Tìm thấy 1 thứ đẹp đẽ ở bờ biển, anh chàng hỏi Internet rồi được khuyên tránh xa còn kịp

Thanh Hương |

Trông thì mỏng manh xinh đẹp thế này thôi, có thể bạn sẽ phải hối hận khi chạm vào nó đấy.

Thế giới mà chúng ta đang sống quả là có vô số những điều kỳ thú và mới lạ, và càng đi nhiều, càng tìm hiểu thì con người lại càng phát hiện ra những thứ mà chúng ta không biết thật khổng lồ làm sao. 

Đi một ngày đàng, học một sàng khôn, dù có tạm thời không thể "tự do tung hoành" khắp nơi vì dịch Covid-19, bạn vẫn hoàn toàn có thể khám phá thế giới qua Internet. Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục chia sẻ những câu hỏi và đáp án thú vị trên 1 diễn đàn rất nổi tiếng tại Mỹ, diễn đàn Reddit nhé. 

1. Một người họ hàng của tôi bỗng dưng phát hiện ra cái thứ kỳ quặc này trong vườn của bà ấy ở Georgia, Mỹ. Nó được treo tòng teng trên cây mọi người ạ. Có ai biết đó là thứ gì không thì giải đáp cho chúng tôi với?

Tìm thấy 1 thứ đẹp đẽ ở bờ biển, anh chàng hỏi Internet rồi được khuyên tránh xa còn kịp - Ảnh 1.

Đáp án: Cái thứ kỳ quặc này mà bạn nhìn thấy chính là những quả trứng nằm trong ống dẫn trứng của một con rắn đang mang thai. Có lẽ một loài chim săn mồi nào đó đã bắt được con rắn, xé xác nó ra và quắp lấy phần còn lại của nó mang đi. Cái ống dẫn trứng này đã bị rơi xuống và mắc lại trên cành cây do sức nặng của những quả trứng. 

2. Tôi tìm thấy cái thứ trông khá là đẹp đẽ này ở 1 bãi biển tại New Zealand. Ở đây khi thủy triều lên có tới hàng ngàn cái như thế. Nhưng tôi lại chẳng biết đó là thứ gì? Có ai biết không thì chỉ cho tôi với?

Tìm thấy 1 thứ đẹp đẽ ở bờ biển, anh chàng hỏi Internet rồi được khuyên tránh xa còn kịp - Ảnh 2.

Đáp án: Đây là 1 phần của Siphonophore, không phải là một sinh vật đơn độc mà là một quần thể tập hợp chung của nhiều cá thể nhỏ có tên là zooid, tức là 1 loài sinh vật trông giống sứa, thuộc nhóm động vật lai tạp giữa san hô, sứa biển. 

Và mặc dù trông nó khá mỏng manh, lung linh và đẹp đẽ nhưng lại có các xúc tu nguy hiểm chứa vòi đốt và chất độc, không chỉ khiến bạn đau đớn mà còn có thể gây ra các ca tử vong cho con người. 

Chính vì thế, dù nhìn thấy những thứ như thế này, bạn tuyệt đối không nên chạm vào.   

3. Trong một lần đi biển, tôi lại tìm được thứ này, trông chẳng giống loài nào mình đã từng biết cả. Cái gì thế các anh em?

Tìm thấy 1 thứ đẹp đẽ ở bờ biển, anh chàng hỏi Internet rồi được khuyên tránh xa còn kịp - Ảnh 3.

Đáp án: Đây là sao biển lông, còn gọi là huệ biển, họ hàng của sao biển và cầu gai. 

4. Tôi tìm được thứ này trong 1 chợ đồ cũ. Nó được làm từ bạc, cái quả cầu kia còn có thể xoay được. Nhưng tôi vẫn không đoán ra nó là thứ gì. Ai biết thì chỉ cho tôi với.

Tìm thấy 1 thứ đẹp đẽ ở bờ biển, anh chàng hỏi Internet rồi được khuyên tránh xa còn kịp - Ảnh 4.

Đáp án: Có thể bạn chưa bao giờ hút xì gà nên không biết. Đây là cái bật lửa châm xì gà để bàn đó.

5. Tối qua tôi đang đi trên 1 con đường ở bang Wisconsin, Mỹ thì chứng kiến cảnh tượng kỳ lạ này. Cái gì đã tạo nên ánh sáng màu tím thế kia hả các anh em?

photo-1

Đáp án: Đây là 1 nhà kính sử dụng các bóng đèn LED có ánh sáng tím và hồng tiêu tốn ít năng lượng đấy. Vào những buổi tối nhiều mây, chúng sẽ thắp sáng cả một vùng khá rộng lớn. 

6. Ở chỗ làm của mình tôi tìm thấy 1 thứ bên dưới lòng đất trông khá kinh dị. Nó đã phát triển trong bóng tối, vì bên trên còn có nắp đậy nữa cơ. Cái gì đây thế hả anh em?

Tìm thấy 1 thứ đẹp đẽ ở bờ biển, anh chàng hỏi Internet rồi được khuyên tránh xa còn kịp - Ảnh 6.

Đáp án: Theo tôi đây là cây cỏ đuôi ngựa với nấm mốc phát triển bên trên thân của nó. 

7. Xe bò kéo thì tôi nhìn thấy mãi rồi, nhưng cái này thì chưa. Họ đang làm gì con bò tội nghiệp thế hả mọi người ơi?

Tìm thấy 1 thứ đẹp đẽ ở bờ biển, anh chàng hỏi Internet rồi được khuyên tránh xa còn kịp - Ảnh 7.

Đáp án: Bạn đã nhìn thấy các bác sĩ phẫu thuật cho người, nhưng chắc là chưa bao giờ nhìn thấy cảnh người ta phẫu thuật cho bò đúng không? Đúng vậy, đây là các thiết bị nhằm giữ chú bò đứng yên ở một vị trí để người ta có thể làm các phẫu thuật cần thiết cho nó đấy mà. 

Bạn yên tâm nhé, đây không phải là việc hành hạ hay bạo hành gì động vật đâu. 

8. Khi đến 1 bệnh viện tôi thấy bên ngoài có một dãy những cái trông như đèn, nhưng hình như không phải mọi người ơi?.

Tìm thấy 1 thứ đẹp đẽ ở bờ biển, anh chàng hỏi Internet rồi được khuyên tránh xa còn kịp - Ảnh 8.

Đáp án: Đúng rồi, đây không phải là đèn đâu, mà là hệ thống vòi hoa sen khẩn cấp để rửa sạch những hóa chất hoặc các chất bẩn nguy hiểm nào đó dính lên bệnh nhân trước khi đưa họ vào khu vực điều trị bên trong. 

Còn chiếc vòi ở bên dưới là để phun vào chân của bệnh nhân, nhằm giúp quá trình làm sạch này trở nên hiệu quả hơn và tùy theo mức độ nhiễm hóa chất của bệnh nhân, nhưng trung bình mỗi lần làm sạch là tầm 15 phút. 

Theo Bored Panda

Đọc thêm về:

    Đọc tin mới nhất Báo Dân Trí tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên