Kết quả nghiên cứu dựa trên 7.000 trẻ em ở Hà Lan, đưa ra nhận định rằng tiếp xúc sớm với một số axit béo trong cá có thể chống lại sự phát triển của bệnh hen suyễn. Tuy nhiên, điều này chỉ phát huy tác dụng trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 tuổi, ngoài khoảng thời gian này thì được chứng minh là không đem lại tác dụng như mong đợi.
Lo ngại về dị ứng hải sản đã nhắc nhở một số phụ huynh và bác sĩ trì hoãn không đưa cá vào chế độ ăn của trẻ sơ sinh. Nghiên cứu này cho thấy tác dụng của việc bổ sung khẩu phần cá vào bữa ăn hàng ngày của phụ nữ mang thai hoặc trẻ trong những tháng đầu.
Sau khi tiến hành thử nghiệm đối với các trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi với chế độ ăn bổ sung cá hoặc không có cá trong vòng 4 năm. Kết quả cho thấy 40% và 45% gia đình không cho trẻ ăn cá vào thời gian đầu thì trẻ có triệu chứng thở khò khè. Còn những gia đình bổ sung đủ lượng cá cần thiết cho trẻ trong thời gian sáu tháng tuổi đến 1 năm thì có thể giảm 36% nguy cơ thở khò khè.
Các nghiên cứu không chỉ ra mối liên hệ giữa số lượng trẻ ăn các và nguy cơ bệnh hen suyễn, cho thấy bổ sung một lượng nhỏ cá dường như cũng rất có ích. Mặc dù vậy, giáo sư T. Bernard Kinane cho rằng các gia đình cần có chế độ ăn uống hải sản phù hợp, nhất là bổ sung đầy đủ chất cho trẻ trong những năm đầu đời.