Màn "chớp thời cơ" đỉnh cao của Chân Tử Đan sau cái lắc đầu từ Lý Liên Kiệt

Tiểu Mã |

Màn "chớp thời cơ" đỉnh cao của Chân Tử Đan sau cái lắc đầu từ Lý Liên Kiệt
Màn "chớp thời cơ" đỉnh cao của Chân Tử Đan sau cái lắc đầu từ Lý Liên Kiệt

Chân Tử Đan có lẽ cần phải nói lời cảm ơn vì động thái từ chối đóng phim “Diệp Vấn” của Lý Liên Kiệt.

Trang 163.com của Trung Quốc vừa có bài viết thú vị tiết lộ những câu chuyện "thâm cung bí sử" trước khi Chân Tử Đan được lựa chọn để tham gia quay bộ phim "Diệp Vấn" phần đầu tiên vào năm 2008.

Theo đó, ban đầu, chính Lý Liên Kiệt mới là người được nhà sản xuất lựa chọn để đảm nhận vai diễn Diệp Vấn. Thế nhưng Lý Liên Kiệt lại từ chối vì chê mức cát-xê quá thấp. Chính điều này đã biến thành cơ hội trời cho với Chân Tử Đan.

Màn chớp thời cơ đỉnh cao của Chân Tử Đan sau cái lắc đầu từ Lý Liên Kiệt - Ảnh 1.

Ban đầu, nhà sản xuất nhắm tới Lý Liên Kiệt để đảm nhận vai "Diệp Vấn".

Vào thời kỳ hoàng kim của phim Hồng Kông (Trung Quốc), đạo diễn tài ba Vương Tinh đã tiếp cận Chân Tử Đan (lúc đó chỉ là ngôi sao hạng hai, tên tuổi và giá trị đều kém xa so với Lý Liên Kiệt hay Thành Long). Đạo diễn Vương Tinh muốn ký liền 3 hợp đồng, mỗi hợp đồng có mức phí 1 triệu tệ để mời Chân Tử Đan đóng phim.

Do không thích phong cách làm phim của Vương Tinh nên Chân Tử Đan đã từ chối. Tuy nhiên, khi Chân Tử Đan thấy số dư trong thẻ ngân hàng của mình chỉ còn vẻn vẹn 100 tệ, anh lại hối hận.

Không lâu sau đó, ông lớn phòng vé – nhà sản xuất nổi tiếng là Hoàng Bách Minh đến gặp Chân Tử để ngỏ ý mời anh tham gia đóng phim "Diệp Vấn". Chân Tử Đan tất nhiên rất sung sướng. Nhưng trước khi nhận lời, Tử Đan hỏi đầy yếu ớt: "Cho tôi xin tiền cát-xê 3 triệu được không?".

Con số 3 triệu lúc đó cao với Chân Tử Đan và nó cũng gây ra bất ngờ lớn với Hoàng Bách Minh. Lý do là bởi hồi đầu năm 2008 khi chuẩn bị quay phim "Diệp Vấn", Hoàng Bách Minh định mời siêu sao Lý Liên Kiệt đảm nhận vai chính. Phương án thứ hai được nhắm tới là Thành Long.

Thế nhưng, Lý Liên Kiệt và Thành Long lại đòi hỏi mức thù lao quá cao, vượt xa kinh phí của Hoàng Bách Minh. Đặc biệt là Lý Liên Kiệt, ông chỉ đồng ý đóng phim Diệp Vấn nếu được nhận số tiền lên tới hàng trăm triệu tệ. Nếu không đạt được con số đó, Lý Liên Kiệt sẽ từ chối.

Vì không có được số tiền quá lớn để mời Lý Liên Kiệt đóng phim "Diệp Vấn" nên Hoàng Bách Minh bất đắc dĩ phải nghĩ tới Chân Tử Đan, trong bối cảnh mà sự nghiệp của Tử Đan lúc đó đang xuống dốc.

Màn chớp thời cơ đỉnh cao của Chân Tử Đan sau cái lắc đầu từ Lý Liên Kiệt - Ảnh 2.

Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt trong phim "Anh hùng".

Trước con số chỉ 3 triệu tệ theo yêu cầu của Chân Tử Đan, Hoàng Bách Minh tỏ ra rất vui. Trong bụng Hoàng Bách Minh nghĩ rằng so với mức phí ngất trời của Lý Liên Kiệt thì con số 3 triệu hợp lý hơn nhiều. Thế nên, sau khi thấy Chân Tử Đan hỏi: "Cho tôi xin 3 triệu được không?", họ Hoàng liền đáp: "Đương nhiên!".

Sau động thái gây ngỡ ngàng cho nhà sản xuất Hoàng Bách Minh, Chân Tử Đan bắt đầu tham gia luyện tập môn võ Vịnh Xuân Quyền để có thể đảm nhận vai "Diệp Vấn". Chân Tử Đan theo học lão võ sư Diệp Chuẩn (con trai cả của Diệp Vấn). Sau 9 tháng, Chân Tử Đan thành thạo các kỹ thuật Tầm Kiều, Tiêu Chỉ, Bát Trảm Đao và Lục Điểm Bán Côn.

Để hoàn thành vai diễn tốt hơn, Chân Tử Đan cũng áp dụng chế độ giảm cân, ăn kiêng để cơ thể trở nên gầy hơn, giống với hình tượng của Diệp Vấn hơn.

Bộ phim "Diệp Vấn" được sản xuất năm 2008 lập tức gây tiếng vang lớn với doanh thu rất cao. Tên tuổi của Chân Tử Đan được nâng lên một tầm cao mới. Khi Chân Tử Đan sang Mỹ công tác, người Mỹ không biết tên của anh là Chân Tử Đan, nhưng họ gọi anh là "Diệp Vấn". Điều này cho thấy bộ phim có ảnh hưởng rất lớn tại thị trường Mỹ.

Lúc này, Hoàng Bách Minh nói rằng: "Đã từng có Iron Man ở Hollywood, và bây giờ sẽ có thêm Diệp Vấn ở Trung Quốc". Hoàng Bách Minh tiếp tục mời Chân Tử Đan tham gia đóng "Diệp Vấn" phần 2 và 3. Trong suy nghĩ của họ Hoàng, có lẽ Lý Liên Kiệt sẽ phải "hối hận suốt đời" vì từng từ chối đóng "Diệp Vấn" do không nhận được mức thù lao hàng trăm triệu.

Màn chớp thời cơ đỉnh cao của Chân Tử Đan sau cái lắc đầu từ Lý Liên Kiệt - Ảnh 3.

Chân Tử Đan quá thành công với bộ phim "Diệp Vấn".

Về sau, khi chuẩn bị quay "Diệp Vấn" phần 4, Hoàng Bách Minh lại hỏi Chân Tử Đan về mức thù lao. Đến lúc này, con số mà Chân Tử Đan đưa ra không phải là 3 triệu như xưa mà đã tăng lên 100 triệu.

Hoàng Bách Minh nhận lời ngay mà không cần phải do dự. Họ Hoàng cho rằng con số 100 triệu của Chân Tử Đan sẽ không xứng đáng nếu là một bộ phim khác, nhưng với phim "Diệp Vấn" thì mức phí ấy đáng đồng tiền bát gạo. Hơn nữa, họ Hoàng cho rằng phong cách của Chân Tử Đan khi tái hiện "Diệp Vấn" đã ăn sâu vào tâm trí của khán giả, muốn tìm người thay thế cũng quá khó. Cuối cùng, phim "Diệp Vấn" phần 4 đã đạt mức doanh thu kỷ lục lên tới 1,2 tỷ tệ.

Phải nói rằng, loạt phim "Diệp Vấn" đã nâng cao vị thế của Chân Tử Đan. Anh trở thành siêu sao màn ảnh với lượng người hâm mộ rất lớn. Có một lần, khi tham gia một sự kiện, người dẫn chương trình đã gọi anh là "Siêu sao thời trang của Mỹ", anh ngay lập tức đính chính rằng: "Tôi không phải là Chân Tử Đan đến từ Mỹ, tôi là Chân Tử Đan từ Trung Quốc!". Câu nói đó khiến khán giả liên tục nổ những tràng pháo tay vô cùng nồng nhiệt.

Màn chớp thời cơ đỉnh cao của Chân Tử Đan sau cái lắc đầu từ Lý Liên Kiệt - Ảnh 4.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan.

Màn chớp thời cơ đỉnh cao của Chân Tử Đan sau cái lắc đầu từ Lý Liên Kiệt - Ảnh 5.

Chân Tử Đan với "người đàn anh" Thành Long.

Trước kia, mọi người thường so sánh Chân Tử Đan với Lý Liên Kiệt và Thành Long. Nhiều người nói Chân Tử Đan thua kém về năng lực cả ở trình độ võ thuật lẫn khả năng diễn xuất. Tuy nhiên, sau các phần của "Diệp Vấn", quan niệm này dần bị xóa bỏ.

Trên thực tế, rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng nếu người đóng vai "Diệp Vấn" không phải Chân Tử Đan mà là Lý Liên Kiệt thì mức độ thành công của loạt phim này sẽ lớn tới đâu? Có là câu hỏi không có lời đáp. 

Nhưng suy cho cùng, Chân Tử Đan phải nói lời cảm ơn vì cái lắc đầu của Lý Liên Kiệt năm xưa. Về phần Lý Liên Kiệt, không biết ông có thật sự tiếc nuối khi đã không chấp nhận "hạ giá" để đảm nhận vai "Diệp Vấn"?

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây)

Đọc tin mới nhất, xem báo bóng đá nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thethao@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 
 
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên