Nghiên cứu được tiến hành với 1.342 trẻ em ở Tây Ban Nha trong vòng 2 năm.
Các nhà khoa học lấy mẫu máu của sản phụ để đo lường mức độ tiếp xúc với những loại hoá chất độc hại trong đó có DDE, thành phần của thuốc trừ sâu.
Kết quả cho thấy, sau khi ra đời 1 năm, khoảng 35% trong số trẻ được tham gia nghiên cứu mắc viêm phổi tương ứng với lượng DDE trong máu của sản phụ.
Tỷ lệ DDE ở người mẹ có liên hệ mật thiết với nguy cơ phát triển bệnh viêm phổi, viêm phế quản và các bệnh hô hấp ở trẻ nhỏ.
Nguyên nhân do sản phụ ăn thức ăn bị nhiễm thuốc trừ sâu hoặc hít thở không khí ô nhiễm thường xuyên.
Theo SK&ĐS