Thùy Chi hé lộ mối quan hệ thật sự với ViruSs, sống trong công ty quản lý và lý do Nam tiến

Mai Anh, Design: Trang Đinh, Ảnh & Clip: King Pro |
Thùy Chi hé lộ mối quan hệ thật sự với ViruSs, sống trong công ty quản lý và lý do Nam tiến
Thùy Chi hé lộ mối quan hệ thật sự với ViruSs, sống trong công ty quản lý và lý do Nam tiến

“Nếu đã làm chuyên môn tốt rồi mà lại tạo được thiện cảm với gương mặt, vóc dáng của mình thì đó là một lợi thế rất lớn”, Thùy Chi chia sẻ.

2020 có thể coi là một năm đột phá của Thùy Chi, bởi từ một giọng ca vốn quen thuộc với khán giả phía Bắc và gắn bó với công việc giảng viên âm nhạc suốt nhiều năm, Thùy Chi đưa ra quyết định khiến nhiều người bất ngờ: Nam tiến ở tuổi 30 để phát triển sự nghiệp nghệ thuật.

Cũng từ đây, người ta thấy Thùy Chi chăm chỉ xuất hiện trước khán giả với hình ảnh mới: đầu tư hơn, xinh đẹp hơn và cởi mở hơn. 

Trong cuộc trò chuyện nhân dịp Tết Nguyên đán 2021, Thùy Chi vui vẻ chia sẻ về sự thay đổi đầy mới mẻ, cũng như những dự định và hy vọng trong năm mới 2021.

Tôi luôn đề cao vẻ đẹp tự nhiên, công ty không yêu cầu phải sửa gì hết

- Ở tuổi 30, tại sao Thùy Chi lại quyết định vào TP HCM sinh sống và làm việc?

Tôi nghĩ có những sự thay đổi, quyết định phải đến khi chúng ta đủ trải nghiệm, đủ chín chắn. Quyết định này cũng được tác động rất nhiều từ anh ViruSs. Trước đây tôi từng nhận được khá nhiều lời đề nghị, động viên Nam tiến vì thị trường trong này rất phát triển nhưng lúc đó chưa phải thời điểm tôi muốn vào. 

Đến khi gặp lại và nói chuyện với anh ViruSs, tôi suy nghĩ, trăn trở về việc này suốt hơn 1 năm. Hơn 20 năm qua tôi đã sống và hoạt động ở Hà Nội, nơi đây có những người thân yêu, bạn bè, học trò của tôi nên khi quyết định Nam tiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều, nhưng hiện tại tôi rất thoải mái với quyết định này.

Thùy Chi gửi lời chúc Tết và hát tặng khán giả

- ViruSs là một người rất đặc biệt khi tác động khiến Thùy Chi thay đổi như vậy?

Tôi và anh ViruSs đã quen nhau 20 năm rồi, từ hồi còn học ở Nhạc viện. Đối với tôi, tất cả những kỷ niệm từ hồi còn học ở Hà Nội là những kỷ niệm gắn liền với tuổi thơ của mình, vì xa nhà nên bạn bè là những người cùng tôi vượt qua khoảng thời gian khó khăn nhất. 

Quãng thời gian đi học là quãng thời gian quá tươi đẹp, vô lo vô nghĩ. Khi gặp lại những người bạn cũ, tất cả những kỷ niệm vẫn ở đó, không có chút xa cách nào nên chúng tôi dễ dàng kết nối lại.

Thùy Chi hé lộ mối quan hệ thật sự với ViruSs, sống trong công ty quản lý và lý do Nam tiến - Ảnh 2.

- Có bao giờ Thùy Chi cảm thấy cô đơn khi thay đổi môi trường sống? Chị đã quen với cuộc sống trong TP HCM chưa?

Khi thay đổi môi trường, thực sự tôi không có chút cảm giác cô đơn nào, hoặc có thể là có nhưng mình không nhận ra. Khi vào Nam, tôi đi cùng với những người thân thiết nên cảm thấy giống như chuyển nhà thôi chứ không phải đến một nơi hoàn toàn xa lạ.

Trong công ty, mọi người cũng rất đáng yêu, dễ chịu nên tôi thấy đây không phải thời gian dành cho sự cô đơn. Tôi nghĩ khi đã quyết tâm bước chân vào đây thì mình phải toàn tâm toàn ý tập trung cho công việc để không phụ lòng những người đã yêu thương mình.

Về ẩm thực, thực sự đó là “vấn nạn" của tôi lúc Nam tiến vì tôi không ăn được đồ quá ngọt. 2-3 tháng đầu, tôi không ăn được gì hết, tôi chỉ ăn đồ mình tự chuẩn bị thôi. Còn khí hậu trong Nam tôi rất thích. Sài Gòn không lạnh chút nào, không bị đau mũi, đau họng, khí hậu ôn hòa giúp sức khỏe tôi ổn định hơn.

Thùy Chi chia sẻ cách giữ gìn vóc dáng và chuyện phẫu thuật thẩm mỹ

- Chị có gặp khó khăn trong việc giữ gìn vóc dáng, nhan sắc không?

Tôi không giữ gìn vóc dáng giống nhiều nghệ sĩ khác đâu. Tôi rất dễ tăng cân nên không được ăn quá nhiều những thứ mình thích nhưng tôi luôn cố gắng cân đối ăn uống, ăn thành nhiều bữa nhỏ để cơ thể không quá thèm.

Một cách nữa của tôi đó là làm việc thật nhiều, tìm niềm vui trong công việc hơn nữa để bớt ăn đi (cười). Tôi luôn cố gắng làm sao cho tinh thần thật tốt, thật vui và có sức khỏe để hoàn thành công việc của mình.

- Công ty có bao giờ tác động về vấn đề cân nặng của chị?

Công ty chưa một lần nào nói tôi phải tăng hay giảm cân. Ngay khi bắt đầu vào Nam, nhiều người thi thoảng cũng nhắc tôi vấn đề cân nặng nhưng anh ViruSs chưa bao giờ yêu cầu tôi giảm cân nên tôi rất thoải mái, không áp lực gì về chuyện đó. Tôi sẽ giảm cân khi tôi cảm thấy thực sự cần chứ không phải vì mọi người để ý đến cân nặng của mình.

Thùy Chi hé lộ mối quan hệ thật sự với ViruSs, sống trong công ty quản lý và lý do Nam tiến - Ảnh 4.

- Chị nghĩ sao về việc một nghệ sĩ đã có sẵn giọng hát thực lực, có nhiều fan vẫn cần chú ý đến ngoại hình?

Tôi nghĩ đó là yêu cầu rất bình thường vì đến ngay bản thân mình cũng thích nhìn những người đẹp, gọn gàng, sạch sẽ, chỉn chu. Khán giả yêu thương mình thì họ cũng kỳ vọng nhiều hơn.

Nếu nói tôi có áp lực không thì chắc chắn là có rồi vì tôi thấy những người nghệ sĩ trong miền Nam rất đầu tư cho việc chăm sóc bản thân. Nhưng mỗi người sẽ có những cách làm đẹp khác nhau. Tôi thích vẻ đẹp tự nhiên của mình và cũng tự tin với những gì mình đang có. Với tôi, vẻ đẹp từ thần thái mình toát ra là vẻ đẹp đích thực.

- Giọng hát hay ngoại hình là yếu tố quan trọng hơn với một nghệ sĩ?

Với vai trò của một ca sĩ, tôi sẽ chú tâm vào giọng hát hơn. Đó cũng là việc tôi đã làm suốt 20 năm qua, còn đương nhiên đẹp thì ai cũng sẽ thích hơn. Việc mình càng ngày càng đẹp lên là điều tốt mà, đâu có gì sai đâu. Nếu mình đã làm chuyên môn tốt rồi mà lại tạo được thiện cảm với gương mặt, vóc dáng của mình thì đó là một lợi thế rất lớn.

- Thùy Chi nghĩ sao nếu bây giờ nhận được yêu cầu phẫu thuật thẩm mỹ?

Tôi vẫn luôn đề cao vẻ đẹp tự nhiên vì nghĩ rằng, trừ khi mình không ưa nhìn chút nào thì sẽ cần các biện pháp phẫu thuật, còn nếu có thể tìm cách nào khắc phục, tập luyện hay các phương pháp thay đổi tự nhiên thì tôi sẽ ưu tiên việc đó hơn. Công ty cũng không yêu cầu tôi phải sửa gì hết mà cho đến thời điểm này vẫn là tôi muốn thì tôi sẽ làm.

Nhưng tôi thấy người nghệ sĩ muốn đẹp lên để cân xứng với mong muốn của khán giả và bản thân họ cảm thấy vui, phù hợp và hỗ trợ cho công việc của họ là được.

- Công ty quản lý có tác động thế nào đến hình ảnh của Thùy Chi?

Hiện tại công ty rất tạo điều kiện cho tôi. Đi diễn luôn có make-up, stylist, làm tóc riêng để tôi có thể tập trung làm chuyên môn, tôi không còn phải suy nghĩ nhiều về vẻ ngoài như ngày xưa khi hoạt động một mình. Tôi cảm thấy đang được thoải mái làm chuyên môn và rất vui vì điều ấy.

Thùy Chi hé lộ mối quan hệ thật sự với ViruSs, sống trong công ty quản lý và lý do Nam tiến - Ảnh 5.

- Về chuyện tài chính thì sao? Chị có bao giờ gặp mâu thuẫn trong việc cân đối tài chính với công ty?

Hiện tại tôi không gặp khó khăn gì về tài chính hết. Nếu như trước đây, tôi phải suy nghĩ chi tiêu một mình thì bây giờ, có nhiều người tính giúp nên còn dễ dàng hơn. Còn chi phí sinh hoạt hàng ngày thì tôi không thiếu thốn gì cả. 

Thật ra tôi cũng không phải là người có nhu cầu quá cao, tôi cảm thấy thoải mái với cơ sở vật chất mình đang có và thấy mọi thứ phù hợp với mình. Tôi mới Nam tiến 4 tháng nên không có vấn đề gì phải cân đo đong đếm quá nhiều. Hiện tại, anh ViruSs cũng chia sẻ với tôi rất nhiều về cuộc sống, kế hoạch và công việc.

- Ngoài ViruSs, chị đã thân thiết được với nhiều nghệ sĩ trong Nam chưa?

Tôi cũng may mắn được các bạn yêu quý nên khi mọi người biết mình vào rất thiện chí, nhiệt tình rủ đi ăn, đi chơi. Trước đó tôi có chơi với Trung Quân Idol, vào đây lại thân thiết với nhau hơn. Tôi cũng rất quý Khởi My. Dù chưa có thời gian gặp nhau nhiều nhưng tôi rất vui và trân trọng vì ai cũng yêu mến, ủng hộ quyết định của tôi.

Thùy Chi hé lộ mối quan hệ thật sự với ViruSs, sống trong công ty quản lý và lý do Nam tiến - Ảnh 6.

- Với công việc giảng viên âm nhạc thì sao? Chị có định bắt đầu lại công việc dạy nhạc trong thời gian tới?

Trước đây ở Hà Nội tôi có dạy âm nhạc cho một nhóm nhỏ các em học sinh ở một trung tâm nghệ thuật. Khi quyết định vào TP HCM, tôi cũng nói chuyện với phụ huynh và các em, mọi người rất ủng hộ quyết định này của tôi.

Cũng có một vài người đang hỏi tôi là có đi dạy nữa không, hay mở lớp thi thoảng một tuần dạy một giờ thôi nhưng thực sự tôi đã làm việc đó mười mấy năm nay rồi, hiện tại tôi muốn chỉ dành thời gian cho việc ca hát để trau dồi bản thân mình. Nhưng sau này có thể công ty sẽ mở một lớp học cho tôi dạy thì tôi sẽ dạy, hoặc có thể mình nhớ học sinh quá thì cũng mở lớp dạy trở lại.

Nếu tương lai có bài hát phù hợp, biết đâu tôi lại nhảy

- Thùy Chi Nam tiến vào một năm đầy biến động, điều này có khiến công việc của chị gặp nhiều khó khăn?

Dịch bệnh khiến một vài chương trình hiện đã tạm dừng nhưng tôi cũng không cảm thấy quá buồn vì đang dành thời gian rất nhiều cho việc trau dồi bản thân, thích nghi môi trường, rèn luyện, làm những việc mình thích. Tôi cảm thấy không quá bị trống thời gian. Hàng ngày tôi tập nhảy, tập hát, đi gặp một hai người bạn nói chuyện, chia sẻ về nghề và cuộc sống.

- Tôi chưa nghe Thùy Chi chia sẻ nhiều về việc tập nhảy, đây phải chăng là hướng đi mới trong âm nhạc của chị?

Thật ra tôi rất thích nhảy, từ bé đã thích nhảy rồi nhưng không có điều kiện để theo học. Ở Hà Nội tôi cũng tập nhảy rồi nhưng có nhiều việc bận rộn làm mình không theo được từ đầu đến cuối. Sau khi vào Nam tôi được tiếp tục niềm đam mê ấy.

Nếu để nói trước là có thay đổi phong cách, nhảy hay không thì tôi không trả lời trước được nhưng hiện tại tôi đang thích việc đó. Nếu tương lai có bài hát phù hợp, biết đâu tôi lại nhảy thì sao? (cười).

Thùy Chi hé lộ mối quan hệ thật sự với ViruSs, sống trong công ty quản lý và lý do Nam tiến - Ảnh 7.

- Thùy Chi có hay chạy show xuyên Tết?

Tôi không phải người ham hố diễn thâu đêm suốt sáng đâu. Vì tôi phải xa gia đình quá sớm nên tôi rất muốn dịp Tết được ở gần bố mẹ. Thường thì khoảng 26, 27 Tết tôi sẽ về nghỉ Tết thật dài với bố mẹ, sau đó lại lên Hà Nội làm việc.

Nhưng năm nay hơi khác một chút. Theo kế hoạch tôi sẽ về Hà Nội ăn Tết, nhưng vì dịch nên có lẽ tôi không thể ra Hà Nội được mà sẽ ăn Tết ở Sài Gòn. Với tình hình dịch như bây giờ thì điều bố mẹ tôi mong muốn nhất cũng là sức khỏe nên ai ở đâu thì ở yên đó. Sau Tết mà tình hình ổn định trở lại vẫn có thể sum họp được, miễn là mọi thứ an toàn.

- Chị nghĩ sao về việc đi du lịch vào dịp nghỉ Tết?

Nếu đi du lịch, tôi sẽ muốn đi du lịch với gia đình. Thời gian trôi đi quá nhanh, đôi khi mình quá mải mê công việc mà quên dành thời gian cho bố mẹ. 

Nếu được chọn thì tôi chắc chắn sẽ chọn đi du lịch cùng gia đình, còn nếu không tôi sẽ chỉ ở nhà thôi, có những lúc về quê tôi còn không bước chân ra khỏi nhà vì chỉ muốn ở nhà ăn cơm với bố mẹ, chơi với em cún chứ không có nhu cầu đi xem bắn pháo hoa, đi chợ hoa, ngắm phố phường đâu (cười).

Thùy Chi hé lộ mối quan hệ thật sự với ViruSs, sống trong công ty quản lý và lý do Nam tiến - Ảnh 8.

- Thành tựu lớn nhất trong năm vừa qua của Thùy Chi là gì?

Điều tôi cảm thấy hài lòng và thành công nhất trong năm qua là mình thực sự cảm thấy vui vẻ, thoải mái với quyết định của mình. Nếu trước đây khi quyết định việc gì đó, tôi hay bị những điều bủa vây xung quanh tác động thì bây giờ tôi đã toàn tâm toàn ý được cho công việc. Tôi có những người anh em, người bạn cùng mình đi trên một con đường, chúng tôi luôn cố gắng mỗi ngày để đạt những mục tiêu đã đề ra.

- Thùy Chi hé lộ một chút về kế hoạch trong năm tới?

Với năm 2021, theo dự tính khoảng tháng 3 tôi sẽ ra mắt một album mới. Album này tôi đã thu trong 5 năm rồi, toàn những bài hát mới thôi. Ngoài ra tôi có rất nhiều bài hát, MV đang chờ được ra mắt nhưng chưa quyết định thời điểm cụ thể. Rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người.

Cảm ơn Thùy Chi vì cuộc trò chuyện. Chúc chị đạt được nhiều thành công trong năm mới 2021!

Đọc báo mới mới nhất về tin Sao hoa ngữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên