Tìm thấy 1 thứ ở nhà, anh chàng lên Internet hỏi xem là cái gì liền được bảo phải hết sức cảnh giác

Thanh Hương |
Tìm thấy 1 thứ ở nhà, anh chàng lên Internet hỏi xem là cái gì liền được bảo phải hết sức cảnh giác
Tìm thấy 1 thứ ở nhà, anh chàng lên Internet hỏi xem là cái gì liền được bảo phải hết sức cảnh giác

Sau khi người ở trước dọn đi, anh chàng thấy họ để lại 1 cái túi màu đen. Khi mở túi ra, thấy được thứ trước mắt, anh chàng càng cảm thấy kỳ lạ hơn.

Chúng ta đều biết rằng, hầu hết mọi thứ, dù là được tạo ra bởi con người hay thiên nhiên thì cũng đều có ít nhất một chức năng hay mục đích nào đó. Tuy nhiên, có vài thứ hơi kỳ lạ, khiến cho chúng ta lần đầu nhìn thấy sẽ không biết nó là cái gì hay để làm gì.

Chính vì lẽ đó, chủ đề "Đây là cái gì?" (What is this thing?) cũng là một trong những chủ đề rất được quan tâm và yêu thích trên các diễn đàn, ví dụ như Reddit. Khi tham gia vào chủ đề này, bạn không những được giải đáp thắc của mình, mà còn có thể tìm hiểu rất nhiều những điều thú vị khác từ những cuốn "Bách khoa toàn thư sống", những "Sherlock Holmes" ở trên mạng, những con người đặc biệt am hiểu về 1 lĩnh vực nào đó sẽ khiến bạn tâm phục khẩu phục.

Còn chần chừ gì nữa mà chưa tìm hiểu những thứ ở xung quanh chúng ta nhưng lại ẩn chứa vô số những bất ngờ thú vị nào các bạn ơi!

1. Khi đi dạo trên bờ biển ở Oregon, Mỹ, chúng tôi thấy có 2 khúc gỗ nặng gắn với nhau bằng 1 sợi dây nilon. Là cái gì vậy hả mọi người?

Tìm thấy 1 thứ ở nhà, anh chàng lên Internet hỏi xem là cái gì liền được bảo phải hết sức cảnh giác - Ảnh 1.

Đáp án: Đây là cái chặn bánh xe ô tô đấy mà. Hai cục gỗ nặng này được đặt phía trước và sau của 1 cái bánh ô tô, giống như bức ảnh dưới đây. 

Tìm thấy 1 thứ ở nhà, anh chàng lên Internet hỏi xem là cái gì liền được bảo phải hết sức cảnh giác - Ảnh 2.

2. Ở trên các cột đèn gần 1 cửa hàng bách hóa ở chỗ tôi có 1 thứ kỳ lạ như thế này. Ban đầu tôi đoán nó là máy phát wifi, nhưng hóa ra không phải, vì cửa hàng bách hóa không có wifi. 500 anh em trên mạng giải đáp hộ tôi phát. 

Tìm thấy 1 thứ ở nhà, anh chàng lên Internet hỏi xem là cái gì liền được bảo phải hết sức cảnh giác - Ảnh 3.

Đáp án: À, đây là 1 thứ có tên gọi là Bird-b-gone Spider 360, nói chung là 1 dụng cụ đuổi chim, không cho chim đậu ở trên cột đèn và... bĩnh xuống xe ô tô đậu bên dưới của khách. Ngày nay, ngày càng nhiều các nhà hàng sử dụng sản phẩm khá là thú vị và hữu ích này. 

3. Tôi tìm thấy cái này ở 1 nông trại cũ mà chẳng biết nó để làm gì. Có ai biết không vậy?

Tìm thấy 1 thứ ở nhà, anh chàng lên Internet hỏi xem là cái gì liền được bảo phải hết sức cảnh giác - Ảnh 4.

Đáp án: Ngày xưa khi các loại sốt mayonnaise chưa được bày bán ở khắp các siêu thị, thì người ta dùng dụng cụ này để làm mayonnaise đó. 

4. Hỏi: Đây là mấy thứ kỳ lạ mà người ở trước của căn hộ này để lại sau khi dọn đi. Nắp bằng nhựa gắn vào cái túi bằng cao su. Bên trong còn có những viên bi nhỏ nữa. Cái gì thế mọi người ơi?

Tìm thấy 1 thứ ở nhà, anh chàng lên Internet hỏi xem là cái gì liền được bảo phải hết sức cảnh giác - Ảnh 5.

Đáp án: Đây gọi là Pocket Shot, 1 kiểu gần giống súng cao su ngày xưa, có thể coi là thứ vũ khí mà những người theo hướng đạo sinh sử dụng để tồn tại ngoài tự nhiên, khả năng sát thương rất lớn, thậm chí có thể gây ra tử vong, bạn nên cẩn thận nhé, tuyệt đối không cho trẻ em sử dụng 1 cách mất kiểm soát. 

Để hình dung ra khả năng sát thương của loại súng này, bạn có thể xem hình ảnh sau. Nó có thể bắn thủng cả những chiếc lon bia thế này cơ mà.  

Tìm thấy 1 thứ ở nhà, anh chàng lên Internet hỏi xem là cái gì liền được bảo phải hết sức cảnh giác - Ảnh 6.

5. Khi đi dạo trên bờ biển ở Đông Bắc nước Anh, tôi tìm thấy thứ này. Có phải là long diên hương không các bạn ơi?

Tìm thấy 1 thứ ở nhà, anh chàng lên Internet hỏi xem là cái gì liền được bảo phải hết sức cảnh giác - Ảnh 7.

Đáp án: Rất tiếc vì đã giúp bạn tỉnh mộng. Đây chẳng phải là long diên hương (bãi nôn của cá voi) - thứ sẽ giúp bạn đổi đời hay gì đâu, mà đơn giản, chỉ là 1 cục san hô đã chết và cứng lại mà thôi. 

6. Tôi thấy thứ kim loại này trên tường nhà bếp trong căn hộ của tôi, và hướng ra bên ngoài. Nó là cái gì thế nhỉ?

Tìm thấy 1 thứ ở nhà, anh chàng lên Internet hỏi xem là cái gì liền được bảo phải hết sức cảnh giác - Ảnh 8.

Đáp án: Đây là 1 cái van phía trên của đường ống nước chính. Nếu nước bị cắt và được cho trở lại, không khí sẽ thoát ra ở đó đến khi nước chảy ra, chỉ xuất hiện ở các căn hộ trên cao. 

7. Đây là những chiếc thìa bằng thép không gỉ nhưng lại có thiết kế rất kỳ lạ. Đằng sau chiếc thìa chỉ viết "Thép không gỉ Nhật Bản" nên tôi cũng chẳng biết nó là cái gì và để làm gì. Chú thích thêm là chúng không nặng lắm và nằm trong 1 bộ 4 cái.

Tìm thấy 1 thứ ở nhà, anh chàng lên Internet hỏi xem là cái gì liền được bảo phải hết sức cảnh giác - Ảnh 9.

Đáp án: Đây là dụng cụ phết bơ lên các bắp ngô đó. 

8. Đến nhà 1 người bạn, tôi thấy bên cạnh hộp giấy ăn là 1 thứ bằng gốm, bên ngoài có hoa văn là các chú ếch. Chẳng hiểu nó là cái gì nhỉ mọi người?

Tìm thấy 1 thứ ở nhà, anh chàng lên Internet hỏi xem là cái gì liền được bảo phải hết sức cảnh giác - Ảnh 10.

Đáp án: Đây là cái giá để điện thoại thôi mà, chẳng có gì bí ẩn cả. Trên 1 trang bán hàng qua mạng, món đồ này được bán với giá khoảng 17 đô la, tương đương gần 400.000 VNĐ. 

Tìm thấy 1 thứ ở nhà, anh chàng lên Internet hỏi xem là cái gì liền được bảo phải hết sức cảnh giác - Ảnh 11.

9. Có vẻ như đây là 1 dụng cụ để làm gì đó. Nó dài khoảng 40 phân, được làm từ gỗ và kim loại, rất nặng. Anh em nào giúp tôi với. 

Tìm thấy 1 thứ ở nhà, anh chàng lên Internet hỏi xem là cái gì liền được bảo phải hết sức cảnh giác - Ảnh 12.

Đáp án: Đây là dụng cụ để cạo và lấy nhựa thông đó bạn. 

Theo Reddit

Đọc thêm về:

    Đọc tin mới nhất báo phụ nữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ
      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980
      Chính sách bảo mật

      Chat với tư vấn viên