trăm triệu nhưng BTV Ngọc Trinh chỉ bán khởi điểm 10 triệu đồng? - Ảnh 5.

Buổi đấu giá "Đổi kỷ vật lấy nhịp thở" với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ khách mời nổi tiếng.

Đối với tôi, tiền để làm thiện nguyện trong xã hội không thiếu, thậm chí rất nhiều và tiền giúp cho những người mắc bệnh COVID-19 và vượt qua đại dịch thì Đảng và Chính phủ mình cũng đã hỗ trợ rất nhiều. Và điều mọi người cần bây giờ là nguồn năng lượng tiếp sức cho tinh thần và đó là điều người Việt Nam mình cần làm cho nhau ở thời điểm này.

Thực ra chiếc đồng hồ của tôi chỉ là hạt cát nhỏ bé thôi và những hành động của quỹ Hạt Vừng làm cũng chỉ như hạt cát trong đại dương bao la những người muốn làm việc thiện.

Vì thế chiếc đồng hồ của tôi hay số tiền của bất cứ ai, tổ chức nào cũng đều nhỏ bé so với con số cả trăm ngàn tỷ nhà nước và xã hội chung tay quyên góp. Tuy nhiên điều chúng tôi muốn đem tới là điều mộc mạc nhất, là tinh thần và nguồn năng lượng tích cực cho tất cả mọi người để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đấy cũng là mục đích và mục tiêu cao nhất của chương trình, chứ mục tiêu cao nhất không phải là tiền, đây cũng là điều tôi muốn chia sẻ.

Điểm đặc biệt từ chiếc đồng hồ Hublot của BTV Ngọc Trinh được làm bởi vàng và kim cương, tạo nên một vẻ đẹp lấp lánh kiêu sa trên tay của người đeo, bởi đó cũng là chiếc đồng hồ được sản xuất với số lượng hữu hạn. Ưu điểm của dây đồng hồ là chất liệu cao su tự nhiên, mềm dẻo, linh hoạt, dễ vệ sinh, ôm cổ tay nhưng không hề làm mất đi sự sang trọng của những cỗ máy thời gian.

THÔNG TIN VỀ CHIẾC ĐỒNG HỒ:

Giá khởi điểm: 10.000.000 ~ 1 máy tạo oxi

Bước giá: 30.000.000 đồng

THÔNG TIN VỀ BUỔI LIVESTREAM ĐẤU GIÁ:

Đây không phải một cuộc đấu giá thông thường mà là một dịp để trao và nhận yêu thương. Rất nhiều người đã tặng những món đồ yêu quý của họ cho Hiệu Tạp Hóa Tình Yêu, để món đồ ấy biến thành máy thở, giúp y bác sĩ giành lại sự sống cho người bệnh.

Chỉ bắt đầu từ 1,8 triệu đồng, tương đương với 1 bộ thiết bị cho máy trợ thở, Quý Anh/Chị đã chính thức trở thành khách mời đấu giá của Hiệu Tạp hoá Tình yêu. Ngay sau buổi livestream đấu giá, toàn bộ số tiền sẽ được mua máy thở tặng tuyến đầu chống dịch.

Chúng tôi không biết Quý Anh/Chị có chọn được món đồ độc đáo và ý nghĩa nào trong phiên đấu giá yêu thương này, nhưng chúng tôi biết, sự hiện diện của Quý Anh/Chị đã là một niềm khích lệ lớn đối với nhiều ngàn HẠT VỪNG đang chung tay gieo những mầm thiện trong xã hội.

Trân trọng cảm ơn và chào đón Quý Anh/Chị!

1. KÊNH ĐẤU GIÁ CHÍNH THỨC:

Trực tiếp tại các trang Fanpage: Truyền hình FPT / FPT Play/ CafeF / CafeBiz / Kenh14 / Soha / Ranh giới / Quỹ Hạt vừng / Thien Nhan & Friends / Hành trình Thiện Nhân

2. THỜI GIAN ĐẤU GIÁ:

*Thời gian bắt đầu đấu giá :

20g00, thứ bảy, 14/08/2021

*Thời gian kết thúc đấu giá:

22g00, thứ bảy, 14/08/2021.

3. THỂ LỆ ĐẤU GIÁ:

Xem chi tiết tại link: https://bitly.com.vn/ji8taa

4. ĐĂNG KÝ ĐẤU GIÁ:

Xem chi tiết tại link: https://bit.ly/3fU0ZzL

Vì sao chiếc đồng hồ HUBLOT xa xỉ có giá hàng trăm triệu nhưng BTV Ngọc Trinh chỉ bán khởi điểm 10 triệu đồng? - Ảnh 7.
Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email kinhdoanh@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên