Trịnh Kim Chi: "Anh Thương Tín ăn uống thiếu thốn, suy nhược cơ thể, tinh thần"

Cao Thanh Hương |
Trịnh Kim Chi: "Anh Thương Tín ăn uống thiếu thốn, suy nhược cơ thể, tinh thần"
Trịnh Kim Chi: "Anh Thương Tín ăn uống thiếu thốn, suy nhược cơ thể, tinh thần"

"Anh Thương Tín còn hơi yếu, đi chậm chạp, phản ứng chậm hơn bình thường chút, nói chưa tròn vành rõ chữ như mọi khi nhưng tôi nghĩ vậy là khá tốt rồi", NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ.

Trong lúc diễn viên Thương Tín đột ngột đổ bệnh, nhập viện trong tình trạng xấu mà hoàn cảnh khó khăn, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã đứng ra kêu gọi mọi người ủng hộ anh. Chỉ sau 3 ngày, số tiền chị nhận được từ khán giả và đồng nghiệp lên tới hơn 400 triệu đồng.

Ngày 4/3, NSƯT Trịnh Kim Chi đã trao tận tay Thương Tín 120 triệu đồng. Số còn lại, sau khi tham khảo ý kiến của mọi người, chị giữ để mua bảo hiểm cho con gái của Thương Tín với giá trị 1 năm hơn 20 triệu đồng và đóng 12 năm.

"Hiện tại, tôi vẫn đang chờ anh Thương Tín cung cấp giấy khai sinh của bé để làm hồ sơ mua bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm 12 năm sẽ được nộp trong một lần chứ không trả dần và cũng không đưa anh Tín trả. Tôi sẽ trả trực tiếp cho công ty bảo hiểm. Khoản đó, coi như là để dành cho bé. Khi nào bé 18 tuổi, bé sẽ được toàn quyền sử dụng và quyết định số tiền bảo hiểm đó.

Sau khi mua bảo hiểm, nếu còn dư, tôi sẽ đưa lại cho anh Tín. Từ hôm tôi thông báo đóng tài khoản ủng hộ anh Tín nhưng vẫn lác đác có mạnh thường quân gửi vô. Mai mốt, tôi sẽ cộng lại rồi đưa tiếp cho anh Tín", NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ.

Trịnh Kim Chi: Anh Thương Tín ăn uống thiếu thốn, suy nhược cơ thể, tinh thần - Ảnh 1.

NSƯT Trịnh Kim Chi và một số anh chị em nghệ sĩ thăm Thương Tín.

"Cuộc sống của anh Tín rất bấp bênh, liệu có lo được cho con không"

Điều gì đã khiến chị đưa ra quyết định mua bảo hiểm cho con của nghệ sĩ Thương Tín?

Thật ra, qua trường hợp của Mai Phương cũng để lại cho tôi kinh nghiệm. Hồi đó, Mai Phương mua sẵn cho Lavi một gói bảo hiểm. Tôi thấy như vậy rất tốt. Mai Phương lo trước cho con. Tôi cũng nghĩ và mọi người góp ý nên mới quyết định như thế. Đó là bước tốt nhất cho anh Tín về lâu dài.

Tôi muốn có gì đó đảm bảo cho tương lai của bé bởi hiện tại, cuộc sống của anh Tín rất bấp bênh. Công việc không thuận lợi, sức khỏe lại như vậy, liệu có lo được cho bé hay không.

Hơn nữa, số tiền mọi người đưa trực tiếp anh Tín cũng có, chuyển khoản cho vợ anh Tín cũng khá rồi, anh ấy có nguồn phí để lo cho cuộc sống hiện tại của vợ chồng và con cái. Cho nên số tiền mọi người ủng hộ qua tài khoản do tôi đứng ra kêu gọi, tôi trích đưa anh Tín một phần, phần còn lại dành cho tương lai của bé.

Xem như mình tính bước đường lâu dài giùm cho anh ấy, không chỉ cho riêng bé. Nếu sau này anh Tín có vấn đề gì về sức khỏe thì anh ấy cũng bớt lo hơn, coi như bé cũng có gì đó của ba. Và đó cũng là cái tình cái nghĩa của anh chị em nghệ sĩ và khán giả dành cho anh Tín.

Khi chị quyết định mua bảo hiểm cho con gái nghệ sĩ Thương Tín thì những người ủng hộ qua số tài khoản của chị phản ứng như thế nào? Thương Tín cũng như gia đình anh có ủng hộ phương án này?

Thật ra, số tiền này có đưa hết cho anh Tín thì nhiều khi, anh cũng không biết xoay sở thế nào. Coi như mình tính giùm anh ấy về lâu dài cũng như tương lai của con. Khi tôi nói ý kiến này ra, mọi người ủng hộ ngay. Anh Tín và vợ cũng rất vui vẻ, đồng ý ngay.

Trịnh Kim Chi: Anh Thương Tín ăn uống thiếu thốn, suy nhược cơ thể, tinh thần - Ảnh 3.

Chị đã trao tổng 120 triệu cho anh.

Anh Tín nói chưa tròn vành rõ chữ, phản ứng chậm hơn bình thường chút

Sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín thế nào, thưa chị?

Anh Tín còn hơi yếu, đi chậm chạp, phản ứng chậm hơn bình thường chút, nói chưa tròn vành rõ chữ như mọi khi nhưng tôi nghĩ vậy là khá tốt rồi. Bác sĩ có nói, may là anh đột quỵ nhẹ, phớt qua thôi nên phần bên trái chỉ hơi tê. Nhờ vậy mà hồi phục nhanh. Nếu vào chậm, qua giờ vàng, tổn thương nhiều thì chưa chắc đã hồi phục được như vậy.

Anh Tín bị như thế một phần là do suy nhược cơ thể do ăn uống thiếu thốn, cộng thêm tinh thần suy sụp nên sức khỏe xuống rất nhanh. Vợ anh Tín nói, trước đó một tuần, anh ấy kêu mệt, còn nói có khi nào bị nhồi máu không. Hôm đó, anh bị choáng, người em ở chung phòng trọ gọi con trai anh Tín tới đưa vào viện cũng rất nhanh chóng nên mới được như bây giờ.

Ngày hôm qua, anh Tín về quê, dự kiến là ở quê khoảng 1 tuần tới 10 ngày rồi quay lại Sài Gòn. Tôi khuyên anh nên nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng ở quê lâu lâu chút vì ở Sài Gòn thì giờ cũng có phim đâu. Nhưng anh Tín muốn ở Sài Gòn để gặp gỡ bạn bè, cà phê tán gẫu cho vui, chứ ở quê buồn không chịu được.

Ngay như Tết vừa rồi, anh ấy về quê ăn Tết với gia đình xong đòi vào Sài Gòn trước. Bởi vậy lúc đột quỵ vợ mới không ở bên cạnh là vậy. Nhưng tính anh Tín thế, ở quê cảm giác bị tù túng, lại không muốn phiền gia đình.

Trịnh Kim Chi: Anh Thương Tín ăn uống thiếu thốn, suy nhược cơ thể, tinh thần - Ảnh 4.

"Mong anh Tín quý trọng cuộc sống và sống tốt hơn những tháng ngày còn lại"

Khi nghệ sĩ Thương Tín đổ bệnh, một số người kêu gọi ủng hộ và có hai luồng ý kiến. Một bên đồng tình, thương xót còn một bên cho rằng: lúc có tiền, trẻ khỏe thì ăn chơi, lúc già nghèo khó đổ bệnh lại kêu gọi người này người kia giúp đỡ. Chị nghĩ thế nào về hai luồng quan điểm này?

Tôi có đọc những comment đó. Khi tôi đứng ra kêu gọi, tôi cũng chia sẻ là, tôi làm chuyện trước mắt chứ không nghĩ tới quá khứ. Ai cũng có lúc này lúc kia. Trước mắt, anh Tín đang hoạn nạn, đang khó khăn, mình giúp được gì thì giúp.

Khán giả cũng có người này người kia cho nên chỉ trong 3 ngày rưỡi, có rất nhiều khán giả ủng hộ và anh chị em nghệ sĩ cũng rất quan tâm. Đó là những người đồng quan điểm với tôi. Họ cho đi và giúp đỡ. Họ thấy cần thiết thì mới làm, còn quá khứ không màng tới, giúp là giúp thôi.

Còn cứ băn khoăn, suy nghĩ xem có nên giúp không thì lỡ anh xảy ra chuyện thì mình áy náy trong lòng, lúc đó lại tiếc sao mình không giúp. Giả như mình có giúp sai, không đúng mục đích thì trước mắt, mình vẫn nhẹ lòng, giải quyết khó khăn trước mắt cho anh.

Có những người bảo, "mua bảo hiểm cho con làm gì, mấy năm nữa túng tiền lại rút ra". Nhưng quan niệm của tôi là, đã nghĩ cho họ rồi thì mình đừng nghĩ tới điều xấu nhất mà hãy nghĩ tới điều đẹp nhất, tốt nhất cho họ.

Mình cứ làm còn họ sử dụng tiền đó như thế nào thì đấy là quyền của họ. Họ có trân trọng hay không là suy nghĩ, quyết định của họ, mình không điều khiển hay kiểm soát được điều đó.

Trịnh Kim Chi: Anh Thương Tín ăn uống thiếu thốn, suy nhược cơ thể, tinh thần - Ảnh 6.

Bởi người xưa có câu rất hay "mình ăn thì hết, người ăn thì còn". Quan trọng là lòng mình thanh thản?

Đúng vậy, mình thừa khả năng giúp tại sao lại không. Tôi nghĩ điều đó nhân văn và cảm thấy mình làm được điều rất ý nghĩa nên nhẹ lòng nhiều lắm.

Với lại, tôi cũng hy vọng một điều là, những gì mà tôi và các anh chị em nghệ sĩ cũng như khán gải đối xử với anh Tín những ngày qua, anh sẽ cảm thấy quý trọng hơn tình cảm của mọi người dành cho anh và trân trọng hơn cuộc sống khi anh ấy được tồn tại và sống tốt hơn những tháng ngày còn lại.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Đọc báo xem tin nóng nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên