Vân Khánh - hot girl "môn thể thao lạ" với giấc mơ đưa Việt Nam đi Olympic mùa đông

Tiểu Duy |
Vân Khánh - hot girl "môn thể thao lạ" với giấc mơ đưa Việt Nam đi Olympic mùa đông
Vân Khánh - hot girl "môn thể thao lạ" với giấc mơ đưa Việt Nam đi Olympic mùa đông

Nguyễn Vân Khánh là một trong những thành viên đầu tiên của đội tuyển xe trượt lòng máng tại Việt Nam. Cô được kỳ vọng sẽ mang Việt Nam tới với Thế vận hội mùa đông.

Dạo một vòng mạng xã hội TikTok với mục đích giải trí, tôi đã dừng lại khi lướt tới video của Vân Khánh. Đó là video mà Khánh giới thiệu về bộ môn xe trượt lòng máng mà cô đang theo đuổi. Ấn tượng với nội dung từ video này, tôi đã liên hệ với Khánh, và bất ngờ khi biết cô đang là một trong những thành viên đầu tiên trong lịch sử của đội tuyển xe trượt lòng máng Việt Nam.

Nhắc đến xe trượt lòng máng, có lẽ không nhiều người Việt Nam biết đến môn thể thao này. Vận động viên chơi môn thể thao này sẽ chạy vài bước, sử dụng đà của mình để đẩy chiếc xe trượt di chuyển trên băng. Sau đó vận động viên sẽ nằm lên xe trượt, sử dụng kỹ thuật của mình để điều khiển. Các vận động viên cần cố gắng di chuyển về đích thật nhanh, với thời gian ngắn nhất có thể.

Nội dung mà Khánh tham gia là Skeleton Sport. Khi xem một số video về nội dung này, tôi đã phải rùng mình bởi mức độ mạo hiểm của môn thể thao. Từ đó tôi càng thêm thán phục cô gái nhỏ bé đã chấp nhận mạo hiểm để đến với môn thể thao này.

Video Vân Khánh giới thiệu về môn Skeleton Sport (xe trượt lòng máng).

Cô nàng xinh đẹp có đôi chân chạy

Nếu xuất hiện trên TikTok của tôi lúc đó không phải video trên, mà là một video khác của Khánh, tôi sẽ nghĩ đây là một cô nàng dancer, hoặc vận động viên thể dục nghệ thuật, aerobic... Bởi Khánh sở hữu vẻ xinh đẹp không thua kém gì các hot girl, cùng vũ đạo "không phải dạng vừa". Đến khi nói chuyện với Khánh, tôi còn bất ngờ hơn với điểm xuất phát của cô nàng.

Trước khi đến với xe trượt lòng máng, Vân Khánh từng là VĐV của đội tuyển điền kinh TP.HCM. Cô đã có 10 năm gắn bó với các đường chạy. Trong khoảng thời gian này, Khánh đã giành nhiều danh hiệu ở các giải trẻ trong và ngoài nước, trong đó đáng kể nhất là huy chương đồng tại giải Singapore Open Championship 2019, nội dung đồng đội 4x100m nữ.

Vân Khánh - hot girl môn thể thao lạ với giấc mơ đưa Việt Nam đi Olympic mùa đông - Ảnh 2.

Vân Khánh xinh đẹp không thua kém gì các hot girl.

Tuy nhiên sau đó cô quyết định dừng lại, bởi bản thân thấy khó có thể bứt lên ở môn thể thao này. Đang chạy một đường thẳng băng suốt chục năm, rồi đột nhiên rẽ ngoặt sang một hướng đi chưa bao giờ ngờ tới. Chắc chắn Vân Khánh sẽ phải gặp nhiều khó khăn.

Mặc dù vậy, Khánh cũng cho rằng 10 năm tập luyện điền kinh đã hỗ trợ cô rất nhiều khi chuyển sang môn xe trượt lòng máng. Cô cho biết:

"Ở trong nội dung Skeleton, các VĐV ban đầu sẽ phải chạy đẩy xe trượt trong khoảng 30m với tốc độ cao. Tốc độ càng cao sẽ càng chiếm ưu thế trong cuộc đua đó. Và chính khoảng thời gian tập luyện điền kinh đã giúp em có được thể lực và tốc độ để thực hiện những yêu cầu đầu tiên khi tham gia bộ môn này".

Vân Khánh - hot girl môn thể thao lạ với giấc mơ đưa Việt Nam đi Olympic mùa đông - Ảnh 3.

Rời xa điền kinh sau 10 năm tập luyện, nhưng những bước chạy vẫn là điều giúp Vân Khánh chiếm ưu thế khi thi đấu Skeleton Sport.

Hướng rẽ bất ngờ

Không còn theo điền kinh nữa, nhưng Vân Khánh vẫn gắn bó với hai chữ "tốc độ". Không còn là chạy trên đôi chân của mình, cô nàng sinh năm 2000 giờ đây phải điều khiển một chiếc xe trượt trên băng.

Một năm trước, Liên đoàn Bobsleigh và Skeleton Hàn Quốc (ván trượt và xe trượt lòng máng) đã tổ chức một chương trình giành cho các nước nhiệt đới để tham gia vào môn mùa đông này. Họ tới Việt Nam, tuyển chọn những thành viên có đủ tố chất để đưa về Hàn Quốc đào tạo. Khánh đã xuất sắc vượt qua các vòng kiểm tra để được trở thành một trong 8 vận động viên đầu tiên trong lịch sử của đội tuyển xe trượt lòng máng Việt Nam.

Hiện tại, Vân Khánh đang cùng các đồng đội và vận động viên các nước Thái Lan, Campuchia và Malaysia tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao mùa đông Pyeongchang (tỉnh Gangwon). 100% các huấn luyện viên đều là người Hàn Quốc.

Vân Khánh - hot girl môn thể thao lạ với giấc mơ đưa Việt Nam đi Olympic mùa đông - Ảnh 4.

Nói về kỷ niệm đáng nhớ nhất sau 1 năm tập luyện xe trượt lòng máng, Khánh chia sẻ:

"Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em kể từ khi bắt đầu tập luyện môn này, đó là một tai nạn. Hôm đó do em điều khiển sai ở trên một khúc cua nguy hiểm. Trước đó em cũng đã bị đụng rất nhiều vào 2 bên đá và mất thăng bằng trên chiếc xe. Tới cua đó em lại bị đụng một lần nữa vào thành tường. Cái xe bị lật. Em đã ráng để dựng cái xe trở lại và tiếp tục cuộc đua nhưng không được. Ngày hôm đó cái xe đã cưỡi em chứ không còn là em nằm trên chiếc xe nữa (cười).

Em đã bay từ khúc cua số 13 sang cua 14. Phần đằng sau đầu của em bị chấn thương, bởi băng ma sát khiến em bị bỏng. Đó là bài học đáng nhớ của em tính đến lúc này.

Làm quen với chiếc xe cũng khá khó. Em đã phải mất tầm 2 tháng đầu để làm quen một chút với xe. Khi đó em cảm thấy khá mệt. Thậm chí đến đêm về mơ vẫn còn thấy mình đang trượt, đang học. Nhưng phải cố gắng thôi, đến lúc mình làm được rồi mới thấy xứng đáng".

Vân Khánh - hot girl môn thể thao lạ với giấc mơ đưa Việt Nam đi Olympic mùa đông - Ảnh 5.

Sau 1 năm, cô nàng người TP.HCM giờ đây đã có thể điều khiển thuần thục chiếc xe.

Giấc mơ đưa Việt Nam tới Olympic mùa đông

Trải qua những khó khăn như vậy, quả ngọt cũng đã đến với Vân Khánh. Hồi cuối tháng 3/2021, Khánh tham gia giải Korea Cup. Ngoài 4 quốc gia Đông Nam Á, giải đấu còn có sự tham gia của đội chủ nhà Hàn Quốc, Australia và Nigeria. Ở giải đấu này, Vân Khánh đã giành tấm huy chương đồng, chỉ xếp sau 2 vận động viên chủ nhà Hàn Quốc.

Đó là thành quả đầy tự hào, trong lần đầu tiên Việt Nam tham dự một giải đấu thể thao mùa đông. Nhớ lại lần đầu tiên bước lên bục nhận huy chương ở môn xe trượt lòng máng, Khánh tự hào:

"Em thấy rất hạnh phúc và tự hào khi đã đem về được huy chương cho Việt Nam. Đó là chiếc huy chương đầu tiên của Việt Nam tại giải thể thao mùa đông. Em đã làm được. Sau giải đấu đó, em tiếp tục cố gắng tập luyện với hy vọng đưa Việt Nam đến với Thế vận hội mùa đông 2022 diễn ra tại Bắc Kinh".

Vân Khánh - hot girl môn thể thao lạ với giấc mơ đưa Việt Nam đi Olympic mùa đông - Ảnh 6.

Vân Khánh (ngoài cùng tay phải) là VĐV Việt Nam đầu tiên nhận huy chương một môn thể thao mùa đông.

"Lịch sử thể thao Việt Nam chưa từng tham gia Olympic mùa đông. Bản thân em đã cảm thấy rất may mắn và đúng đắn khi quyết định chuyển sang chơi môn này và đạt được những thành tích như vậy. Sắp tới em và các đồng đội sẽ tham dự nhiều giải đấu, trong đó gần nhất là giải North American Cup diễn ra tại Mỹ vào giữa tháng 10 này. Nếu đạt thành tích tốt, em có thể sẽ được tham dự Olympic mùa đông. Sẽ thật tuyệt vời nếu làm được điều đó.

Ngoài ra, nếu VĐV Việt Nam đạt thành tích tốt, đội tuyển có thể sẽ nhận được tài trợ. Môn xe trượt lòng máng cũng sẽ có cơ hội trở nên phổ biến hơn trong tương lai. Em sẽ cố gắng hết mình để thi đấu và đem về những kết quả đó".

Xin chúc cô nàng "tiên phong" của môn thể thao đầy lạ lẫm với người Việt Nam giành được thật nhiều thành công trong tương lai! Biết đâu năm sau, Vân Khánh sẽ là người mang lá quốc kỳ và bài quốc ca Việt Nam tới với Olympic mùa đông trong lịch sử.

Ngắm nhìn nhan sắc của hot girl môn xe trượt lòng máng:

Vân Khánh - hot girl môn thể thao lạ với giấc mơ đưa Việt Nam đi Olympic mùa đông - Ảnh 7.
Vân Khánh - hot girl môn thể thao lạ với giấc mơ đưa Việt Nam đi Olympic mùa đông - Ảnh 8.
Vân Khánh - hot girl môn thể thao lạ với giấc mơ đưa Việt Nam đi Olympic mùa đông - Ảnh 9.
Vân Khánh - hot girl môn thể thao lạ với giấc mơ đưa Việt Nam đi Olympic mùa đông - Ảnh 10.
Vân Khánh - hot girl môn thể thao lạ với giấc mơ đưa Việt Nam đi Olympic mùa đông - Ảnh 11.
Vân Khánh - hot girl môn thể thao lạ với giấc mơ đưa Việt Nam đi Olympic mùa đông - Ảnh 12.

Đường đua của môn xe trượt lòng máng được ôm trọn bao quanh sườn dốc của một ngọn núi. Môn thể thao này không có khán đài cố định, khán giả sẽ đứng men theo đường đua để dõi theo những màn trình diễn của các vận động viên.

Với tốc độ tối đa có thể lên tới 200km/h, môn thể thao xe trượt lòng máng chinh phục được những người yêu thích tốc độ. Ra đời vào năm 1870, tới nay xe trượt lòng máng được coi là môn đua xe công thức một của thể thao mùa Đông đang ngày được yêu mến và trở nên phổ biến trên toàn thế giới.


Đọc tin mới nhất, xem bóng đá nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thethao@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 
 
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên