Do dâu tây có chứa một hóa chất có tên là salicylic acid. Ngoài ra, dâu tây cũng thường dùng làm nước súc miệng có tác dụng làm sạch răng miệng, giúp hơi thở thơm tho.
Mỗi lần bào chế để sử dụng chỉ cần 5 quả dâu tây còn nguyên cuống lá (do trong cuống lá có chứa những hợp chất có tính kháng khuẩn). Cắt mỗi quả dâu thành 3 phần đều nhau, phần đầu còn nguyên cuống lá, phần giữa và phần chóp.
Đem phần đầu có cuống lá cho vào ấm đổ vào 2 chén nước, nấu cho đến sôi, để nguội rồi vắt vào 2 muỗng nước cốt chanh (hoặc bạn có thể cho vài giọt bất cứ loại tinh dầu nào bạn thích để tạo mùi hương). Cho nước này vào tủ lạnh rồi dùng để súc miệng dần trong ngày.
Phần giữa thì cho vào chén, dùng muỗng nghiền nát rồi bôi lên bàn chải đánh răng sử dụng như kem đánh răng. Phần cuối có chóp thì dùng để chà vào răng, phần này hữu dụng những khi ăn xong mà bạn không tiện đánh răng. Bạn hãy làm trong một tuần rồi tự tin nở một nụ cười thật tươi.
Theo DS Nguyễn Bá Huy Cường (ĐH Dược Murdoch - Úc)
Người lao động