Thực phẩm bẩn vây người tiêu dùng

havan |

Bột chứa Rhodamine B; nước giải khát với mì ăn liền dùng phẩm màu kiềm; bún, giò thì đầy hàn the... đều là hóa chất cấm dùng trong thực phẩm.

Giao ban trực tuyến 63 tỉnh thành về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm chiều 26/4, đại diện Cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhìn nhận quản lý việc kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm là bài toán khó.

Bộ trưởng Y tế trong một lần đến thăm khu vực kinh doanh hóa chất.

Thực phẩm "độc" ở khắp nơi

Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm và Viện Dinh dưỡng quốc gia tiến hành những đợt kiểm tra xét nghiệm chất lượng bột tại khu vực phía Bắc.

Kết quả, trong tổng số 81 mẫu bột được kiểm tra các đợt khác nhau thì có 50-80% mẫu chứa Rhodamine B với hàm lượng từ 20,2 đến 110,2 mg một kg.

Tại khu vực phía Nam, 298 trong số 437 mẫu thực phẩm dương tính với hàn the, tập trung nhóm mì sợi tươi, thực phẩm chay. 21 trong 122 mẫu dương tính với formol, chủ yếu ở nhóm tôm tươi, bún, bánh phở.

74,8% mẫu sả bào, hoa chuối, bẹ chuối, măng chua dương tính với chất tẩy trắng...

Thực phẩm không đạt vệ sinh dễ dẫn đến ngộ độc cho người dùng.

Tại miền Trung theo Viện Pasteur Nha Trang, 17 trong số 30 mẫu được kiểm tra dương tính với phẩm màu công nghiệp.

Đà Nẵng, với 263 mẫu thực phẩm được giám sát có 15 mẫu chứa hàn the, phẩm màu công nghiệp, tập trung các loại thực phẩm như chả, thịt nguội, cháo dinh dưỡng bún tươi.

Khu vực Tây Nguyên cũng tràn lan thực phẩm "bẩn".

Theo Vnexpress.net

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại