Tung hit cũ của Cao Thái Sơn, Nathan Lee: "Version của tôi hay hơn, xuất sắc hơn 90%"

Nguyễn Hương |
Tung hit cũ của Cao Thái Sơn, Nathan Lee: "Version của tôi hay hơn, xuất sắc hơn 90%"
Tung hit cũ của Cao Thái Sơn, Nathan Lee: "Version của tôi hay hơn, xuất sắc hơn 90%"

"90% đồng ý là bản này hay hơn, đặc sắc hơn, tình cảm hơn, thông minh hơn, sang trọng hơn và không giả dối", Nathan Lee nói tại buổi họp báo ra mắt MV "Yêu thương quay về".

Tối 1/4/2022, Nathan Lee đã chính thức cho ra mắt MV "Yêu thương quay về" (sáng tác Khắc Việt), sản phẩm mở đầu cho chuỗi các ca khúc anh đã "đặt mua" trong mùa Covid-19 vừa qua.

Sản phẩm âm nhạc lần này của Nathan Lee là một cái tên không mấy xa lạ trong lòng công chúng yêu nhạc, bởi ca khúc này từng gắn với cái tên Cao Thái Sơn trong suốt một thời gian dài.

Tại buổi họp báo, nam ca sĩ đã có dịp trải lòng cùng báo chí về sản phẩm "gây bão" và cả drama thời gian vừa qua.

Tung hit cũ của Cao Thái Sơn, Nathan Lee: Version của tôi hay hơn, xuất sắc hơn 90% - Ảnh 1.

Nathan Lee chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt MV chiều qua, ngày 1/4.

"Yêu thương quay về" của tôi hay hơn bản trước 90%

Nathan Lee vừa khỏi Covid, sức khỏe của anh có bị ảnh hưởng nhiều không?

Tiếng hát của tôi không ảnh hưởng gì, nhưng túi tiền thì ảnh hưởng nhiều. Bởi vì lâu không quay MV, giờ quay MV mới biết tốn tiền phết, mọi thứ không đơn giản, nhưng quan trọng là mình có hứng để làm nghệ thuật nên cứ vui đi. Gọi là cống hiến thì hơi to tát vì tôi không nghĩ mình cống hiến đủ cho nghệ thuật nên thời gian tới sẽ làm nhiều hơn.

Trong số rất nhiều ca khúc Nathan Lee tốn nhiều tiền để mua. Tại sao ca khúc đầu tiên anh quay trở lại với âm nhạc lại là "Yêu thương quay về"?

Tôi ít khi nói tới tiền vì thấy phiền. Chắc chắn những người nhạc sĩ khi đã tin tưởng trao gửi đứa con tinh thần cho tôi thì tình cảm đó phải được đặt đúng chỗ. 

Trước đây, không bao giờ tôi hát nhạc người khác, mà chỉ hát nhạc do mình sáng tác nên không tốn tiền.

Tuy nhiên, khi hát ca khúc của nhạc sĩ khác thì tôi nghĩ, họ cần được tôn trọng. Đứa con của họ sẽ được yêu thương, nuông chiều và vỗ béo. Cha đẻ của ca khúc đó sẽ luôn luôn được tôn trọng, điều đó còn quan trọng hơn cả tiền.

Trong thời gian này, tôi đang tiến hành làm rất nhiều album và đây chỉ là sản phẩm đầu tiên ra mắt vào năm nay. Tôi mong là mình sẽ tiếp tục hào hứng trong nghệ thuật bởi vì tính tôi thích thì làm, cụt hứng là không làm nữa.

Tôi không phải là người nói giỏi. Nghệ thuật chém gió không dành cho tôi. Tôi hành động. Tôi làm thôi. Và khi tôi đã làm thì sẽ có kết quả.

Tung hit cũ của Cao Thái Sơn, Nathan Lee: Version của tôi hay hơn, xuất sắc hơn 90% - Ảnh 3.

Nathan Lee và MC Trác Thúy Miêu.

Anh cảm nhận thế nào về version của mình so với bản gốc, nó hay hơn bao nhiêu %, xuất sắc hơn ở điểm nào?

Tôi chưa bao giờ nghe bản trước đây nên không đánh giá được. Tất cả những ca khúc mà tôi mua là vì tôi trân trọng nhạc sĩ đó. Tuy nhiên, theo đánh giá của cư dân mạng thì version của tôi hay hơn 90%.

90% đồng ý là bản này hay hơn, đặc sắc hơn, tình cảm hơn, thông minh hơn, sang trọng hơn và không giả dối. Đây là khán giả đánh giá tôi, chứ tôi không so sánh mình với người khác. Bởi vì nếu so sánh thì mình sẽ thấy họ không bằng mình nên tôi không làm điều đó.

Một MV có thể tốt, hay, đẹp thế nào đi nữa thì cái quan trọng nhất vẫn là âm nhạc. MV là cách truyền tải thông điệp, thêm cảm xúc cho bài hát, nhưng giọng hát, cách thể hiện đã nói lên tất cả.

Thích hay không thích là quan điểm mỗi người nhưng có cái để so sánh, tò mò hơn cũng là điều hay. Tôi hoàn toàn tự tin với phiên bản của mình, không chỉ là "Yêu thương quay về" mà còn với tất cả những ca khúc khác vì tôi thích là tôi mua.

Tung hit cũ của Cao Thái Sơn, Nathan Lee: Version của tôi hay hơn, xuất sắc hơn 90% - Ảnh 4.

Nathan Lee cho rằng, version của anh hay hơn, xuất sắc hơn, sang trọng hơn bản cũ 90%.

"Tôi đủ khả năng cung cấp drama và sản phẩm chất lượng"

MV này, anh đầu tư bao nhiêu tiền?

Hôm nay ngày Cá tháng 4 nên lúc nãy tôi tếu táo than vậy thôi. Tôi không phải người tiêu tiền không suy nghĩ. Những gì tôi bỏ ra là thỏa đáng. Không chỉ là sự trân trọng dành cho chính mình mà cả ê-kíp, những người bỏ công sức ra quay MV.

Quay lại với âm nhạc, tôi thấy rất mệt. Vì so với các ca sĩ khác, tôi không đi hát. Đó là sự trân trọng tôi dành cho tất cả mọi người. Công sức của mọi người phải được đền đáp đúng mực. Và những đồng tiền đó là xứng đáng.

Thật ra, tôi không tính toán đến mức độ như vậy, tôi hơi sốc vì khi quay trở lại, giá cả hơi lên so với hồi trước. Cái này, tôi sẽ học cách quen dần.

Mọi người muốn tôi làm live show từ rất lâu rồi. Nếu tôi làm live show thì đảm bảo hết vé liền, không kịp mua. Vì rất nhiều người đã đặt vé trước. 

Tôi rất may mắn, tuy không làm nghệ thuật nhưng có nhiều người yêu mến tôi, yêu mến giọng hát của tôi. Đầu tiên là giọng hát, sau đó là đạo đức. Đó là điều không phải nghệ sĩ nào cũng có được.

6 năm qua, rời showbiz là sự lựa chọn của tôi. 6 năm qua, tôi chỉ đi chơi, không hát. Vì điều đầu tiên tôi muốn là mình phải thoải mái trong cuộc sống. Trong năm nay tôi sẽ đáp trả hết những tình cảm yêu thương mà mọi người dành cho mình.

Tung hit cũ của Cao Thái Sơn, Nathan Lee: Version của tôi hay hơn, xuất sắc hơn 90% - Ảnh 6.

Nam ca sĩ thẳng thắn cho biết 6 năm qua anh không làm nghệ thuật vì không vui.

Việc anh mua và ra MV "Yêu thương quay về" sẽ khiến mọi người chú ý tới những câu chuyện bên lề nhiều hơn là giọng hát, là sản phẩm. Thậm chí họ cho rằng, anh chiêu trò. Như vậy có đáng tiếc không?

Tôi khẳng định luôn, tôi không phải người nghĩ tới chiêu trò. Có thể cách tôi xử lý những chuyện xảy ra làm mọi người quan tâm.

Những gì xảy ra gần đây, không phải do tôi. Mọi người nhìn sẽ nghĩ, tôi PR cho sản phẩm nhưng tôi nói thật luôn, làm nghệ thuật không ra nhiều tiền như làm kinh doanh. Tôi không có ai nương tựa và cũng không cần nương tựa ai.

Ra sản phẩm thì phải PR nhưng PR phải thỏa đáng. Tôi làm sản phẩm này cho tôi, cho khán giả của tôi và tri ân người nhạc sĩ. Nếu để nói chiêu trò, gây chú ý thì hoàn toàn không.

Chuyện bên lề là một thực trạng của nghệ thuật, không chỉ ở Việt Nam, thế giới cũng vậy. Khi mà các bạn xem 1 bộ phim, các bạn đều quan tâm diễn viên có yêu nhau không, hậu trường có chửi nhau hay không. Mọi người thích hít drama cho bổ phổi hơn là quan tâm sản phẩm. Điều này tôi nghĩ cũng bình thường, không sao.

Nhưng tôi đủ khả năng vừa cung cấp drama và sản phẩm chất lượng. Tôi là nhà tiêu dùng thông minh và cũng là nhà sản xuất cừ khôi. Kiểu gì tôi cũng chơi được hết.

Tung hit cũ của Cao Thái Sơn, Nathan Lee: Version của tôi hay hơn, xuất sắc hơn 90% - Ảnh 7.

"Con người tôi rất ham vui. Tôi chỉ làm những gì khiến mình thấy vui. Lý do tôi mất tích trong thời gian vừa qua, đơn giản là tôi không vui. Hôm nay, tôi đã vui trở lại", Nathan Lee nói.

Những gì Nathan Lee đang làm khiến người khác nghĩ anh đang "chơi nhây". Đó là điều không cần thiết vì tự biến mình thành phiên bản cho người ta so sánh, vô tình ảnh hưởng tới vị thế của mình. Tại sao anh lại cứ cố làm như vậy?

Tôi vô tình trở thành rẻ tiền hơn khi bị những nhân vật kia lôi vào drama mà tôi hoàn toàn không mong muốn. Họ là người tấn công tôi trước. Tôi chỉ bảo vệ bản thân. Chỉ là cách bảo vệ của tôi khác vì cách tư duy, xử lý tình huống của tôi không giống mọi người.

Tôi không sợ so sánh vì sự khập khiễng như nào thì mọi người đều đã thấy. Và song song đó, tôi tri ân các nhạc sĩ. Giá trị của họ cần phải được tôn vinh và đặt đúng chỗ.

Có thể ca khúc này quen thuộc với một thế hệ nào đó nhưng thế hệ mới không biết. Không chỉ làm các sản phẩm đã mua mà tôi còn song song làm các ca khúc khác nữa cho thị trường Việt Nam và quốc tế.

Hát ca khúc của nhạc sĩ khác, mình cảm nhận được cái hay của họ. Đó là điều trước giờ mình không có. Tôi sẽ không bao giờ có trải nghiệm và cảm xúc như Khắc Việt hay Nguyễn Văn Chung nên đây là cơ hội cho mình trải nghiệm nó. Quan trọng là người nhạc sĩ đó ủng hộ mình và tự hào với những gì mình đang làm.

Tôi là người hiểu mình nhất và đang có sự lựa chọn và bước đi đúng nhất.

https://soha.vn/tung-hit-cu-cua-cao-thai-son-nathan-lee-version-cua-toi-hay-hon-xuat-sac-hon-90-20220402073804129.htm

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên