Tại sao con người cần hấp thụ đường?

CTV Diệp Thảo/VOV.VN (Biên dịch) |

Bên cạnh là tác nhân gây tiểu đường, béo phì và các bệnh tim mạch, đường vẫn là một loại dưỡng chất không thể thiếu đối với con người. Điểm qua các lợi ích không thể thay thế của đường dưới đây.

Tại sao con người cần hấp thụ đường? - Ảnh 1.

Cải thiện tâm trạng: Cải thiện tâm trạng tiêu cực là một trong những vai trò của đường đối với cơ thể. Bản chất, bổ sung đường cho cơ thể là cần thiết khi xuất hiện tâm trạng tiêu cực vì đường sẽ kích hoạt trung tâm khoái cảm của não và tạo ra dopamine, gây cảm giác hưng phấn ngay lập tức. Ảnh minh họa


Tại sao con người cần hấp thụ đường? - Ảnh 2.

Giảm đau nửa đầu: Bổ sung đường cũng giúp làm dịu cơn đau và cải thiện tình trạng đau nửa đầu. Nếu bị đau nửa đầu, bạn có thể thử tiêu thụ khoảng 20g đường thốt nốt sẽ thấy chứng đau nửa đầu thuyên giảm đáng kể. Ảnh minh họa


Tại sao con người cần hấp thụ đường? - Ảnh 3.

Có thể hỗ trợ điều trị cảm và ho: Dân gian thường áp dụng các biện pháp điều trị ho và cảm với đường phèn, điển hình nhất là món tắc chưng đường phèn, hay uống trà gừng với đường thốt nốt để giảm ho. Ảnh minh họa


Tại sao con người cần hấp thụ đường? - Ảnh 4.

Bổ sung dưỡng chất: Ngoài yếu tố tạo ngọt, các loại đường có trong những loại trái cây, thực phẩm thường kèm theo rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt sức khỏe. Các sản phẩm như sữa, trái cây và rau củ đều cung cấp rất chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và hydrat hóa khi được tiêu thụ. Ảnh minh họa


Tại sao con người cần hấp thụ đường? - Ảnh 5.

Tạo năng lượng dự phòng trong cơ thể: Không chỉ giúp tạo năng lượng cho cơ thể được sử dụng ngay, vai trò của đường còn có thể giúp tạo năng lượng dự phòng trong cơ thể. Glycogen trong đường được hoạt động như một nguồn năng lượng dự trữ khi mức đường huyết bị giảm và đảm bảo giữ glucose ở mức cần thiết khi cơ thể bị tiêu hao năng lượng. Ảnh minh họa


Tại sao con người cần hấp thụ đường? - Ảnh 6.

Cải thiện kỹ năng tư duy: Vai trò của đường trong việc cải thiện khả năng tư duy được thể hiện rõ nhất qua sô cô la - một loại thực phẩm chứa nhiều đường. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra flavanol ca cao trong sô cô la có khả năng cải thiện chức năng nhận thức. Bởi chúng có thể chống lại tổn thương tế bào não và giúp tạo ra các kết nối trong não. Ảnh minh họa./.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại