1. Thịt đỏ gây ung thư
Không có mối liên quan giữa nguyên nhân (ăn thịt đỏ) và hậu quả (ung thư). Các nghiên cứu trên người cũng chưa có kết quả rõ ràng nào.
Về những lo ngại đối với thịt nướng, không cần thiết phải kiêng khem tuyệt đối, mà chỉ cần loại bỏ các phần bị cháy trước khi ăn.
2. Khoai lang tốt hơn khoai tây
Thực tế khoai tây và khoai lang đều có giá trị dinh dưỡng khác nhau nên không cần phải so sánh xem loại nào tốt hơn. Trong khoai lang thì có nhiều chất xơ và vitamin A nhưng khoai tây lại có hàm lượng các chất khoáng cần thiết cao hơn.
3. Ăn nhiều protein gây hại cho thận
“Mặc dù có thể bạn đã nạp quá nhiều lượng protein khiến thận phải làm việc nhiều hơn nhưng không có nghĩa là gây tổn hại nhiều”, TS dinh dưỡng học Sonia Kakar (Ấn Độ) cho hay.
Hãy ăn uống phù hợp với trọng lượng cơ thể và lượng protein vừa đủ.
Theo Menshealth/Dantri