Tìm ra siêu phẩm phá đảo mọi xếp hạng nhà đẹp: Chỉ mô hình nhưng mất 6 tháng trời thực hiện, tác giả là ông nội đã 78 tuổi

C |

Ngôi nhà mô hình này không chỉ thể hiện sự tinh tế, khéo léo mà còn chứa đựng tất cả tình yêu thương của bố mẹ chồng chị Vũ Thanh Bình dành cho 3 cô cháu gái.

Từ khi thực hiện cách ly xã hội đến nay, dân tình hẳn đã bao phen đứng ngồi không yên vì hội Yêu bếp, nhóm Nghiện nhà rồi nhỉ? Nhìn ai nấy đều khéo tay hay làm lại còn sở hữu những căn nhà to đùng vật vã, đầy đủ tiện nghi thì không ngưỡng mộ sao được. Nhưng đó chưa phải là tất cả đâu nhé!

Mới đây, mọi người lại xuýt xoa không ngớt khi được chiêm ngưỡng một ngôi nhà mô hình của ông nội 78 tuổi làm tặng cho các cháu. Vâng. Xin nhắc lại một lần nữa đây là nhà mô hình bởi khi nhìn từng chi tiết trong nhà mọi người sẽ nhầm lẫn với nhà thật lúc nào không biết đâu.

Tìm ra siêu phẩm phá đảo mọi xếp hạng nhà đẹp: Chỉ mô hình nhưng mất 6 tháng trời thực hiện, tác giả là ông nội đã 78 tuổi - Ảnh 1.
Tìm ra siêu phẩm phá đảo mọi xếp hạng nhà đẹp: Chỉ mô hình nhưng mất 6 tháng trời thực hiện, tác giả là ông nội đã 78 tuổi - Ảnh 2.

Ngôi nhà mô hình xinh xắn mà người ông nội 78 tuổi làm cho 3 cô cháu gái.

Câu chuyện ngắn gọn nhưng hết sức đáng yêu được chị Vũ Thanh Bình chia sẻ trong group Nghiện nhà khiến nhiều người thích thú:

"Vào group được ngắm những ngôi nhà tưởng chỉ có trong mơ, thật đáng ngưỡng mộ. Mình cũng bon chen khoe ngôi nhà ông nội tự tay làm cho bọn trẻ chơi (nhà mình có 3 bạn "vịt giời").

Ông bà đi lùng mua sưu tập đủ các món đồ vật bằng đồng, sứ, nhựa... trong nhà, còn đồ gỗ là tự tay ông làm hết. Ngôi nhà được làm trong vòng 6 tháng, gấp rút hoàn thành đúng dịp bọn trẻ về quê nghỉ hè. À. Bố chồng mình năm nay 78 tuổi rồi cả nhà ạ!"

Tìm ra siêu phẩm phá đảo mọi xếp hạng nhà đẹp: Chỉ mô hình nhưng mất 6 tháng trời thực hiện, tác giả là ông nội đã 78 tuổi - Ảnh 3.
Tìm ra siêu phẩm phá đảo mọi xếp hạng nhà đẹp: Chỉ mô hình nhưng mất 6 tháng trời thực hiện, tác giả là ông nội đã 78 tuổi - Ảnh 4.
Tìm ra siêu phẩm phá đảo mọi xếp hạng nhà đẹp: Chỉ mô hình nhưng mất 6 tháng trời thực hiện, tác giả là ông nội đã 78 tuổi - Ảnh 5.
Tìm ra siêu phẩm phá đảo mọi xếp hạng nhà đẹp: Chỉ mô hình nhưng mất 6 tháng trời thực hiện, tác giả là ông nội đã 78 tuổi - Ảnh 6.

Từng khu vực trong căn nhà: phòng ngủ, phòng ăn, bếp và nhà tắm.

Liên hệ với chủ nhân câu chuyện, chị Thanh Bình cho biết: "Bố mẹ chồng mình là người Pháp, đang sinh sống ở Pháp còn nhà mình thì ở Việt Nam. Bình thường đến hè hoặc Noel, vợ chồng con cái sẽ về thăm ông bà.

Đợt đó ông bà có nói là làm đồ chơi cho bọn trẻ nhưng nhất định không tiết lộ là gì. Mình không rõ thời gian thực hiện nhưng nếu tính theo lời ông bà là đến hè các cháu sang chơi thì khoảng 6 tháng. Ông bà cũng có tuổi rồi nên túc tắc mỗi ngày làm một chút. Hàng ngày ông làm đồ rồi khi thiếu phụ kiện cái này cái kia thì 2 ông bà cùng nhau đi mua".

Sự tỉ mẩn, kĩ lưỡng của ông bà trong công trình dành cho các cháu thể hiện rõ nét trong từng đồ vật. Dù chỉ là mô hình nhưng tất thảy đồ đạc trong nhà đều làm bằng nguyên liệu thật. Đó là những chiếc bình đồng cầm nặng tay, là cốc và bát đĩa bằng sứ có thể vỡ loảng xoảng,...

Tìm ra siêu phẩm phá đảo mọi xếp hạng nhà đẹp: Chỉ mô hình nhưng mất 6 tháng trời thực hiện, tác giả là ông nội đã 78 tuổi - Ảnh 7.
Tìm ra siêu phẩm phá đảo mọi xếp hạng nhà đẹp: Chỉ mô hình nhưng mất 6 tháng trời thực hiện, tác giả là ông nội đã 78 tuổi - Ảnh 8.

Những chiếc bình đồng hay bát đĩa đều là hàng auth cả đấy nhé!

Tìm ra siêu phẩm phá đảo mọi xếp hạng nhà đẹp: Chỉ mô hình nhưng mất 6 tháng trời thực hiện, tác giả là ông nội đã 78 tuổi - Ảnh 9.
Tìm ra siêu phẩm phá đảo mọi xếp hạng nhà đẹp: Chỉ mô hình nhưng mất 6 tháng trời thực hiện, tác giả là ông nội đã 78 tuổi - Ảnh 10.

Bếp cổ kiểu Pháp và chiếc tủ lạnh với cuộn giấy siêu to khổng lồ phía trên.

Nhưng đặc biệt nhất và đáng yêu nhất có lẽ phải kể đến phòng ngủ trong căn nhà. Tấm ảnh của 3 cô cháu gái được bà thu nhỏ còn ông làm khung bé xíu để treo. Bức tranh cô cháu lớn vẽ từ hồi 5 tuổi cũng được ông bà lưu lại, thu nhỏ và treo đầu giường phòng ngủ. Càng nhìn càng thấy ngập tràn tình yêu thương.

Tìm ra siêu phẩm phá đảo mọi xếp hạng nhà đẹp: Chỉ mô hình nhưng mất 6 tháng trời thực hiện, tác giả là ông nội đã 78 tuổi - Ảnh 11.
Tìm ra siêu phẩm phá đảo mọi xếp hạng nhà đẹp: Chỉ mô hình nhưng mất 6 tháng trời thực hiện, tác giả là ông nội đã 78 tuổi - Ảnh 12.

Phòng ngủ với đầy đủ tranh ảnh của các cháu.


Tìm ra siêu phẩm phá đảo mọi xếp hạng nhà đẹp: Chỉ mô hình nhưng mất 6 tháng trời thực hiện, tác giả là ông nội đã 78 tuổi - Ảnh 13.
Tìm ra siêu phẩm phá đảo mọi xếp hạng nhà đẹp: Chỉ mô hình nhưng mất 6 tháng trời thực hiện, tác giả là ông nội đã 78 tuổi - Ảnh 14.

Hòm đựng của nả.

Tìm ra siêu phẩm phá đảo mọi xếp hạng nhà đẹp: Chỉ mô hình nhưng mất 6 tháng trời thực hiện, tác giả là ông nội đã 78 tuổi - Ảnh 15.
Tìm ra siêu phẩm phá đảo mọi xếp hạng nhà đẹp: Chỉ mô hình nhưng mất 6 tháng trời thực hiện, tác giả là ông nội đã 78 tuổi - Ảnh 16.

Nhà tắm cũng đủ các chi tiết sinh động.

Tìm ra siêu phẩm phá đảo mọi xếp hạng nhà đẹp: Chỉ mô hình nhưng mất 6 tháng trời thực hiện, tác giả là ông nội đã 78 tuổi - Ảnh 17.

Tầng áp mái để đồ đạc cũ.

Tìm ra siêu phẩm phá đảo mọi xếp hạng nhà đẹp: Chỉ mô hình nhưng mất 6 tháng trời thực hiện, tác giả là ông nội đã 78 tuổi - Ảnh 18.
Tìm ra siêu phẩm phá đảo mọi xếp hạng nhà đẹp: Chỉ mô hình nhưng mất 6 tháng trời thực hiện, tác giả là ông nội đã 78 tuổi - Ảnh 19.

Con gái út của chị Thanh Bình mê mẩn căn nhà.

Tuổi đã cao, mắt không còn tinh tường như hồi còn trẻ nhưng ông bà vẫn làm từng chi tiết nhỏ nhất, dễ thương nhất. Chỉ thế thôi cũng đủ để thấy ông bà nội yêu thương các cháu ra sao. Điều này càng thể hiện rõ nét qua lời kể của chị Thanh Bình:

"Ông bà nội thương con quý cháu lắm, luôn luôn quan tâm hỏi han. Chỉ là những câu chuyện thường ngày thôi nhưng tối nào vợ chồng mình cũng phải chat nói chuyện với ông bà. Hôm nào mà lỡ không nói được là ông bà lo lắm, sợ các cháu bị ốm hoặc gặp vấn đề gì. Những lần như vậy là thể nào hôm sau ông bà cũng chat từ sớm để hỏi tình hình.

Lúc vợ chồng mình quyết định sống ở Việt Nam chứ không về Pháp, ông bà cũng không phản đối gì. Ông bà tôn trọng con cái lắm. Hiện tại dù đang dịch bệnh nhưng ông bà vẫn ổn cả, chỉ hay lo cho cháu thôi".

Tìm ra siêu phẩm phá đảo mọi xếp hạng nhà đẹp: Chỉ mô hình nhưng mất 6 tháng trời thực hiện, tác giả là ông nội đã 78 tuổi - Ảnh 20.

Ảnh đại gia đình chị Thanh Bình trong dịp Noel vừa rồi.

Tìm ra siêu phẩm phá đảo mọi xếp hạng nhà đẹp: Chỉ mô hình nhưng mất 6 tháng trời thực hiện, tác giả là ông nội đã 78 tuổi - Ảnh 21.

Cả nhà quây quần xem tivi và ngôi nhà mô hình thì lấp ló phía sau.

Đương nhiên ngôi nhà mà bố mẹ chồng chị Thanh Bình làm cho các cháu đã nhận về vô số lời khen ngợi, xuýt xoa của mọi người. Ai ai cũng phải nể phục vì ông bà quá siêu và tuyệt vời. Thậm chí có người còn khẳng định đây chính là ngôi nhà đẹp nhất từ trước đến nay vì đong đầy tình yêu thương.

Quả thực ông bà chúng mình, với tình yêu thương vô hạn thì bất kể có tuổi cao sức yếu hay xa xôi cách trở thế nào cũng sẽ tìm mọi cách đem lại niềm vui cho cháu nhỉ?

theo TỔ QUỐC

Đọc tin nhanh nhất, xem tin mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags

mô hình

Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên