Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thông tin việc bổ nhiệm con gái Bí thư Tỉnh ủy làm Phó Giám đốc Sở ở tuổi 31

Hoàng Đan |

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thông tin việc bổ nhiệm con gái Bí thư Tỉnh ủy làm Phó Giám đốc Sở ở tuổi 31
Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thông tin việc bổ nhiệm con gái Bí thư Tỉnh ủy làm Phó Giám đốc Sở ở tuổi 31
Bà Trần Huyền Trang (bên phải) làm việc với đối tác - Ảnh: Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định, việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang xuất phát từ nhu cầu bổ sung lãnh đạo của Sở KH-ĐT và thực tiễn thiếu hụt cán bộ lãnh đạo trẻ, nữ của tỉnh.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa công bố nhiều quyết định bổ nhiệm cán bộ, trong đó, tỉnh bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ DN, làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT).

Bà Trần Huyền Trang (31 tuổi), là con gái của Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan.

Liên quan đến việc bổ nhiệm này, chiều 1/3, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc đã có báo cáo về việc bổ nhiệm của bà Trần Huyền Trang làm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT.

Theo đó, việc bổ nhiệm Phó Giám đốc là xuất phát từ nhiệm vụ và yêu cầu thực tiễn của Sở KH&ĐT có khối lượng công việc lớn, trước khi bổ nhiệm bà Trang, Sở này có Giám đốc và 2 Phó Giám đốc.

Để đảm bảo sự lãnh đạo của Sở KH&ĐT, nhiều lần Sở đã có văn bản xin chủ trương bổ sung thêm Phó giám đốc.

Ngày 31/12/2020, Sở tiếp tục có tờ trình số 225 xin chủ trương bổ sung Phó Giám đốc.

Căn cứ tình hình thực tiễn và đề xuất của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã họp, "phân tích khách quan, thảo luận dân chủ và thống nhất cao đồng ý" cho Sở KH&ĐT được bổ sung 1 Phó giám đốc Sở từ nguồn cán bộ quy hoạch tại đơn vị.

Thực hiện chủ trương của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã phối hợp với Sở KH&ĐT thực hiện quy trình cán bộ 5 bước theo đúng quy định một cách dân chủ, khách quan, công khai, đúng quy định.

Kết quả tại các hội nghị, bà Trần Huyền Trang đã được giới thiệu đề nghị bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT.

Theo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc, bà Trần Huyền Trang có năng lực thực tiễn trong công tác, được đánh giá xác nhận của các cơ quan trực tiếp quản lý, sử dụng cán bộ.

Trong đó, được Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở KH&ĐT đánh giá có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định; chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Có đạo đức, lối sống trong sạch, gương mẫu, gần gũi, hòa đồng; Có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, giữ gìn đoàn kết, thống nhất trong cơ quan.

Bà Trang được đánh giá có trách nhiệm cao với công việc, nhanh nhẹn, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; Luôn có ý thức hợp tác, hướng dẫn, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp; Hàng năm đều được đánh giá hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy đánh giá: Qua công tác kiểm tra giám sát và nắm bắt tình hình đến thời điểm hiện tại, đồng chí Trần Huyền Trang không có đơn thư tố cáo, khiếu nại hoặc dư luận phản ánh về phẩm chất đạo đức, lối sống và việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở đó, Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhất trí bổ nhiệm đồng chí Trần Huyền Trang.

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh cũng thống nhất với đề nghị của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang - Giám đốc Trung tân Nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh giữ chức Phó Giám đốc Sở KH&ĐT…

Căn cứ kết quả giới thiệu và ý kiến của các cơ quan liên quan và kết quả thẩm định tiêu chuẩn chính trị, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thảo luận và tiến hành bỏ phiếu kín, kết quả bà Trần Huyền Trang đạt 14/14 phiếu = 100%.

Việc bổ nhiệm bà Trang, theo Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc, xuất phát từ nhu cầu bổ sung lãnh đạo của Sở KH&ĐT và thực tiễn thiếu hụt cán bộ lãnh đạo trẻ, nữ của tỉnh; xuất phát từ tiêu chuẩn, điều kiện cán bộ theo quy định của Trung ương và của tỉnh.

Cá nhân bà Trang là cán bộ có tư duy tốt, được đạo tạo cơ bản về chuyên môn và lý luận, có đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định, qua thực tiễn công tác tại các cơ quan đều được đánh giá là cán bộ trẻ có năng lực chuyên môn tốt, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tân Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Trần Huyền Trang sinh năm 1990. Trước khi được bổ nhiệm, bà Trang là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh.

Bà Trang có trình độ chuyên môn Đại học Ngoại ngữ - Ngoại thương Quảng Đông – Trung Quốc. Bà Trang vào Đảng ngày 9/10/2014, có lý luận chính trị Cao cấp hệ tập trung và được quy hoạch Phó Giám đốc Sở KH&ĐT.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũng cho biết thêm, vào thời điểm trước tháng 10/2020 (thời điểm trước Đại hội Đảng bộ tỉnh), toàn tỉnh có 30 cán bộ nữ, có 11 cán bộ trẻ.

Từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh đến nay (tháng 11/2020), thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xây dựng kế hoạch và thực hiện bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử tạo nguồn thêm 6 cán bộ nữ và 8 cán bộ trẻ.

Trong đó có bà Trần Huyền Trang được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở KH&ĐT.

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới báo tuổi trẻ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên