Tác dụng tuyệt vời của dâu tây

BS Cẩm Tú (Theo Timesofindia/ Univadis) |

Dâu tây là loại quả có trong mùa đông. Chứa nhiều vitamin C, nó được coi là một loại siêu thực phẩm. Dưới đây là những lý do bạn nên ăn nhiều loại quả này:

- Vitamin C cần thiết để sản sinh collagen giúp cải thiện độ đàn hồi và mềm mại của làn da. Dâu tây nhờ chứa vitamin C nên giúp đem lại cho bạn một làn da khỏe mạnh, trẻ trung hơn.

- Các chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có trong dâu tây giúp giảmg viêm các khớp có thể dẫn tới viêm khớp và bệnh tim. Chúng cũng giúp chống lại cholesterol xấu. Các chất chống oxy hóa và axit ellagic (một loại hợp chất thực vật) hoạt động nhanh chống lại ảnh hưởng của cholesterol xấu trong máu.

- Dâu tây giúp điều hòa huyết áp. Kali, một dưỡng chất có lợi cho tim khác có trong dâu tây có thể giúp giảm huyết áp cao và hoạt động như một chất đệm chống lại tác động tiêu cực của natri.

- Mắt chúng ta cần vitamin C để bảo vệ tránh phơi nhiễm với các gốc tự do từ tia cực tím. Đặc tính chống oxy hóa của vitamin C giúp cải thiện giác mạc và võng mạc, do đó giúp phòng ngừa đục thủy tinh thể. Nhờ chứa nhiều vitamin C, dâu tây có thể phòng ngừa ung thư.

- Axit ellagic trong dâu tây cũng được coi là có đặc tính chống ung thư, như ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

- Dâu tây không chỉ không chứa chất béo mà còn có hàm lượng natri, đường và carbohydrat thấp. Do vậy nó giúp duy trì cân nặng và chống lại tiểu đường típ 2.

- Nhờ chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, dâu giúp làm chậm hấp thu đường trong máu.

- Giàu folat, một loại vitamin B cần thiết cho phụ nữ mang thai hoặc đang cố gắng mang thai, dâu tây có lợi cho sự phát triển não của thai nhi, hộp sọ và tủy sống. Ngoài ra, axit folic giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh như gai đôi cột sống.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại