Tay đấm U80 gây sốc khi giành chiến thắng trong lần trở lại sàn đấu sau 36 năm, những gì đối thủ của ông thể hiện cũng gây chú ý không kém

TT |

Trở lại quyền Anh ở tuổi 70, ông Albert Hughes Jr vẫn xuất sắc hạ gục đối thủ trẻ hơn 27 tuổi chỉ sau 2 hiệp.

Ở tuổi 70, khi phần lớn anh em bạn bè đồng niên đã an nghỉ tuổi già và hạnh phúc với cuộc sống bình lặng, ông lão Albert Hughes Jr lại có một quyết định vô cùng táo bạo. Đó là trở lại thượng đài quyền Anh sau tròn 36 năm giải nghệ. Ông cũng chính thức trở thành người nhiều tuổi nhất trong lịch sử thượng đài boxing, phá sâu thành tích lên sàn năm 60 tuổi của "đàn em" Stephen "Steve" Ward lập năm 2017.

Trận đấu đáng nhớ diễn ra tại Tyndall Armoury, Hoa Kỳ hồi tuần trước. Đối thủ của ông Hughes là Tramane Towns, năm nay mới chỉ 43 tuổi. Và dân tình đã được một phen sốc nặng khi ông Hughes thi đấu lấn lướt trong phần lớn thời gian trước khi hạ gục đo ván Towns ngay trong hiệp 2.

Ông lão U80 giành chiến thắng sau 2 hiệp

Tay đấm U80 gây sốc khi giành chiến thắng trong lần trở lại sàn đấu sau 36 năm, những gì đối thủ của ông thể hiện cũng gây chú ý không kém - Ảnh 2.
Tay đấm U80 gây sốc khi giành chiến thắng trong lần trở lại sàn đấu sau 36 năm, những gì đối thủ của ông thể hiện cũng gây chú ý không kém - Ảnh 3.

Ông Albert Hughes hạ đo ván đối thủ.

Với những ai theo dõi màn so tài này, những gì bại tướng Towns thể hiện cũng gây chú ý không kém. Dễ dàng nhận ra võ sĩ này đã thi đấu không hết sức và dường như cố tình nhường sàn diễn cho người tiền bối. Nhưng nói gì thì nói, sức khỏe ở tuổi U80 của ông Huges vẫn rất đáng khâm phục.

"Bác sĩ thể lực nói rằng ông ta chưa từng thấy ai ở tầm tuổi này có được thể lực tốt như tôi", ông tự hào chia sẻ.

Ông Albert Hughes bắt đầu thượng đài chuyên nghiệp từ năm 1975, thời điểm một số huyền thoại của làng quyền Anh như Wladimir Klitschko hay Floyd Mayweather vẫn còn chưa ra đời.

Tay đấm U80 gây sốc khi giành chiến thắng trong lần trở lại sàn đấu sau 36 năm, những gì đối thủ của ông thể hiện cũng gây chú ý không kém - Ảnh 4.

Trong sự nghiệp của mình, ông đã có 11 chiến thắng và chỉ chịu thất bại 7 trận. Trước cuộc đối đầu lịch sử vừa qua, lần gần nhất ông thượng đài là vào năm 1983.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại