Thời tiết nóng nực, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc ăn dưa hấu để giải nhiệt - loại cả nhiều nước, xốp, ngọt thanh, ăn khi để tủ lạnh thì càng ngon. Nhưng chuyện mua dưa không hề đơn giản như bạn nghĩ đâu nha, vẫn có vô số người mua phải trái kém ngon, thậm chí là không ăn được luôn đó.
Như câu chuyện mới đây của một cô nàng nọ. Trời nóng nực mua 3 trái dưa hấu về ăn, bổ ra thấy cảnh tượng bên trong vô cùng thất vọng, liền đăng đàn với dân mạng.
Cảnh tượng bên trong 3 trái dưa hấu (Ảnh: Dương Hà)
Cả 3 đều trắng tinh bên trong, không có chút phần ruột màu đỏ thơm ngon nào (Ảnh: Dương Hà)
3 trái dưa hấu cô nàng mua phải đều là dưa hấu non, bên trong chỉ toàn cùi và ruột trắng. Loại dưa này thường là những trái được người trồng cắt bớt đi để cây tập trung nuôi quả ngọt khác. Vì chưa phát triển hoàn toàn nên nó mới có màu sắc như vậy.
Tuy nhiên dân mạng đã xoa dịu chủ post với gợi ý gọt vỏ, cắt khúc/ lát 3 trái dưa hấu này để nấu canh hoặc xào tỏi. Đây là phương pháp chế biến dưa hấu non cực hợp miệng, ăn thanh mát cơ thể.
Về cơ bản đây vẫn là loại dưa có thể ăn được nhưng phải mất công chế biến. Vậy nên khi mua dưa phải lựa kỹ, những mẹo của bà của mẹ nghe đơn giản mà chưa bao giờ sai đâu.